Tiếp tục lộ thông số kỹ thuật của iPad Air 2

Ngày 13/10/2014 00:09 AM (GMT+7)

Nhà cung cấp dịch vụ cho Apple, GeekBar vừa chi sẻ lên mạng xã hội Weibo hình ảnh chụp RAM dung lượng 2 GB của Elpila, được cho là sẽ có mặt trong iPad Air 2.

tiep tuc lo thong so ky thuat cua ipad air 2 - 1
Mô-đun bộ nhớ RAM 2 GB được cho là sẽ trang bị trên iPad Air 2.

Cũng chính nguồn tin này đã tung ra ảnh của RAM 1 GB dành cho iPad Air thế hệ đầu tiên, vì vậy hình ảnh lần này có độ xác thực cao. Trước đó, cũng có một nguồn tin đề cập đến việc iPad Air mới được trang bị RAM 2 GB.

Lần đầu tiên Apple trang bị bộ nhớ RAM 1 GB trên iPad 3, sau đó giữ nguyên dung lượng trên iPad 4 và iPad Air. Vì vậy, đến thế hệ iPad Air thứ 2, việc Apple tăng dung lượng RAM để đảm bảo máy hoạt động trơn tru trên nền iOS 8 có thể được hãng chú ý.

Ngoài ra, iPad Air 2 cũng được cho là sẽ có chế độ hoạt động đa nhiệm sâu, với việc chia nhỏ màn hình trên thiết bị để thực hiện nhiều công việc cùng lúc. Bởi vậy việc tăng dung lượng RAM là bước đi cần thiết.

Cùng với hình ảnh về RAM, MacRumors cũng dẫn nguồn tin cho biết một lập trình viên có tên Hamza Sood vừa phát hiện ra trong mã nguồn của iOS 8.1 beta 2 chưa thông số ẩn về độ phân giải màn hình của model iPad mới.

tiep tuc lo thong so ky thuat cua ipad air 2 - 2
Tên gọi của những tập tin này đưa ra gợi ý về độ phân giải màn hình của iPad mới.

Người này nhận thấy trong một số tập tin ảnh có liên quan đến iPad, xuất hiện từ "3x" dùng để ám chỉ đến độ phân giải. Điều này có thể dẫn đến suy đoán rằng Apple sẽ mang  chuẩn Retina HD lên thế hệ iPad mới của mình.

Trong sự kiện diễn ra vào ngày 16/10 tới đây, bên cạnh iPad Air 2, nhiều khả năng Apple cũng sẽ công bố iPad mini mới và iMac mới.

(Theo Zing)
Tin bài cùng sự kiện Máy tính bảng