Thương hiệu Vaio hồi sinh, không còn của Sony

Ngày 24/09/2014 09:59 AM (GMT+7)

Thương hiệu laptop nổi tiếng một thời Vaio đã chính thức trở lại nhưng lần này không còn thuộc sở hữu của Sony nữa.

Thương hiệu Vaio hồi sinh, không còn của Sony - 1

Các tín đồ của thương hiệu máy tính Vaio hôm nay vừa đón nhận một tin vui khi thương hiệu này chính thức được hồi sinh tại Nhật với 2 dòng máy tính xách tay mới là Vaio Fit và Vaio Pro. Tuy nhiên, Vaio giờ đây đã thuộc sở hữu của quỹ đầu tư Japan Industrial Partners sau khi thương hiệu này được Sony bán lại. Như vậy, mặc dù những sản phẩm mới vẫn mang Logo Vaio nhưng dấu ấn của Sony sẽ chính thức bị xóa xổ.

Đây là một điều đáng tiếc khi trong tiềm thức của nhiều người Sony Vaio đã trở thành một thương hiệu uy tín và đáng tin cậy. Tại thời điểm bán lại Vaio, Sony cho biết họ phải tập trung nguồn lực cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh và máy tính bảng vì thị trường laptop đang có dấu hiệu suy giảm.

Song song với việc giới thiệu Vaio Fit và Vaio Pro, Japan Industrial Partners cũng ra một thông báo trên website Vaio.com về việc thành lập một công ty riêng cho thương hiệu này với quy mô tạm thời dưới 240 nhân viên. Công ty mới sẽ đi vào hoạt động ngay với 5% vốn đầu tư từ Sony như là một phần của thỏa thuận khi Japan Industrial Partners mua lại Vaio từ công ty này.

(Theo Tien Phong)
Tin bài cùng sự kiện Laptop Vaio