Advertisement

“Tăng sức đề kháng” cho Smartphone với 3 ứng dụng bảo mật tốt nhất

Ngày 22/10/2015 08:00 AM (GMT+7)

Để để lựa chọn cho thiết bị của bạn một phần mềm diệt virus phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo bài viết Top 3 ứng dụng bảo vệ Smartphone tốt nhất hiện nay.

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều các ứng dụng tiện ích trên điện thoại di động và sóng wifi được miễn phí khắp nơi khiến cho Smartphone của bạn dễ “mắc bệnh” hơn bao giờ hết. Vì vậy việc cài đặt và sử dụng các ứng dụng bảo mật điện thoại là điều cần thiết để tránh những hiểm họa rình rập khi người dùng sơ ý để mất an toàn dữ liệu cá nhân trong điện thoại di động.

“Tăng sức đề kháng” cho Smartphone với 3 ứng dụng bảo mật tốt nhất - 1

Để để lựa chọn cho thiết bị của bạn một phần mềm diệt virus phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo bài viết Top 3  ứng dụng bảo vệ Smartphone tốt nhất hiện nay ngay sau đây:

1. McAfee Mobile Security

Phần mềm diệt virus nổi tiếng nhất trên máy tính McAfee đã có phiên bản dành cho các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android. McAfee cung cấp một bộ ứng dụng bảo mật toàn diện cho chiếc điện thoại của bạn, ngăn chặn các trang web, ứng dụng độc hại, kiểm tra thư điện tử và kể cả các cuộc gọi từ các số điện thoại lạ hoặc chặn cuộc gọi phá rối, tin nhắn rác. Nhìn chung, McAfee là một ứng dụng bảo mật tốt và hữu ích cho người dùng smartphone. Nếu bạn thường xuyên phải chép dữ liệu từ điện thoại với các máy tính để bàn ở nơi công cộng, công cụ diệt virus của app này sẽ giúp chúng ta sớm loại trừ các mối nguy hiểm, đảm bảo virus và các phần mềm mã độc khác sẽ không lây lan sang máy tính ở nhà. Đối với người dùng bình thường, tính năng tự động sao lưu và chặn tin nhắn/cuộc gọi có lẽ là hữu ích nhất vì nó đơn giản nhưng có tính hiệu quả cao.

“Tăng sức đề kháng” cho Smartphone với 3 ứng dụng bảo mật tốt nhất - 2

Phiên bản dùng thử của ứng dụng này cho phép tải về miễn phí và dùng trong 7 ngày. Nếu muốn sử dụng lâu dài người dùng sẽ phải tốn 29.99 USD một năm, khá cao so với các ứng dụng bảo mật khác.

2. BitDefender Mobile Security for Android

BitDefender Mobile Security for Android là phần mềm bảo mật toàn diện dành cho điện thoại di động và máy tính bảng chạy trên nền tảng Android. Ứng dụng này tích hợp một công cụ chống trộm có kèm theo bảng điều khiển web và các lệnh SMS. Mô-đun Anti-Theft cung cấp nhiều tùy chọn để bạn định vị, khóa, dọn dẹp hoặc gửi tin nhắn đến thiết bị Android từ xa.

BitDefender Mobile Security for Android còn sử dụng các dịch vụ đám mây để cảnh báo cho người dùng về các trang web chứa phần mềm độc hại, nội dung lừa đảo hoặc gian lận khi họ lướt web. Khi người sử dụng cài đặt Ứng dụng mới, BitDefender Mobile Security for Android ngay lập tức sẽ “kiểm tra” và dọn dẹp những mầm bệnh tiềm ẩn trong ứng dụng.

Ngoài ra, BitDefender Mobile Security for Android cho phép người dùng theo dõi mọi yêu cầu cài đặt ứng dụng, hiển thị những ứng dụng nào đang cố gắng truy cập Internet hoặc dữ liệu nhạy cảm (chẳng hạn như: danh sách liên lạc, tin nhắn, lịch và thư viện ảnh). Phần mềm này cũng cho thấy những ứng dụng nào đã được cấp phép để truy cập vào các chức năng như: thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn văn bản.

Phần mềm BitDefender Mobile Security for Android này cho tải miễn phí 6 tháng

“Tăng sức đề kháng” cho Smartphone với 3 ứng dụng bảo mật tốt nhất - 3

3. Ứng dụng Phonesafe của Viettel

Mới đây nhà mạng Viettel đã cung cấp tới người sử dụng Smartphone phần mềm bảo vệ có tên Phonesafe, phần mềm này được ví như “Vệ sĩ” của điện thoại di động thông minh. Trong đó tính năng Chống trộm được coi là tính năng vượt trội của sản phẩm này so với các phần mềm bảo vệ hiện nay. Tính năng chống trộm được thiết kế thuận tiện cho điện thoại sử dụng Hệ điều hành Android: sử dụng USSD trên thuê bao Viettel khác tương tác khi xảy mất trộm, việc xóa dữ liệu có thêm tùy chọn xóa dữ liệu riêng tư để tiếp tục lần theo dấu vết thiết bị chứ không xóa toàn bộ dữ liệu (đưa máy về trạng thái xuất xưởng), trường hợp cố tình đăng nhập vào điện thoại quá 5 lần sẽ kích hoạt camera trước để chụp và gửi hình ảnh về Email khách hàng.

Ngoài ra 6 tính năng còn lại của ứng dụng cũng hoạt động tốt đối với hệ diều hành Android bao gồm: Quét phần mềm độc hại đang cài đặt trên máy khi phát hiện nguy cơ mất an toàn; Cảnh báo Ứng dụng giả mạo, ứng dụng có chữa mã độc và các ứng dụng đang cố tình truy cập dữ liệu cá nhân người dùng; Chặn banner, Pop Up và đường Link dẫn đến các mối đe dọa; Khóa ứng dụng theo nhu cầu;  Đồng bộ danh bạ và Chia sẻ kinh nghiệm.

“Tăng sức đề kháng” cho Smartphone với 3 ứng dụng bảo mật tốt nhất - 4

Đặc biệt, Ứng dụng này được Viettel cung cấp miễn phí, dành riêng cho các khách hàng sử dụng mạng Viettel và không giới hạn tính năng đối với Smartphone Android, các hệ điều hành IOS, Windowphone sử dụng được 3 tính năng chủ yếu là: Sao lưu danh bạ, chia sẻ kinh nghiệm và duyệt web an toàn. Chi tiết về ứng dụng bạn có thể tìm hiểu tại địa chỉ www.baovekhachhang.vn.

Chúc các bạn chọn lựa được Ứng dụng bảo vệ điện thoại phù hợp để Smartphone luôn khỏe, và “miễn dịch” với mọi loại virus.

(Theo Khám phá).