Xiaomi Mi 5s sẽ có màn hình cảm ứng lực, đầu đọc vân tay siêu âm?

Ngày 24/06/2016 00:08 AM (GMT+7)

Theo một nguồn tin đồn từ Trung Quốc, chiếc Xiaomi Mi 5s sắp ra mắt sẽ sở hữu những tính năng siêu cao cấp như đầu đọc vân tay sử dụng công nghệ siêu âm, màn hình cảm ứng áp lực và camera kép ở mặt lưng.

Xiaomi Mi 5s sẽ có màn hình cảm ứng lực, đầu đọc vân tay siêu âm? - 1
Xiaomi Mi 5

hiếc Xiaomi Mi 5 vừa ra mắt cách đây vài tháng, nhưng nếu những thông tin được đưa trên nhiều báo Trung Quốc là chính xác thì một phiên bản cập nhật với tên gọi Xiaomi Mi 5s sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Theo đó, Xiaomi Mi 5s sẽ sở hữu cùng thiết kế như chiếc Mi 5 như hữu màn hình kích cỡ 5,15 inch, độ phân giải 1080p. Tuy nhiên, thiết bị này sẽ có phần cứng được cải thiện hơn hẳn. Bài báo cho biết màn hình Mi 5s sẽ được trang bị công nghệ cảm biến áp lực tương tự như hệ thống 3D Touch Apple sử dụng trên chiếc iPhone 6s và 6s Plus hoặc Mate S của Huawei. Xiaomi cũng được cho là sẽ trang bị đầu đọc vân tay siêu âm của Qualcomm cho sản phẩm này. Công nghệ nhận dạng vân tay bằng sóng siêu âm này có tên gọi Sense ID, đem lại khả năng nhận diện vân tay chính xác hơn nhiều so với công nghệ nhận dạng vân tay quang học hay cảm biến điện dung. Trước khi chiếc Xiaomi 5 ra mắt, những nguồn tin không chính thức đã cho rằng Mi 5 sẽ là sản phẩm đầu tiên của Xiaomi trang bị cảm biến vân tay siêu âm, nhưng chuyện này cuối cùng đã không xảy ra.

Bài báo không nhắc đến loại chipset được sử dụng trong thiết bị. Chiếc Xiami Mi 5 hiện tại được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820. Nếu Xiaomi lên kế hoạch ra mắt sản phẩm này vào nửa cuối của năm nay, Mi 5s có thể sử dùng cùng loại chip này hoặc sử dụng con chip cao cấp hơn một chút, Snapdragon 823, dự kiến sẽ ra mắt trong vài tuần tới. Ngoài ra, nguồn tin đồn này cũng cho rằng Xiaomi Mi 5s sẽ sở hữu RAM 6GB. Ngoài ra, các bài báo khác cũng cho biết Xiaomi Mi 5s sẽ sở hữu camera kép ở mặt sau. Trong vòng vài tháng trở lại đây, các nguồn tin cũng cho rằng nhiều nhà sản xuất smartphone sẽ tung ra các thiết bị có camera kép ở mặt sau, bao gồm cả chiếc iPhone 7 Plus.

Bây giờ vẫn còn quá sớm để khẳng định bất cứ thông tin nào liên quan đến chiếc Xiaomi Mi 5s vậy nên  bạn đừng quên đây chỉ là những tin đồn thôi nhé.

Theo Lê Nga (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone