Tính năng hay trên Google Phone khiến iPhone cần học tập

Ngày 21/10/2015 08:48 AM (GMT+7)

Nếu sở hữu đặc điểm này người sử dụng sẽ biết ơn Apple vì đã giúp họ tránh những tổn thất không đáng có.

Tính năng hay trên Google Phone khiến iPhone cần học tập - 1

iPhone 6 rất dễ vỡ. Khi bạn đang đi dọc phố và muốn mở chiếc điện thoại của mình ra để kiểm tra, chỉ một sơ sẩy nhỏ, chiếc smartphone đắt tiền yêu quý của bạn sẽ rơi và vỡ. Phút giây “nhỡ tay” này thường xảy ra nhất là trong lúc bạn cầm máy lên và cố với ngón tay vào nút Home. Chỉ cần trượt tay, chiếc điện thoại của bạn sẽ nằm dưới mặt đường với phần góc máy vỡ nát khiến cả tấm màn hình bị hỏng.

Thế nhưng chuyện tương tự sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng Nexus 5X. Tại sao? Vì cảm ứng vân tay của Nexus 5X nằm ở mặt sau. Thoạt nhìn đây có vẻ là vị trí không lý tưởng khi đặt cảm ứng vân tay. Nhưng chỉ cần cầm máy trong vòng 2 phút, bạn sẽ thấy ngay việc này đơn giản hơn bạn tưởng. Khi cần dùng điện thoại, chỉ cần cầm máy lên bằng một tay, một cách tự nhiên, ngón tay trỏ của bạn đã nằm ở đúng vị trí mở máy. Vậy là bạn không phải lo di chuyển ngón tay cái xuống nút Home ở tít bên dưới vì thế sẽ không nhỡ tay làm rơi điện thoại. Đây chính là tính toán thông minh của hãng sản xuất Nexus LG. Ngoài Nexus, một smartphone khác cũng của LG cũng có thiết kế tương tự, chính là LG G4.

Tính năng hay trên Google Phone khiến iPhone cần học tập - 2

Đây là thiết kế khá thông minh khiến bạn không cảm thấy lo lắng bất cứ khi nào cầm trên tay chiếc Nexus 5X. Trong khi đó iPhone 6 và nhiều siêu phẩm khác yêu cầu người sử dụng đặt ngón tay ở một vị trí khá khó. Nếu ngón tay của bạn không đủ dài, vừa cầm chiếc điện thoại kích thước lớn, trơn và lùi ngón tay cái xuống phím Home khi mở máy là không hề đơn giản. Thiết kế của Nexus có vẻ lạ lùng nhưng nó hoàn toàn ổn về mặt chức năng. Vì thế, Apple, hãy thử cân nhắc điều này trong siêu phẩm kế tiếp nhé!

Theo Lê Nga (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone