Tin nhắn thoại sẽ là nước cờ chiến lược trên Apple iWatch?

Ngày 11/07/2014 00:16 AM (GMT+7)

Theo thông tin mới nhất tin nhắn thoại mới là tính năng chủ lực của iWatch.

Bên cạnh những tin đồn về kích cỡ màn hình và cảm biết đặc biệt trên iWatch, thì mới đây, xuất hiện những thông tin cho thấy, chiếc đồng hồ thông minh này sẽ còn được trang bị tính năng tin nhắn thoại.

Cụ thể, Apple được cho là đang dành rất nhiều sự chú ý đến lĩnh vực tin nhắn thoại. Hồi tháng 6, hãng này giới thiệu khả năng gửi tin nhắn thoại trên iPhone thông qua hệ điều hành iOS 8. Để làm được điều này, Apple đã giới thiệu một thao tác điều khiển dành riêng cho việc nghe và ghi âm tin nhắn thoại ngay từ màn hình khóa. Khi người dùng nhận được một tin nhắn, họ chỉ việc nhấc điện thoại lên và áp vào tai để tin nhắn tự động bật lên.

Theo đó, tính năng này khá giống với chức năng push-to-talk (thoại rảnh tay) kinh điển mà các fan của điện thoại cách đây hơn chục năm hẳn vẫn còn nhớ. Và dù người dùng iPhone có thể chưa sử dụng tin nhắn thoại mấy, nhưng sự xuất hiện của tính năng này trên iWatch thực sự là hợp lý.

Hiện tại SMS đòi hỏi bạn phải rút điện thoại ra khỏi túi, và đôi khi việc dùng tay để soạn tin nhắn trên màn hình điện thoại lại gây mất thời gian và khó chịu, do đó việc giơ đồng hồ lên và ghi âm một đoạn hội thoại sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Để có thể thành công thực sự, iWatch sẽ phải giải quyết được những vấn đề mà iPhone bó tay, và tin nhắn thoại có thể chính là sự khác biệt mà Apple đang khao khát đó.

Theo GenK