TCL sẽ sản xuất smartphone tiếp theo cho BlackBerry?

Ngày 28/06/2016 14:00 PM (GMT+7)

Một số bằng chứng rò rỉ mới đây đã "tố cáo" công ty Trung Quốc TCL sẽ sản xuất điện thoại cho BlackBerry để ra mắt vào tháng 7 tới.

Theo tiết lộ mới đây của CEO BlackBerry là John Chen, "Dâu đen" sẽ tung ra mẫu smartphone tiếp theo của mình vào tháng tới. BlackBerry sẽ ra mắt 2 model giá rẻ trong năm 2016, trong đó một model toàn màn hình cảm ứng và model còn lại có bàn phím vật lý. Cả 2 máy đều ở phân khúc tầm thấp, có giá rẻ hơn so với chiếc Priv mà công ty bán ra trong năm 2015. Với model toàn màn hình cảm ứng, BlackBerry có thể sẽ thuê TCL, một công ty Trung Quốc, sản xuất. TCL nổi tiếng nhất với các mẫu điện thoại mang thương hiệu Alcatel. 

Thông tin này hiện chưa có bất kỳ xác nhận chính thức nào, tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu cho thấy nó hoàn toàn có thể xảy ra. Cụ thể, một thiết bị của TCL với tên sản phẩm DTEK 50 mới đây đã được tổ chức Liên minh Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) xác nhận. Hơi kỳ lạ khi mà DTEK lại được dùng để đặt tên cho sản phẩm của TCL, bởi đây là một tiện ích về quyền riêng tư trên chiếc BlackBerry Priv. Ngoài ra, số model được dùng cho thiết bị của TCL là STH100-2, khá giống với cách dùng số model để đặt tên sản phẩm của BlackBerry (ví dụ như trong trường hợp của Priv là STV100-1).

tcl se san xuat smartphone tiep theo cho blackberry? - 1

Theo một số tin đồn trước đây, BlackBerry và TCL đã từng ký kết với nhau các thoả thuận hợp tác; và có vẻ như "quả ngọt" đầu tiên từ sự hợp tác này chính là một chiếc smartphone. Được biết, model mà TCL và BlackBerry hợp tác sản xuất có tên mã BlackBerry Hamburg - một thiết bị được thiết kế dựa trên chiếc Alcatel Idol 4.

Hamburg sẽ có màn hình 5,2 inch 1080p, chip Qualcomm Snapdragon 615 - theo thông tin rò rỉ từ các trang benchmark. Kích thước và độ phân giải màn hình hoàn toàn tương tự Idol 4, chỉ khác là model thương hiệu Alcatel dùng chip Snapdragon 617. Liệu thực hư ra sao? Cho tới nay tất cả vẫn mới chỉ là tin đồn, và chúng ta sẽ biết đích xác mọi thứ vào tháng 7 tới. 

Theo MT (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone