Advertisement

5 cách đối phó với căng thẳng mùa Tết

Ngày 19/01/2016 14:00 PM (GMT+7)

Với 5 việc làm nhỏ dưới đây, bạn có thể dễ dàng xua tan những căng thẳng cuối năm để sẵn sàng đón một mùa Tết thật thư thái và hạnh phúc.

Đủ việc trong ngoài chuẩn bị cho Tết truyền thống khiến chị em dễ rơi vào trạng thái căng thẳng. Nếu không biết cách để “đối phó” với những vấn đề của Tết thì, với các Mẹ, Tết luôn là “cực hình”. Với 5 việc làm nhỏ dưới đây, bạn có thể dễ dàng xua tan những căng thẳng cuối năm để sẵn sàng đón một mùa Tết thật thư thái và hạnh phúc.

5 cách đối phó với căng thẳng mùa Tết - 1

Nguồn: Internet

Lên kế hoạch:

Lên kế hoạch và hoàn thành kế hoạch sẽ cho bạn cảm giác vui vẻ khi vượt qua được thử thách. Hơn nữa, bản kế hoạch càng chi tiết sẽ giúp bạn tiết kiệm được càng nhiều thời gian. Mẹ Thanh An (Đà Nẵng) chia sẻ: “Nhờ việc lên danh sách các món cần mua và những việc cần làm từ trước Tết mà mình cảm thấy Tết đến không quá cập rập. Lên danh sách vậy còn nhờ vả được chồng nữa chứ”. Để đón Tết an nhàn hơn, hãy cố gắng lên kế hoạch cho mọi thứ nhé các Mẹ!

Biết nói “Không”:

Chị Lan – nhân viên ngân hàng tại TPHCM than thở: “Tết là mùa lắm việc! Để được nghỉ Tết “an toàn” bọn mình nhiều hôm phải làm việc đến 7h hay 8h đêm. Về đến nhà thì mệt rã rời. Chồng thông cảm không sao chứ chồng mà khó chịu thì chị em bọn mình rất khổ”.

Trong “tình thế” dường như công việc cuối năm nhiều gấp đôi ngày thường thì việc biết từ chối cũng là một kỹ năng giúp bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn. Đừng mặc nhiên chấp nhận mọi công việc được nhờ hoặc được giao thêm, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc liệu rằng mình có đủ khả năng làm mọi việc mà không bị quá tải hay không rồi mới quyết định nhận lời. Việc nói “không” cũng nên được áp dụng khi việc nhà quá nhiều và bạn cần giúp đỡ. Tất nhiên thay vì nói “Em không làm” thì bạn có thể đề nghị một cách “đáng yêu” hơn với chồng rằng “Liệu anh có thể giúp em…”. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi cảm giác “bị làm” được san sẻ sau những lời đề nghị của bạn đấy!.

Nấu ăn:

Tưởng như công việc này rất mệt mỏi và cái bếp đã quá quen thuộc và đầy áp lực với bạn?! Vậy thì hãy thử vào bếp và khám phá một công thức nấu ăn mới hoặc nấu một món mà bạn thích ăn. Đó không cần là một món ăn quá cầu kỳ. Cảm giác chinh phục được một món mới sẽ giúp bạn giải tỏa stress hiệu quả. Và biết đâu được bạn vừa khám phá ra thêm một món mới để nấu vào dịp Tết?! Với những chị em có niềm yêu thích nấu ăn, hãy thử khám phá thêm những món đặc sản Tết của các vùng miền khác. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với các món ăn Tết phong phú mà bạn chưa từng biết đến.

Luôn ở bên bạn bè:

Rất nhiều chị em quá bận bịu với việc gia đình đến nỗi không thể có thời gian để đi uống nước và la cà với hội bạn gái. Những lời than thở như kéo dài bất tận trong hội chị em văn phòng hoặc group chat của hội bạn gái. Tuy nhiên không nhất thiết phải gặp bạn mới giải tỏa được căng thẳng. Bạn Phương Thảo chia sẻ: “Mình thực sự tìm thấy niềm vui từ việc chia sẻ với những người bạn qua chat, tin nhắn hay điện thoại. Dù gặp nhau toàn than thở nhưng bạn bè thì lúc nào cũng muốn giúp đỡ nhau với những lời khuyên chân thành.”

Thường xuyên nói chuyện với bạn bè còn giúp các nàng bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm hay từ chị em khác. Một cách làm khác có hiệu quả tương tự đó là tham gia các cộng đồng chị em để được lắng nghe, chia sẻ và học hỏi. Việc thu thập thêm kinh nghiệm từ những người khác chẳng mấy chốc sẽ biến bạn thành Mẹ Siêu Nhân trong mắt những người xung quanh.

Chăm sóc bản thân:

Dù quỹ thời gian có giới hạn thì các chị em cũng không nên để nhan sắc đi xuống. Thức dậy và thấy mình đẹp hơn mỗi ngày sẽ là nguồn động lực giúp phụ nữ dễ dàng vượt qua những khó khăn và căng thẳng. Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập một môn thể thao bạn ưa thích hoặc tập yoga. Bạn vừa có thời gian thư giãn tinh thần, vừa củng cố được sức khỏe vàng của mình. Ngoài ra, các Mẹ cũng đừng quên dành ra 15 đến 30 phút trong 3 ngày mỗi tuần để đắp các loại mặt nạ thiên nhiên giúp da sáng đẹp rạng ngời.

5 cách đối phó với căng thẳng mùa Tết - 2

Các Mẹ lâu nay bù đầu với Tết hoàn toàn có thể tự thưởng cho mình những phút giây thư giãn và chia sẻ với các Mẹ khác về kinh nghiệm quý báu của bản thân. Hãy thử xem Mẹ có phải là Mẹ Siêu Nhân không nhé!

Quà tặng cho Tết an nhàn và sung túc sẵn sàng chờ các Mẹ Siêu Nhân rước về nhà.

Tham gia fanpage để cập nhật tin hot mùa năm mới!!!

(Theo Khám phá).