Vaio ra mắt smartphone Phone Biz chạy Windows 10

Phone Biz sử dụng chất liệu nhôm, có màn hình 5,5 inch độ phân giải 1080p, camera sau 13 MP, 3 GB RAM, chip Qualcomm Snapdragon 617.

vaio ra mat smartphone phone biz chay windows 10 - 1

Đúng như tiết lộ cách đây ít ngày, thương hiệu Vaio của Nhật Bản mới đây vừa chính thức giới thiệu chiếc điện thoại chạy Windows 10 của hãng với tên gọi Phone Biz. Như vậy, Vaio trở thành công ty Nhật thứ hai sản xuất smartphone Windows 10 cho Microsoft, sau công ty NuAns với mẫu smartphone Neo. 

Phone Biz cũng trở thành mẫu smartphone đầu tiên mà Vaio ra mắt. Thương hiệu này trước đây chỉ chuyên sản xuất máy tính, laptop, và nó vốn thuộc sở hữu của Sony. Tuy nhiên, do kinh doanh khó khăn, Sony hồi năm 2014 đã bán mảng máy tính này cho một quỹ đầu tư Japan Industrial Partners (JIP). 

Vaio nhấn mạnh đến chất lượng gia công và đã có những thử nghiệm kỹ cho smartphone của mình. Phone Biz sử dụng chất liệu nhôm chắc chắn, có màn hình LCD 5,5 inch độ phân giải 1080p, camera sau 13 MP, 3 GB RAM, chip Qualcomm Snapdragon 617. Như vậy, có thể thấy máy ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên, nó vẫn hỗ trợ tính năng Continuum của Windows 10 giúp biến điện thoại trở thành một chiếc máy tính. Continuum được xem là một trong những tính năng hay nhất trên Windows 10 Mobile. 

Máy sẽ lên kệ tại Nhật Bản vào tháng 4/2016 với giá bán khoảng 424 USD cho bản không khóa mạng. Vaio cũng sẽ hợp tác với nhà mạng Nhật NTT Docomo để tích hợp nhiều ứng dụng trên smartphone này.

Một số hình ảnh sản phẩm:

vaio ra mat smartphone phone biz chay windows 10 - 2

vaio ra mat smartphone phone biz chay windows 10 - 3

vaio ra mat smartphone phone biz chay windows 10 - 4

vaio ra mat smartphone phone biz chay windows 10 - 5

vaio ra mat smartphone phone biz chay windows 10 - 6

vaio ra mat smartphone phone biz chay windows 10 - 7

vaio ra mat smartphone phone biz chay windows 10 - 8

Theo Minh Thống (infonet)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác