Hóa giải tiếng ồn từ máy giặt

Ngày 22/12/2015 10:00 AM (GMT+7)

Tiếng động từ máy giặt chưa bao giờ là âm thanh dễ chịu. Hằng ngày, phải chịu đựng những âm thanh này khiến cả nhà có chút phiền lòng nhưng đến dịp cuối năm, khi lượng quần áo, rèm cửa, chăn màn… cần tổng vệ sinh tăng nhiều lần thì gia đình phải chịu đựng thứ tiếng ồn đủ sức “át tiếng bom” này.

Những tiếng động không-mong-đợi từ máy giặt

Giặt quần áo vốn chẳng phải là công việc nhẹ nhàng gì. Có chiếc máy giặt, chị em thở phào nhẹ nhõm vì đỡ vất vả hơn. Song, một thứ “khó chịu” luôn đi kèm với máy giặt chính là tiếng ồn. Những ngày cuối năm, khi lượng quần áo giặt giũ tăng đột biến, chị Hồng Hà (Tp.HCM) cũng phải nhăn mặt: “Tiếng máy giặt nếu nghe một chút thì không đến nỗi, nhưng nghe liên tục nhiều giờ thật sự là muốn… nhức đầu luôn. Diện tích nhà tôi lại nhỏ, không thể bố trí máy giặt xa phòng sinh hoạt. Cứ máy giặt đang hoạt động là ở phòng bếp, phòng ăn, phòng khách đều nghe hết. TV phải mở thật to thì may ra mới tiếp tục xem được chương trình yêu thích”.

Hóa giải tiếng ồn từ máy giặt - 1

Hóa giải tiếng ồn

Tư vấn về cách khắc phục những tiếng động ồn ào từ máy giặt, các chuyên gia máy giặt Electrolux khuyên bạn nên để ý đến việc kê máy ngay ngắn, tránh đặt máy giặt trên bề mặt gồ ghề. Khi cho quần áo vào lồng giặt cũng nên cho đều, tránh dồn về một phía, lồng giặt mất cân đối sẽ gây ồn. Các chi tiết trong máy giặt nếu đã dùng lâu ngày cần được thay mới. Ngoài ra, bạn cần để ý khóa hết các dây kéo trên quần áo, lộn trái quần áo lại trước khi giặt để tránh các chi tiết kim loại (nút quần jeans, khóa kéo…) va đập vào lồng giặt tạo tiếng ồn.

Hóa giải tiếng ồn từ máy giặt - 2

Giải pháp lý tưởng khác cho bạn là hãy nhân dịp cuối năm này “thưởng” cho mình một chiếc máy giặt thế hệ mới, hiện đại và siêu êm. Đơn cử là chiếc máy giặt cửa trước Electrolux EWF14112 với công nghệ sử dụng nam châm vĩnh cửu giúp giảm tối đa tiếng ồn. Nam châm vĩnh cửu được sử dụng để kích từ cho động cơ không chổi than (BLDC) tạo ra chuyển động từ trường giúp máy hoạt động siêu êm. Bạn không phải khó chịu vì những thanh âm “rù rù” phát ra từ phòng giặt nữa. Giờ đây, dù bạn đang đứng ngay cạnh máy giặt, bạn cũng sẽ thấy không gian trở nên yên tĩnh hơn hẳn.

Bên cạnh ưu thế nổi trội về việc giảm thiểu tiếng ồn, chiếc máy giặt cửa trước Electrolux EWF14112 được thiết kế tại Châu Âu còn có công nghệ UltraMix™ giúp hòa tan hoàn toàn chất giặt tẩy, giúp tiết kiệm điện đến 87%* và giữ màu vải tốt hơn đến 46%*. Máy giặt này còn sở hữu công nghệ Eco-Inverter giúp tiết kiệm điện năng cho mỗi lần giặt. Chừng ấy đủ biến việc giặt giũ của bạn trở nên dễ chịu hơn nhiều!

*So với máy giặt cửa trước Electrolux EWF10842

Hóa giải tiếng ồn từ máy giặt - 3

Máy giặt cửa trước Electrolux EWF14112 được thiết kế tại châu Âu

Bạn có thể xem thêm chi tiết về máy giặt cửa trước Electrolux EWF14112 và các dòng máy giặt khác của Electrolux tại đây.

Nguồn: Theo Khám phá.