Advertisement

Những ký hiệu giặt giũ cần “thuộc nằm lòng” để giữ quần áo như mới

Ngày 21/04/2015 16:00 PM (GMT+7)

Không phải quần áo nào cũng giống nhau nên không thể giặt tất cả quần áo với cùng một chế độ giặt. Chỉ cần hiểu rõ ý nghĩa của các ký hiệu giặt trên bảng điều khiển máy giặt và trên quần áo, bạn có thể kéo dài tuổi thọ quần áo.

Hãy cùng “điểm danh” những ký hiệu giặt thông dụng nhất để lựa chọn chế độ giặt máy phù hợp nhất.

Ký hiệu trên máy giặt

nhung ky hieu giat giu can “thuoc nam long” de giu quan ao nhu moi - 1

Khác với ký hiệu trên quần áo, ký hiệu trên bảng điều khiển thường kèm theo chữ. Tuy vậy, đôi khi việc lựa chọn chế độ giặt trở nên hết sức khó khăn với người nội trợ vì bảng điều khiển chỉ toàn bằng tiếng Anh. Sau đây là một số ký hiệu cơ bản:

Ký hiệu hình xoắn ốc tròn (spin) chỉ chế độ quay. Nếu muốn chọn chế độ quay nhẹ nhàng thì chọn delicate spin

Ký hiệu hình bàn là: Easy-iron (dễ là): Những chương trình này giúp bạn thuận tiện hơn trong việc là ủi quần áo sau khi giặt bằng cách sử dụng tốc độ quay chậm hơn để quần áo bớt nhăn.

Ký hiệu hình bàn tay và chậu nước (Handwash): chỉ chế độ giặt tay cho các loại quần cần được “nâng niu” để giúp quần áo không bị rách, phai màu hay co vải.

Với nhiều bà nội trợ, việc đọc hiểu và nhớ các ký hiệu trên bảng điều khiển này rất “nhức đầu”, nhất là với người mới sử dụng máy giặt. Do đó, lựa chọn máy giặt có bảng điều khiển song ngữ Anh - Việt như dòng máy giặt cửa trước mới của Electrolux sẽ giúp bạn tự tin lựa chọn chế độ giặt chính xác nhất.

Ký hiệu trên quần áo

Khi đã hiểu ký hiệu trên bảng điều khiển máy giặt thì viêc còn lại là “giải mã” các ký hiệu trên quần áo để khởi động chương trình giặt thích hợp, giúp quần áo bền, giữ đươc vẻ sáng mới.

nhung ky hieu giat giu can “thuoc nam long” de giu quan ao nhu moi - 2

Ký hiệu chậu nước kèm nhiệt độ: Đây là ký hiệu dùng để chỉ những loại quần áo có thể giặt bằng cách giặt thông thường, các con số chỉ nhiệt độ nước tối đa khi giặt.

Ký hiệu chậu nước có thanh gạch ngang bên dưới: Nếu không có thanh ngang, quần áo có thể quay và giặt sạch như bình thường. Một thanh cho biết nên giảm tốc độ quay, hai thanh có nghĩa là cần giặt quần áo nhẹ nhàng, nhưng có thể quay và giặt bình thường. Cách làm sạch chủ yếu của máy giặt là tận dụng chế độ quay. Dù với loại quần áo có thể giặt và quay bình thường hay nhẹ nhàng thì bạn nên cân nhắc chọn loại lồng giặt có kích thước lỗ lồng giặt được thiết kế nhỏ hơn so với lồng giặt cổ điển, giảm thiểu nguy cơ sờn rách trên bề mặt vải. Loại lồng giặt này có tên là Hive Drum - lồng giặt tổ ong có trong dòng máy giặt cửa trước mới của Electrolux.

Mách bạn:

Dòng máy giặt cửa trước mới của Electrolux đem lại nhiều thuận tiện khi sử dụng nhờ bảng điều khiển song ngữ Anh - Việt chứ không hoàn toàn bằng tiếng Anh như nhiều dòng máy giặt khác. Ngoài ra, lồng giặt hình tổ ong (Hive Drum) với kích thước lỗ lồng giặt được thiết kế nhỏ hơn nhiều so với lồng giặt cổ điển sẽ giảm thiểu nguy cơ sờn rách trên bề mặt vải, giúp quần áo luôn giữ được vẻ sáng mới.

nhung ky hieu giat giu can “thuoc nam long” de giu quan ao nhu moi - 3

Máy giặt Electrolux EWF12843

(Theo Khám phá).