Advertisement

Mách bạn mẹo hay khi đi Uber

Ngày 22/07/2016 10:00 AM (GMT+7)

Từ khoá Uber đang trở nên nóng hơn lúc nào hết. Di chuyển bằng Uber đã trở nên quen thuộc hơn với người dân Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng ứng dụng này một cách tiện lợi và hiệu quả nhất.

Hôm nay chúng tôi xin mách bạn một số mẹo nhỏ để chuyến đi của mình thêm an toàn và dễ dàng hơn nhé.

Phải làm gì khi chuyến đi không như mong muốn?

Thật khó mà gặp một chuyến đi không mong muốn với Uber vì chất lượng xe và tài xế của Uber luôn được đảm bảo. Tuy nhiên, một chuyến đi không ưng í vẫn là điều không thể tránh khỏi. Cách nhanh nhất và hữu ích nhất là chấm điểm cho tài xế theo mức mà bạn nghĩ phù hợp, ghi rõ lí do không vừa lòng của bạn và gửi cho Uber. Uber sẽ phản hồi bạn trong thời gian ngắn và giải quyết vấn đề của chuyến đi một cách nhanh chóng.

Tìm xe chính xác

Để tìm xe mình đã gọi nhanh nhất, bạn có thể kiểm tra biển số và hãng xe được ghi trên ứng dụng. Tên của tài xế cũng sẽ được hiển thị, vì vậy bạn có thể hỏi kĩ tên tài xế trước khi lên xe để đảm bảo rằng bạn sẽ lên đúng xe mà mình đã gọi. Đây là một trong những lý do Uber đã trở thành một lựa chọn di chuyển an toàn trên 400 thành phố trên thế giới chỉ sau 6 năm thành lập.

mach ban meo hay khi di uber - 1

Thông tin liên lạc của tài xế được hiển thị rõ ràng

mach ban meo hay khi di uber - 2

Bạn có thể liên hệ với tài xế để hỏi rõ hơn về chuyến đi

Tiết kiệm thời gian nhập thẻ tín dụng

Uber cung cấp chức năng “Scan thẻ". Thay vì mất thời gian nhập đủ thông tin của thẻ tín dụng vào phương thức thanh toán, bạn chỉ cần nhấn chọn “Quét thẻ tại đây” và mọi thông tin trên thẻ sẽ được chuyển vào ứng dụng ngay lập tức. Nếu bạn không muốn sử dụng thẻ tín dụng cho việc thanh toán, bạn cũng có thể trả bằng tiền mặt bằng cách nhấn chọn phương thức “Tiền mặt”.

mach ban meo hay khi di uber - 3

Nhấp vào “Quét”, rồi bạn hoàn toàn có thể chụp và lưu lại thông tin thẻ của mình

Ghi nhớ lại địa chỉ quen thuộc

Tính năng này giúp Uber ghi nhớ những địa điểm mà bạn hay ghé thăm nhất nhằm tiết kiệm thời gian nhập địa chỉ. Bạn có thể cài đặt địa chỉ nhà, địa chỉ cơ quan, quán ăn yêu thích...bất cứ chỗ nào mà bạn muốn Uber ghi nhớ, như vậy bạn sẽ không bao giờ phải điền chúng lại từ đầu nữa.

mach ban meo hay khi di uber - 4

Bạn có thể thêm và lưu bất kỳ địa chỉ nào cho những chuyến đi sau

Chuyến xe miễn phí!

Chẳng ai là không thích đồ miễn phí cả. Bạn có thể “săn" những chuyến xe miễn phí bằng cách chia sẻ “code" của mình cho bạn bè. Khi họ sử dụng code của bạn cho quãng đường đầu tiên, một chuyến xe miễn phí tối đa 100.000 sẽ tự động được chuyển vào tài khoản của cả 2 bạn. Một người chia sẻ, nhiều người vui!

Dịch vụ xe 7 chỗ

Ngoài cỡ xe 4 chỗ phổ biến, Uber còn cung cấp dịch vụ Uber Black và Uber SUV để đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng. Dịch vụ này rất phù hợp với các chuyến đi của gia đình, hay của một nhóm lớn bạn bè.

mach ban meo hay khi di uber - 5

UberBLACK 7 chỗ luôn chờ đón gia đình nhiều thành viên

Chia sẻ hoá đơn chuyến xe

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ chi phí chuyến xe của mình bằng một thao tác rất đơn giản. Sau khi yêu cầu xe, chọn “chia cước phí" ở cuối màn hình, nhập tên hoặc số điện thoại của hành khách bạn muốn chia phí cùng. Tuy nhiên xin lưu ý rằng mỗi hành khách tham gia sẽ trả thêm một khoản phí nho nhỏ.

mach ban meo hay khi di uber - 6

Bạn có thể chia sẻ phí sau khi kết thúc chuyến đi của mình

Ước tính chi phí cho chuyến đi

Bạn muốn biết chi phí của chuyến đi kĩ càng trước khi yêu cầu xe? Rất đơn giản! Bạn chỉ cần nhập địa điểm đón khách và địa điểm đến rồi sau đó nhấn “Ước tính chi phí". Uber sẽ tự động ước lượng số tiền mà bạn phải trả cho hành trình.

mach ban meo hay khi di uber - 7

Chi phí cho chuyến đi hiện ngay trên giao diện chính của Uber

mach ban meo hay khi di uber - 8

Bạn có thể xem chi tiết cước phí trên từng phút và km

mach ban meo hay khi di uber - 9

Chi phí luôn hiển thị rõ ràng cho người dùng

(Theo Khám Phá).