Surface Book có thể trụ được bao lâu khi sử dụng ở chế độ tablet?

Ngày 12/10/2015 18:16 PM (GMT+7)

Surface Book được giới thiệu có thời lượng pin lên tới 12 tiếng cho một lần sạc nhưng nếu chỉ sử dụng mỗi phần màn hình như một chiếc tablet thì được bao lâu?

surface book co the tru duoc bao lau khi su dung o che do tablet? - 1

Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt sản phẩm mới chạy hệ điều hành Windows 10 vào hồi đầu tuần, Microsoft đã làm cả giới công nghệ ngạc nhiên khi giới thiệu siêu phẩm Surface Book, laptop lai máy tính bảng đầu tiên của hãng này. Điều đặc biệt hơn nữa là Surface Book được  giới thiệu có thời lượng pin lên tới 12 tiếng cho một lần sạc. Tuy nhiên, con số ấn tượng đó là dành cho Surface Book khi sử dụng ở chế độ laptop với đầy đủ màn hình và bàn phím vật lý. Câu hỏi đặt ra là nếu người dùng sử dụng Surface Book ở dạng tablet (không có bàn phím đi kèm) thì pin sẽ “trụ” được trong bao lâu?

Surface Book gây ấn tượng với màn hình rộng 13,5 inch và độ phân giải cao (3000 X 2000 pixel), cho hình ảnh và sắc màu sống động hơn. Tuy nhiên, chính tính năng này vô tình lại trở thành điểm hạn chế bởi nếu sử dụng độc lập màn hình, Surface Book lại trở thành một chiếc tablet cực kỳ “ngốn pin”. Microsoft cũng xác nhận trên trang Mashable rằng Surface Book có 2 pin riêng biệt: 1 pin để phục vụ cho màn hình (khi sử dụng như tablet) và 1 pin còn lại được lắp vào phần lưng bàn phím vật lý. Pin lắp vào bàn phím có thời lượng lâu hơn so với pin cho tablet, sẵn sàng cung cấp đủ điện năng để máy chạy liên tục trong vòng 8 giờ đồng hồ. Trong khi đó, pin trên tablet của Surface Book chỉ có thể chạy được trong khoảng 4 giờ đồng hồ liên tục.

Tuy nhiên, một video thử nghiệm Surface Book được đăng tải trên trang TechCrunch đã kết luận rằng pin tablet của sản phẩm này chỉ có thể “sống sót” được trong khoảng hơn 3 tiếng đồng hồ. Dĩ nhiên là thời lượng pin còn phụ thuộc vào việc bạn thao tác và làm gì trên tablet của Surface Book nhưng chắc chắn rằng nó không thể “trụ” lâu hơn 3 tiếng nếu bạn không may để quên phần bàn phím ở nhà.

Trang Business Insider cũng ghi nhận lời của một nhân viên Microsoft khẳng định rằng: “Ba phần tư thời lượng pin của Surface Book phụ thuộc vào pin lắp trên bàn phím. Chỉ một phần tư thời lượng pin là con số dành cho phần pin của màn hình. Vì thế, người sử dụng chỉ có khoảng 3 giờ để sử dụng liên tục chiếc tablet này.”

Tuy nhiên, điều thú vị nếu bạn sử dụng Surface Book ở dạng nguyên cả máy và không kết nối nguồn điện, thiết bị sẽ tự động sử dụng nguồn điện năng từ pin lắp trên bàn phím trước. Nhờ vậy mà người dùng vẫn có thể tháo riêng màn hình và sử dụng như một chiếc tablet khi cần. Điều này đã được một nhân viên của Microsoft xác nhận trên trang Reddit: “Khi sử dụng ở chế độ laptop, Surface Book sẽ chạy dựa trên nguồn điện từ pin lắp trên bàn phím trước bởi pin này lớn hơn. Khi nguồn pin trên bàn phím cạn sạch thì thiết bị mới chuyển sang sử dụng pin trên màn hình cho tới khi pin ở đây cũng chạm gần tới vạch 0.

Theo Lê Nga (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Máy tính bảng