Advertisement

Bất ngờ cho mỗi ngày mới

Ngày 10/08/2016 15:00 PM (GMT+7)

Chắc hẳn tất cả chúng ta ai cũng từng có một ngày thức dậy và cảm thấy mệt mỏi, thiếu động lực và nhìn mọi thứ với sự bi quan, chán nản. Nhưng thực tế là không phải lúc nào cũng sẽ có người sẵn sàng chờ đợi và giúp bạn thay đổi tâm trạng của mình.

 Vậy tại sao bạn không bắt đầu lên kế hoạch xốc lại tinh thần cho chính bản thân mình nhỉ. Bạn hoàn toàn sẽ bị bất ngờ bởi những gì mình có thể làm được, biết đâu những điều đó còn có thể thay đổi hoàn toàn thói quen của bạn hàng ngày, giúp bạn thức dậy mỗi sáng biết rằng luôn có những niềm vui nhỏ bé đón chờ.

Từ việc bắt đầu một ngày mới....

bat ngo cho moi ngay moi - 1

Bạn thức dậy với đầu tóc rối bù và đôi mắt vẫn còn díp lại, tự nhìn mình trong gương và cảm thấy không sẵn sàng. Chẳng sao cả, tất cả những gì bạn cần chỉ là tự cười với bản thân, bật một bản nhạc lên và bắt đầu chuẩn bị mọi thứ với giai điệu xung quanh mình. Hãy thay đổi âm nhạc một chút cho mỗi ngày: thứ hai là một bản nhạc ballad, thứ ba là một bài hát pop thịnh hành, và thứ sáu là một bản nhạc jazz nhẹ nhàng. Đừng chỉ đặt sẵn một list nhạc, hãy để chế độ chạy ngẫu nhiên, và bạn sẽ chẳng bao giờ biết được điều thú vị gì đang chờ đợi.

...Tới chuyến hành trình trên đường…

Bạn chờ đợi và bước lên taxi mỗi ngày rồi để mười lăm phút mỗi ngày trôi qua trong yên lặng, chỉ chờ đợi để tới văn phòng cho một ngày làm việc bình thường như mọi ngày. Tại sao lại tự làm cuộc sống của mình buồn chán như vậy trong khi bạn có thể tự tạo giai điệu cho chuyến đi của mình.

bat ngo cho moi ngay moi - 2

Mở điện thoại của bạn lên và gọi một chiếc xe Uber. Trên xe, bạn hãy thử bắt chuyện với bác tài xem sao? Một vài câu chuyện vui bắt đầu buổi sáng cũng đủ để bạn biết thêm những điều thú vị. Đôi khi, có những bác tài còn thường đùa “hôm nay bạn làm DJ nhé” khi họ để cho khách hàng được tự chọn những bài hát bật suốt quãng đường. Chưa hết, hãy thưởng cho mình một li cafe để bắt đầu mới ngày mới sảng khoái. Hãy gửi tin nhắn tới tổng đài và bác tài Uber sẽ đưa bạn tới của hàng Coffee House gần nhất trên tuyến đường đang đi.

Tận hưởng cafe và âm nhạc trước khi bắt đầu một ngày làm việc chính là điều bất ngờ bạn dành tặng cho chính mình. Đừng quên tự nhủ rằng, mình xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp đó.

...Và bắt đầu một ngày làm việc với nụ cười...

Bạn có nhớ cô nàng Louisa màu mè lòe loẹt trong Me before you, và mỗi lần cô xuất hiện, anh chàng Will luôn tự hỏi sao cô có thể luôn lạc quan được như vậy. Bí quyết của Louisa chính là cười thật tươi mỗi ngày, ngay cả với những người cô chưa từng gặp. Bạn cũng có thể làm điều đó với những người bạn gặp trong thang máy, tại sảnh tòa nhà và trong văn phòng. Bạn muốn ấn tượng của mọi người về bạn là một người năng động tràn đầy sức sống hay một kẻ luôn ủ rũ tối tăm?

Thậm chí, hãy thổi vào những công việc nhàm chán hằng ngày của bạn một điều gì đó dễ thương: tự viết một mẩu giấy note nhỏ như “Smile :)” và dán vào bàn làm việc của bạn, cầm lấy chiếc bút và vẽ nguệch ngoạc vào chiếc cốc cafe giấy bạn đang dùng, thậm chí là đặt mật khẩu thú vị cho máy tính của bạn chẳng hạn…

bat ngo cho moi ngay moi - 3

Vào giờ nghỉ trưa, hãy đặt điện thoại xuống và thôi nhìn vào những tin tức trên internet, bạn có thể mang theo một cuốn sách nhỏ, ra ngồi cạnh cửa số và đọc một vài trang sách trước khi quay lại với chiếc máy tính và công việc.

...Kết thúc một ngày không lo lắng

bat ngo cho moi ngay moi - 4

Hãy thôi lo lắng khi bước ra khỏi văn phòng và đối mặt với tắc đường giờ cao điểm, khói bụi, tự gọi một chiếc xe Uber và tận hưởng chuyến đi về nhà an toàn. Và buổi tối là thời điểm để nghỉ ngơi, hãy tạm gác công việc sang một bên, đọc sách, nghe nhạc, xem phim...Đừng quên tự chuẩn bị cho mình một ngày mai thật mới nhé. Có thể là một loại bánh yêu thích hoặc loại nước ép yêu thích sẵn sàng cho ngày hôm sau.

(Theo Khám Phá).