Tìm hiểu về camera xoay trên Oppo N1 Mini

Ngày 05/09/2014 10:21 AM (GMT+7)

Là phiên bản thu nhỏ của Oppo N1, N1 Mini hướng đến đối tượng người dùng thích chụp ảnh Selfie với camera có độ nét cao và công nghệ xử lý ảnh thế hệ mới.

Bắt nhịp nhu cầu chụp ảnh "tự sướng" của một bộ phận không nhỏ người dùng smartphone, nhiều nhà sản xuất điện thoại Android nâng cấp khả năng chụp ảnh của camera trước bằng cách nâng độ phân giải và tích hợp thêm các thuật toán xử lý làm mịn da để các bức ảnh chân dung trở nên mịn màng và "nịnh mắt" hơn. 

Tìm hiểu về camera xoay trên Oppo N1 Mini - 1
N1 Mini là phiên bản thu nhỏ của Oppo N1 nhưng chú trọng đến tính năng chụp ảnh "tự sướng".

Cũng tiếp cận với nhóm người thích chụp "tự sướng", nhưng Oppo lại không đi theo cách trên. Hãng này đã ra mắt chiếc N1 Mini, một phiên bản rút gọn của N1, nhưng vẫn giữ lại chiếc camera xoay. Để chụp "tự sướng", người dùng chỉ đơn giản là xoay camera sau ra mặt trước và chụp những bức ảnh chân dung có độ phân giải cao.

Tìm hiểu về camera xoay trên Oppo N1 Mini - 2
Vì không có khái niệm “camera trước” hay “camera sau”, nên chất lượng ảnh chụp của Oppo N1 Mini đều đồng nhất. Nếu xoay camera ra mặt trước, N1 Mini sẽ là smartphone tự sướng có camera “khủng” nhất hiện nay.

Về cấu tạo phần cứng, camera xoay trên N1 Mini hoàn toàn giống với camera trên N1. Camera của máy có thể xoay từ sau ra trước một cung 195 độ. Với cấu tạo này, Oppo N1 Mini không còn khái niệm "Camera chính và camera phụ" mà chỉ có một camera với chất lượng hình ảnh đồng nhất nhờ vào cảm biến ảnh CMOS của Sony và bộ xử lý hình ảnh Pure Image 2.0. Với kết cấu đặc biệt, camera xoay trên N1 Mini có thể sử dụng liên tục trong vòng 7 năm với cường độ xoay mỗi ngày khoảng 40 lần.

Tìm hiểu về camera xoay trên Oppo N1 Mini - 3
Camera này có thể xoay một góc 195 độ.

Bên cạnh đó, camera xoay trên N1 Mini cũng có thể được sử dụng như một bộ phận khởi động tính năng chụp ảnh ngay cả khi màn hình đang tắt hoặc máy đang chạy một ứng dụng bất kỳ. 

Tìm hiểu về camera xoay trên Oppo N1 Mini - 4
Camera xoay không ảnh hưởng đến hình dạng của máy. Thiết kế trông vẫn đồng nhất khi nhìn từ cạnh bên.

Không chỉ hỗ trợ chụp ảnh tự sướng với độ nét cao, camera xoay của N1 Mini còn tỏ ra hữu dụng trong nhiều tính huống đòi hỏi người dùng phải đặt máy cao quá đầu hoặc sát mặt đất, chỉ cần xoay camera theo hướng phù hợp mà không cần phải chụp ở những tư thế khó.  

Tìm hiểu về camera xoay trên Oppo N1 Mini - 5
Máy tích hợp nhiều chế độ chụp và chỉnh ảnh thông minh.

Về phần mềm, N1 Mini cũng được Oppo tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ, giúp làm mịn da, áp dụng nhanh các hiệu ứng và chia sẻ lên mạng xã hội. Máy cũng có khả năng chụp phơi sáng lên đến 32 giây, hỗ trợ chụp HDR và Panorama. 

(Theo Zing.vn)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone