Sony cập nhật phiên bản Android mới cho hàng loạt smartphone

Ngày 17/09/2015 10:49 AM (GMT+7)

Sony vừa phát hành bản cập nhật Android 5.1.1 Lollipop cho ba mẫu smartphone của hãng gồm Xperia Z1, Xperia Z1 Compact, và Xperia Z Ultra. Trước đó, hãng cũng tung ra bản update tương tự cho hàng loạt thiết bị di động khác của mình gồm Xperia Z, Xperia ZL, Xperia ZR, và Xperia Tablet Z.

Sony mới đây vừa phát hành bản cập nhật Android 5.1.1 Lollipop cho ba mẫu smartphone của hãng gồm Xperia Z1, Xperia Z1 Compact, và Xperia Z Ultra. Trước đó, hôm 7/9, công ty Nhật Bản cũng đã bắt đầu cập nhật phiên bản Android mới này cho các máy Xperia Z, Xperia ZL, Xperia ZR, và Xperia Tablet Z. Trong số các máy được update có khá nhiều model cũ. Điều này cho thấy Sony đang ngày càng quan tâm tới người dùng hơn so với trước đây.

Sony cập nhật phiên bản Android mới cho hàng loạt smartphone - 1

Sony cập nhật phiên bản Android mới cho hàng loạt smartphone - 2

Với ba máy được Sony cập nhật Android 5.1.1, sau khi nâng cấp xong, người dùng sẽ thấy số bản build của máy sẽ là 14.6.A.0.368. Hiện tại việc cập nhật mới chỉ được tung ra ở một số khu vực nhất định, tuy nhiên, trong thời gian ngắn tới, người dùng ở các quốc gia khác trên thế giới hứa hẹn cũng sẽ được update lên hệ điều hành mới. 

Sau khi nâng cấp, người dùng sẽ được "giải thoát" khỏi lỗ hổng bảo mật nguy hiểm Stagefright. Lỗi bảo mật này ảnh hưởng tới gần một tỷ thiết bị Android trên toàn thế giới, và hacker có thể tấn công nạn nhân thông qua một tin nhắn MMS đơn giản.

Các tính năng mới khác trên Android 5.1.1cho các máy của Sony gồm nhiều tùy chọn bổ sung cho Wi-Fi và Bluetooth trong menu notification; các icon Settings mới; theme mới; cải thiện lấy nét, tốc độ, độ chính xác cho camera... Cuối cùng, sau khi update, người dùng sẽ có thể sử dụng đồng hồ thông minh SmartWatch 3 của Sony làm nút chụp từ xa cho camera trên smartphone.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone