ZUK Z1: ngắm nguyên mẫu smartphone màn hình trong suốt

Ngày 21/08/2015 15:08 PM (GMT+7)

Hãng sản xuất smartphone ZUK của Trung Quốc đã đưa công nghệ màn hình lên một tầm cao mới.

ZUK Z1: ngắm nguyên mẫu smartphone màn hình trong suốt - 1

Khi thiết kế một chiếc smartphone, các nhà sản xuất luôn bị ám ảnh bởi việc làm sao để giảm kích thước viền màn hình đến mức tối thiểu. Thế nhưng, hãng sản xuất ZUK đến từ Trung Quốc đã đưa màn hình lên một tầm cao mới. Vào cuối buổi hội thảo ngày 11/8 vừa qua, hãng ZUK đã đưa ra nguyên mẫu smartphone mới với tên gọi ZUK Z1, một chiếc điện thoại màn hình trong suốt.

Bạn có thể nhìn vào những bức hình chụp sản phẩm dưới đây và nhận thấy “trong suốt” không phải là một từ dùng trong những mánh khóe quảng cáo mà chiếc điện thoại này thật sự trong suốt. Smartphone này là có thật và dường như hãng ZUK đã đi trước một bước trong công nghệ màn hình.

ZUK Z1: ngắm nguyên mẫu smartphone màn hình trong suốt - 2

Hãng sản xuất cho biết chiếc điện thoại có thể thực hiện được tất cả các chức năng của một smartphone thông thường như nghe gọi, hiển thị hình ảnh, nghe nhạc… Trên thực thế, như bạn có thể thấy, những bức ảnh được hiển thị khá rõ nét trên màn hình trong suốt.

ZUK Z1: ngắm nguyên mẫu smartphone màn hình trong suốt - 3

ZUK Z1: ngắm nguyên mẫu smartphone màn hình trong suốt - 4

ZUK Z1: ngắm nguyên mẫu smartphone màn hình trong suốt - 5

Thế nhưng đừng quên, đây vốn chỉ là một thiết bị nguyên mẫu và đừng hy vọng mình sẽ được “đập hộp” sản phẩm này trong năm nay. Có lẽ ít nhất bạn phải chờ đến sang năm. Để sản xuất đại trà những chiếc điện thoại màn hình trong suốt không phải là điều đơn giản, ít nhất là trong thời điểm này. Và cũng phải mất một thời gian để thị trường làm quen với những chiếc điện thoại màn hình trong suốt.

Mặc dù vậy, đây vẫn là một đột phá trong ngành sản xuất smartphone và nhìn vào những ảnh chụp ở trên, chúng ta có thể thấy rằng mọi thứ trông thực sự ấn tượng. Còn bạn thì sao? Màn hình trong suốt có khiến bạn hào hứng?

Theo Lê Nga
Nguồn: infonet

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Smartphone