Vaio sắp ra mắt smartphone cạnh tranh với...Sony

Ngày 01/01/2015 12:40 PM (GMT+7)

Thương hiệu laptop một thời của Sony là Vaio sắp ra mắt một chiếc smartphone của riêng mình để cạnh tranh với "công ty mẹ" cũ.

Vaio mới đây vừa công bố sẽ hợp tác với nhà mạng Japan Communications nhằm tham vọng bước chân vào thị trường di động. Trong thời gian tới, vào đầu năm 2015, Vaio sẽ hợp tác với nhà mạng trên để ra mắt những mẫu smartphone của riêng mình.

Như vậy, thương hiệu một thời từng thuộc về Sony này lại đang quay trở lại "đối đầu" với công ty mẹ cũ của nó. Vaio trước đây là thương hiệu laptop thuộc Sony, tuy nhiên, hồi tháng 7/2014, Sony đã bán phần lớn cổ phần của Vaio cho một quỹ đầu tư ở Nhật Bản. Sony hiện chỉ nắm giữ 5% số cổ phần ở thương hiệu này.

Vaio sắp ra mắt smartphone cạnh tranh với...Sony - 1
Sắp có smartphone Vaio. 

Việc bán đi mảng máy tính Vaio là một trong những chính sách của Sony trong nỗ lực vực lại tình hình, vốn đang rất khó khăn trong thời điểm đó. Tuy nhiên, hơi trớ trêu cho hãng công nghệ Nhật là giờ đây Vaio lại trở thành đối thủ của mình.

Vaio gần đây được cho là đang phát triển một mẫu smartphone Android kích thước 5 inch. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin ai sẽ là nhà sản xuất smartphone cho Vaio. Cùng với nhà mạng Japan Communications, Vaio hy vọng rằng sản phẩm của mình sẽ thành công, nhờ giá bán thấp hơn so với smartphone của Sony cũng như nhiều thương hiệu khác.

Điện thoại của Vaio sẽ không thuộc phân khúc giá rẻ, nhưng vẫn sẽ ở mức "hợp lý" để thu hút người dùng. Được biết, smartphone của Vaio sẽ được bán qua các trang thương mại điện tử, các nhà bán lẻ, và các kênh bán hàng khác của Japan Communications.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone