Advertisement

MacBook Air 12-inch siêu mỏng nhẹ trình làng

Ngày 13/03/2015 14:00 PM (GMT+7)

Apple bất ngờ cho giới thiệu chiếc MacBook Air 12-inch có thiết kế hoàn toàn mới, biến nó trở thành laptop mỏng nhất và nhẹ nhất của công ty.

MacBook Air mới chỉ nặng khoảng 907 gram, biến chúng trở thành chiếc máy tính Mac nhẹ nhất từ trước đến nay. Điểm dày nhất tìm thấy trên máy là 13,1 mm, mỏng hơn 24% so với MacBook Air.

Sản phẩm trang bị vỏ ngoài bằng kim loại với ăng-ten tích hợp với thiết kế bàn phím sát cạnh (edge-to-edge) đầy đủ phím và mỏng hơn.

MacBook Air 12-inch siêu mỏng nhẹ trình làng - 1

Màn hình Retina 12-inch của máy cung cấp 3,3 triệu điểm ảnh (độ phân giải 2.304 x 1.440 pixels) với độ dày mỏng nhất từ trước đến nay (chỉ 3,3 mm) trên một máy Mac.

Bàn rê chuột (trackpad) cũng được thiết kế lại để phù hợp hơn với khung máy mỏng hơn. Được đặt tên Force Touch, trackpad mới có bề mặt cảm ứng đa điểm bằng kính giống như những gì mà Apple đã làm với Taptic Engine trên Apple Watch. Trackpad mới cho phép người dùng nhấp vào bất cứ nơi nào, và cảm giác nhấp chuột có thể được điều chỉnh thông qua phần mềm.

Force Touch có thể cảm nhận được một loạt lực nhấn khác nhau từ người dùng với thao tác ấn mạnh Force Click hoàn toàn mới. Thao tác này cho phép người dùng tự động kéo các tính năng như lịch, bản đồ, hoặc các chú thích.

MacBook Air 12-inch siêu mỏng nhẹ trình làng - 2

Với một thiết kế nguyên khối, không cần quạt làm mát, đây được xem là phiên bản MacBook đầu tiên hoạt động êm nhất trong lịch sử các sản phẩm máy tính của Apple. Apple cũng nhấn mạnh yếu tố nhỏ hơn đến 67% của bo mạch chủ mới so với các MacBook Air thế hệ trước.

Máy tích hợp chíp Intel Core M Broadwell, Illinois chạy ở tốc độ 1,3 GHz với mức điện áp 5 watt, hứa hẹn cho thời gian sử dụng kéo dài đến 10 tiếng, hoặc 9 tiếng khi sử dụng Wi-Fi, ở điều kiện bình thường.

Ngoài ra, MacBook Air 12-inch còn trang bị kết nối Wi-Fi chuẩn ac, Bluetooth 4.0, USB. Chúng sử dụng chuẩn USB Type-C với khả năng cắm đảo chiều có kích thước chỉ bằng 1/3 so với cáp USB chuẩn.

MacBook Air 12-inch sẽ bắt đầu được bán ra thị trường vào ngày 10-4 với giá khởi điểm 1.299 USD cho phiên bản trang bị bộ nhớ trong 256 GB.

MacBook Air 12-inch siêu mỏng nhẹ trình làng - 3

Cùng với sự ra mắt của MacBook Air 12-inch, Apple cũng giới thiệu phiên bản cập nhật của MacBook Pro 13-inch với chíp Intel Broadwell, Illinois cùng tính năng trackpad Force Touch, bắt đầu bán ra ngay trong ngày hôm nay.

Việt Trung (NLĐ).