Ứng dụng Facebook đánh bại Google trên di động

Ngày 26/01/2013 09:32 AM (GMT+7)

Theo phân tích của hãng chuyên về truyền thông số ComScore thì trong năm 2012, ứng dụng Facebook đã “đánh bại” Google Maps, trở thành ứng dụng được ưa chuộng nhất trên thiết bị di động.


Tính đến tháng 12.2012, úng dụng Facebook trên các thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS và Android mỗi tháng thu hút 85 triệu lượt người sử dụng, đứng vị trí số 1 trong các ứng dụng đi động được ưa chuộng nhất.

Tại Mỹ, người sử dụng dành 1/4 thời gian cho các ứng dụng đi động trên máy tính bảng và điện thoại thông minh, nhất là để xem cập nhật Facebook.

Ứng dụng Facebook trên điện thoại di động.

Đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các ứng dụng được ưa chuộng nhất trên thiết bị di động trong năm 2012 là Google Maps - Tính đến tháng 12.2012, mỗi tháng thu hút 75 triệu lượt người sử dụng. Trước đó, trong tháng 9.2012, Google Maps đã từng đạt được con số cao hơn - thu hút 82 triệu lượt người sử dụng. Google Maps mất đi thị phần khá lớn khi mà iPhone 5 khong được cài đặt sẵn ứng dụng bản đồ này.

Thậm chí sau khi phát hành phiên bản Google Maps riêng cho iPhone và iPad, lượt người sử dụng cũng không tăng nhanh so với thời điểm giữa năm 2012.

Các ứng dụng khác đứng hạng top ten trong bảng xếp hạng các ứng dụng được ưa chuộng nhất trên thiết bị di động trong năm 2012 là: Google Play, Google search, Gmail, YouTube, Pandora Radio, Apple’s iTunes, Cooliris và Yahoo! Messenger.

Theo Genk