Advertisement

Tablet bảo mật cao của Blackberry giá 2.300 USD

Ngày 21/03/2015 09:38 AM (GMT+7)

Dưới sự hỗ trợ của Samsung Electronics, IBM và Secusmart mà BlackBerry đã mua hồi năm ngoái, BlackBerry chính thức ra mắt chiếc tablet được cho là an toàn nhất hiện nay.

Thay vì ra mắt PlayBook 2 khi quyết định quay lại thị trường máy tính bảng (tablet), Blackberry đã trình làng SecuTablet, mẫu tablet được phát triển bởi Secusmart và IBM dành cho các cơ quan chính phủ Đức.

Tablet bảo mật cao của Blackberry giá 2.300 USD - 1

SecuTablet có thể được xem là phiên bản Samsung Galaxy Tab S 10.5 LTE 16 GB đặc biệt đi kèm một số phần mềm từ IBM và thẻ nhớ microSD từ SecuSmart cùng một số chíp mã hóa có chức năng bảo vệ dữ liệu. Công nghệ khởi động an toàn Samsung Knox đảm bảo rằng hệ điều hành trên tablet không bị giả mạo, trong khi IBM cung cấp hệ thống bảo mật cho các ứng dụng nhất định, cho phép chặn và mã hóa những dữ liệu quan trọng trên phần cứng SecuSmart.

Giám đốc điều hành SecuSmart, Hans-Christoph Quelle hy vọng SecuTablet sẽ được cơ quan an ninh công nghệ thông tin của Liên bang Đức, BSI đánh giá mức độ an toàn của sự kết hợp giữa Knox và SecuSmart trước khi kết thúc năm nay, để có thể khẳng định chỗ đứng cho sản phẩm này trong tương lai.

Phát ngôn viên IBM Đức, Stefan Hefter, cho biết SecuTablet có thể ngăn chặn sao chép và dán nội dung từ một email an toàn vào Facebook hoặc ứng dụng khác chạy trên cùng một thiết bị mà chưa được kiểm duyệt.

Với khả năng bảo mật mà SecuTablet mang lại, giá bán cho sản phẩm này không hề rẻ khi lên đến 2.300 USD (bao gồm thẻ nhớ microSD mã hóa của SecuSmart), cao hơn nhiều so với giá 500 USD của Samsung Galaxy Tablet S 10.5 không bảo mật.

Theo Thu Phương (NLĐ).