4 mẹo tiết kiệm chi tiêu cho các nàng

Ngày 17/06/2015 16:00 PM (GMT+7)

Nhờ thói quen tiết kiệm đi cùng sự kỹ lưỡng trong từng hoạt động thu chi của người phụ nữ mà việc giữ “tay hòm chìa khóa” thường được các ông chồng giao cho vợ.

Sau đây là 4 mẹo đơn giản giúp các bà nội trợ tiết kiệm hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn sống mỗi ngày cho gia đình trong bối cảnh lạm phát tăng cao và giá cả ngày một leo thang chóng mặt.  

Đi chợ thông minh

Hiện nay, cùng một loại sản phẩm nhưng có rất nhiều nhà cung cấp với các mức giá khác nhau nên bạn hãy lên danh sách các món cần mua cùng số tiền có thể chi ra trong khả năng của bạn trước khi bước vào chợ hoặc siêu thị để dễ dàng chọn lựa, tránh mất thời gian.

Mua lượng thực phẩm đủ dùng cho gia đình, tránh tình trạng bỏ phí khi dùng không hết. Với các loại rau củ quả sạch, thịt heo, gà do nhà vườn cung cấp thường theo số lượng lớn, bạn có thể hỏi bạn bè để hùn tiền mua theo nhóm.

Theo dõi các chương trình khuyến mãi, sử dụng thẻ khách hàng thân thiết, phiếu giảm giá... để được hưởng thêm những ưu đãi khác cũng là một cách tiết kiệm chi tiêu.

Ăn ngon phù hợp

Những món ăn đủ chất, vệ sinh lại thơm ngon, hấp dẫn dành cho gia đình được bạn chế biến tại nhà không chỉ thể hiện sự khéo léo của bạn mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí cho gia đình thấp hơn 2 – 3 lần so với ăn bên ngoài.

Đối với các chị em dân văn phòng, mang cơm theo ăn là giải pháp tốt nhất để bạn vừa có một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng lại vừa tiết kiệm đáng kể tiền ăn hàng tháng.

Xài thẻ khôn ngoan

Nếu bạn là một tín đồ mua sắm, ngoài chuyện canh mua hàng sale, hãy xài thẻ tín dụng một cách khôn ngoan. Bạn có thể tiết kiệm từ 5 – 10% chi phí khi tận dụng các cơ hội giảm giá sản phẩm, dịch vụ, đặc biệt là tại các điểm mua sắm, ăn uống, spa…do ngân hàng phát hành thẻ liên kết với đối tác thực hiện.

Bên cạnh đó, việc mở thẻ tín dụng trong một số thời điểm sẽ giúp chủ thẻ được tận hưởng những ưu đãi hoàn tiền, hay có cơ hội rút thăm trúng thưởng những phần quà giá trị. Hiện nay, ngân hàng ACB đang có chương trình “Lướt thẻ nhận quà” kéo dài đến ngày 31/12/2015 để chị em có thể tận dụng cơ hội hưởng nhiều ưu đãi và nhận quà tặng là hiện vật, hoặc hiện kim. 

4 mẹo tiết kiệm chi tiêu cho các nàng - 1

Tiết kiệm ngắn hạn – tích lũy dài hạn

Để quản lý chi tiêu hiệu quả, bạn có thể chia thu nhập thành những khoản chi nhỏ cho cuộc sống gia đình, cho sở thích cá nhân, và ít nhất 10% thu nhập cho quỹ tiết kiệm. Kế hoạch tiết kiệm cụ thể với mục tiêu rõ ràng trong thời hạn một tháng, một năm, hoặc 05 năm sẽ giúp bạn dễ tính toán được số tiền dành dụm cho tương lai. Ngoài ra, có một quy tắc ‘bất di bất dịch’ là nếu không cần đầu tư, bạn hãy gửi tiết kiệm số tiền nhàn rỗi của bạn.

Để tuân thủ kế hoạch tiết kiệm nghiêm ngặt, chị em có thể đăng ký dịch vụ tự động trích lương vào tài khoản tiết kiệm. Việc này sẽ giúp bạn tránh trường hợp quên hoặc bị ‘cám dỗ’ bởi những món đồ hấp dẫn ở các trung tâm mua sắm mà chi tiêu vượt định mức.

Một thông tin hữu ích cho các chị em là hiện nay, một số ngân hàng uy tín tại Việt Nam đang triển khai rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng gửi tiết kiệm. Gần đây nhất là chương trình khuyến mãi “22 năm - chỉ có bạn” của Ngân hàng Á Châu (ACB) nhân kỷ niệm 22 năm thành lập. Theo đó, từ ngày 25/05 đến 19/08, mỗi chị em mở sổ tiết kiệm từ 50 triệu đồng tại ACB sẽ nhận ngay một món quà tiện dụng như nón bảo hiểm, áo mưa đồng thời giành lấy cơ hội tham gia quay số trúng thưởng với giải đặc biệt là một căn hộ chung cư trị giá 1 tỷ đồng.

Không chỉ những ưu đãi cho khách hàng mở tiết kiệm, nhân dịp sinh nhật ngân hàng, ACB còn có nhiều ưu đãi dành cho các sản phẩm vay và thẻ.

Để tiếp cận các ưu đãi này, chị em có thể tìm kiếm thông tin trên trang web acb.com.vn, Fanpage Facebook ACB hoặc gọi đến Contact Center 24/7 (số 08.38.247 247 hoặc 1800 577 775) của ACB.

Nguồn: Theo Khám phá.