Sony chưa sẵn sàng cho cuộc chơi điện thoại màn hình 2K

Ngày 31/05/2015 12:22 PM (GMT+7)

Trong khi LG, Samsung, Xiaomi đua nhau ra mắt smartphone màn hình 2K, Sony vẫn chưa trình làng sản phẩm nào. Vì sao “tượng đài công nghệ” một thời lại chậm trễ như vậy?

Sony chưa sẵn sàng cho cuộc chơi điện thoại màn hình 2K - 1
Sony Xperia Z3+ vẫn dùng màn hình Full HD như người tiền nhiệm. Ảnh: Gizmobolt

Hôm 27/5, đại diện Sony Mobile cho biết chưa có kế hoạch ra mắt smartphone dùng màn hình ultra-HD 2K trong tương lai gần vì khó khăn trong việc thuyết phục khách hàng về lợi ích của nâng cấp này. Ông Jonathan Lin, đứng đầu Sony Mobile chi nhánh Đài Loan, tiết lộ công ty tổ chức nhiều cuộc thảo luận về chủ đề nên hay không nên đưa màn hình 2K độ phân giải 2560 x 1440 pixel lên điện thoại.

Việc “lên đời” từ màn hình HD 1920 x 1080 pixel cần phải chờ cho đến khi Sony Mobile có được cải tiến vượt bậc trong chất lượng màn hình và công nghệ xử lý hình ảnh số. Trong cuộc họp báo giới thiệu Xperia Z3+, ông Lin nhận định chuyển công nghệ 2K lên màn hình 5 inch hay 5.5 inch dường như chưa đạt thị phần như mong muốn. Xperia Z3+ là “át chủ bài” mới nhất của Sony cho thị trường toàn cầu nhưng vẫn trang bị màn hình 5.2 inch full-HD 1080p như người tiền nhiệm. Ông xác nhận Sony Mobile chỉ dùng màn hình 2K cho tablet, chẳng hạn mẫu Xperia Z4 Tablet 10.1 inch mới nhất.

Màn hình 2K đang được một số nhà sản xuất điện thoại Android sử dụng như HTC, LG, Samsung, Xiaomi, Oppo, Vivo. Dù hiển thị chi tiết sắc nét hơn, pin của thiết bị dùng loại màn hình này lại gây quan ngại vì công nghệ 2K tiêu thụ nhiều điện năng hơn màn hình độ phân giải thấp hơn.

Theo Du Lam (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone