Advertisement

Tiết kiệm điện - Những cách đơn giản thường bị bỏ qua

Ngày 25/06/2015 08:00 AM (GMT+7)

Hãy cùng áp dụng các mẹo tiết kiệm điện thật đơn giản mà hiệu quả dưới đây để giúp hóa đơn điện của gia đình “hạ nhiệt” nhé.

Vào những ngày hè, các thiết bị dùng điện trong gia đình dường như đều rơi vào tình trạng quá tải, khi phải phục vụ cho nhu cầu giải nhiệt của cả nhà. Hóa đơn điện tháng vừa rồi có khiến bạn “bốc khói”? Nếu có, hãy cùng áp dụng các mẹo tiết kiệm điện thật đơn giản mà hiệu quả sau đây – có thể chỉ tốn vài giây để thực hiện - để giúp hóa đơn điện của gia đình “hạ nhiệt” nhé.

1. Tận dụng ánh sáng, gió tự nhiên

Một cách giúp bạn giảm đáng kể lượng điện tiêu dùng cho đèn, quạt đó là tận dụng ánh sáng và gió “chùa”. Đơn giản chỉ cần mở cửa sổ ra, ngôi nhà sẽ tràn ngập ánh sáng và gió tự nhiên, vừa sáng vừa mát.

Tiết kiệm điện - Những cách đơn giản thường bị bỏ qua - 1

2. Chỉ giặt đồ khi đã đủ khối lượng của máy giặt

Nhiều chị em có thói quen “có bao nhiêu, giặt bấy nhiêu” để giảm tải cho máy giặt và giảm tiền điện. Tuy nhiên cách này ngược lại gây lãng phí, vì máy giặt vẫn tiêu hao điện, nước, thời gian như khi bạn cho quần áo vào đầy lồng giặt. Cần chú ý chọn chế độ giặt và vắt phù hợp. Trên thị trường hiện nay có loại máy giặt giúp bạn điều chỉnh tốc độ vắt tùy theo thời tiết và loại quần áo, giúp hiệu quả giặt sạch tăng lên đáng kể.

Tiết kiệm điện - Những cách đơn giản thường bị bỏ qua - 2

3. “Bái bai” chế độ chờ (stand-by)

Nhiều người có thói quen tắt TV bằng remote (điều khiển từ xa). Đây là một thói quen gây lãng phí. Vì khi đó TV vẫn chưa tắt hẳn mà chuyển sang chế độ chờ (stand-by). Tương tự với các thiết bị điện tử khác (máy tính, máy cassette, quạt điện có điều khiển từ xa…), nên rút hẳn phích cắm khi bạn không sử dụng từ 15 phút trở lên. Điều này có thể giúp bạn giảm đến 10% hóa đơn tiền điện của gia đình.

Tiết kiệm điện - Những cách đơn giản thường bị bỏ qua - 3

4. Thay đèn dây tóc bằng đèn compact

Trên cùng một không gian, đèn dây tóc sẽ tiêu tốn điện gấp 2 đến 3 lần so với đèn compact. Bóng đèn compact không những tiêu thụ điện ít hơn đèn dây tóc mà còn có tuổi thọ cao hơn 10 lần, giúp bạn tiết kiệm đáng kể lượng điện dùng cho chiếu sáng trong gia đình.

Tiết kiệm điện - Những cách đơn giản thường bị bỏ qua - 4

5. Tắt các thiết bị điện khi không cần thiết

Chỉ cần hành động đơn giản này, bạn đã có thể ngăn chặn tối đa sự rò rỉ và lãng phí điện năng.

Tiết kiệm điện - Những cách đơn giản thường bị bỏ qua - 5

6. Sắp xếp hợp lí thực phẩm trong tủ lạnh

Nếu dành ra một giờ để sắp xếp những thực phẩm trong tủ lạnh, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều giờ mở tủ lạnh để tìm kiếm “một thứ gì đó”. Sắp xếp hợp lí còn giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon hơn. Bạn nên ưu tiên chọn loại tủ lạnh sử dụng công nghệ INVERTER giúp tiết kiệm đến 30% điện năng và công nghệ Ultra Plasma diệt khuẩn, khử mùi mạnh mẽ, hiệu quả.

Tiết kiệm điện - Những cách đơn giản thường bị bỏ qua - 6

7. Sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện

Các thiết bị điện, thế hệ càng mới khả năng tiết kiệm điện càng cao. Chọn đúng bạn đồng hành, bạn không chỉ được trải nghiệm công nghệ hiện đại mà còn tiết kiệm chi tiêu hiệu quả.

Tiết kiệm điện - Những cách đơn giản thường bị bỏ qua - 7

Tiết kiệm hay lãng phí điện đều là một quá trình “tích tiểu thành đại”. Những hành động nhỏ mỗi ngày có thể đem lại “hiệu quả” hay “hậu quả” là tùy ở bạn đấy. Chỉ cần vài phút để chuyển “lãng phí” thành “tiết kiệm”, con số trên hóa đơn điện cuối tháng có thể khiến bạn bất ngờ! Chúc gia đình bạn tiết kiệm điện hiệu quả!

Đồng hành, gắn bó và sẻ chia cùng các gia đình Việt suốt 18 năm qua, sản phẩm Sanyo đã góp phần mang đến cuộc sống tiện nghi, hiện đại. Kế thừa những tinh túy đó, máy giặt Sanyo AQUA với công nghệ Mâm Giặt Kép cho luồng nước chuyển động mạnh, đa chiều, tăng cường hiệu quả giặt sạch. Ngoài chế độ vắt mặc định (750 vòng/ phút), máy giặt AQUA có thêm 2 chế độ vắt tự chọn là Cao (850 vòng/ phút) và Thấp (400 vòng/ phút) dành cho nhiều loại quần áo trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Tủ lạnh Sanyo AQUA nổi bật với công nghệ hiện đại giúp diệt khuẩn, khử mùi mạnh mẽ, giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn, mang đến cho gia đình những bữa ngon dinh dưỡng. Điển hình nhất là tính năng Ultra Plasma diệt khuẩn, khử mùi, làm sạch không khí, phân giải dư lượng nitrat và một phần dư lượng thuốc bảo vệ thực vật của thực phẩm. Bên cạnh đó, tủ lạnh còn có chức năng diệt khuẩn và khử mùi Nano Fresh Ag+ và chức năng cung cấp Vitamin Pro5+ giúp cân bằng độ ẩm, cung cấp vitamin C chống ôxy hóa, khử khí Etylen, khử mùi, kháng khuẩn. Ngoài ra, tính năng INVERTER của tủ lạnh Sanyo AQUA giúp gia đình tiết kiệm điện hiệu quả, thiết kế nhân bản ngăn đông dưới ngăn thực phẩm trên còn góp phần bảo vệ sức khỏe cột sống cho người phụ nữ. Tủ lạnh Sanyo AQUA NGĂN ĐÔNG DƯỚI với nhiều dung tích đa dạng: 225 lít, 269 lít, 284 lít và 335 lít. Riêng dung tích 284 lít và 335 lít có thêm tính năng Inverter giúp tiết kiệm điện hiệu quả chắc chắn sẽ khiến bạn càng hài lòng. Tham khảo thêm tại http://aquavietnam.com.vn/products/

(Theo Khám phá).