Advertisement

Trăm đường lợi khi sống gần cha mẹ

Ngày 27/11/2015 11:00 AM (GMT+7)

Sở hữu những căn hộ chung cư liền kề vừa có thể đảm bảo không gian riêng của các cặp đôi mà tình cảm gia đình vẫn được gắn kết.

Ngày nay, giới trẻ ngày càng có xu hướng sống riêng, đặc biệt là sau khi lập gia đình. Mặc dù con cái muốn xa nhưng ông bà lại muốn gần, không phải để làm phiền cuộc sống riêng của “tụi nhỏ” mà đơn giản chỉ là để chăm sóc, “nhìn thấy nó vẫn ổn”. Nhiều gia đình đã đưa ra sáng kiến mua hai căn chung cư liền kề như một giải pháp vẹn cả đôi đường.

Thực tế cho thấy, giải pháp này đang được rất nhiều người đồng tình và cổ vũ vì có quá nhiều lợi ích cho cả 3 thế hệ.

Trăm đường lợi khi sống gần cha mẹ - 1

Sở hữu những căn hộ chung cư liền kề vừa có thể đảm bảo không gian riêng của các cặp đôi mà tình cảm gia đình vẫn được gắn kết

Thay vì sống chung hãy sống gần

“Sống chung” hay “sống riêng” chưa bao giờ là một chủ đề bớt nóng trên các diễn đàn liên quan đến chuyện vợ chồng, đặc biệt là các cặp đôi chuẩn bị hoặc mới cưới. Theo một khảo sát của báo Phụ Nữ Việt Nam, có đến 80% các cặp vợ chồng thành đạt và sống hạnh phúc là do họ sớm có quyết định ra ở riêng sau khi kết hôn.

Không còn lạ gì chuyện các cặp đôi mới cưới thích ở riêng để một là tránh chuyện “mẹ chồng – nàng dâu” cố hữu và hai là có không gian riêng tư để xây dựng một tổ ấm thật sự. Các đôi vợ chồng trẻ, có điều kiện kinh tế ổn định đều có xu hướng chọn một căn hộ cao cấp để tạo dựng tổ ấm mơ ước của mình.

Mặt khác, người Việt Nam vẫn thích lối sống sum vầy, “tam, tứ đại đồng đường” cho vui và được cho là có phúc. Do vậy, giải pháp đặt ra là thay vì sống chung, “gia đình lớn” hãy sống gần nhau khi sở hữu các căn hộ chung cư liền kề. Như vậy, vừa có thể đảm bảo không gian riêng của các cặp đôi mà tình cảm gia đình vẫn được gắn kết – ông bà thuận tiện đỡ đần cho con, chăm sóc cho cháu còn con cái cũng dễ dàng phụng dưỡng cho ông bà. Thực tế cho thấy, đây là một giải pháp hoàn hảo cho các gia đình hiện đại ngày nay.

Trăm đường lợi khi sống gần cha mẹ

Vai trò và giá trị của ông bà sẽ càng phát huy khi gia đình xuất hiện thế hệ thứ 3. Thiên thần nhỏ xíu ấy sẽ trở thành trung tâm của mọi sự chú ý và gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau hơn. Tuy ngày nay nhiều người cho rằng quan niệm nuôi con đã thay đổi, những kiến thức của ông bà đã lỗi thời nhưng thực tế cho thấy điều này chưa hẳn đúng hoàn toàn nếu chúng ta biết chọn lọc, phân tích kỹ khi áp dụng. Có ông bà bên cạnh, việc chăm sóc cháu và mẹ mới sinh sẽ được chu đáo hơn rất nhiều. Có ông bà bên cạnh, các ông bố bà mẹ lần đầu lên chức sẽ không quá hoang mang khi lần đầu thấy con ọc sữa, thấy con tiêu chảy hay bất kì diễn biến bất thường nào đó. Có ông bà bên cạnh, các bạn có thể trốn đi rong chơi một tí. Có ông bà bên cạnh, bạn cũng trở nên yên tâm hơn khi phải tăng ca chạy dự án hay đi công tác xa. Có ông bà bên cạnh, những lúc “cơm không lành canh không ngọt” sẽ có người bảo ban, khuyên nhủ, giảng hòa. Nói chung khi có ông bà bên cạnh, bạn sẽ có trăm đường lợi, đặc biệt đối với cặp đôi có con nhỏ.

Nói như vậy nghe có vẻ bạn vẫn chưa trưởng thành, vẫn ỷ lại vào cha mẹ. Thực tế không phải như vậy, vì nếu không có ông bà bên cạnh, bạn sẽ cần đến người giúp việc, vú em, cần đến cô giáo trông trẻ thêm giờ… hoặc giả hai vợ chồng sẽ không thể tập trung hoàn toàn cho công việc và thậm chí, khi mệt mỏi và stress sẽ trở nên cáu bẳn và cãi nhau, làm sứt mẻ tình cảm.

Vậy bạn có đang “bóc lột” và không tôn trọng cha mẹ? Sẽ đúng như vậy nếu bạn thật sự có suy nghĩ này nhưng vấn đề đặt ra là ông bà sẵn sàng và tự nguyện chăm cháu vì đây chính là niềm vui, cái thú của người lớn tuổi. Về phần mình, bạn hãy phụng dưỡng ông bà thật tốt khi trăm tuổi và làm tương tự với con cái của mình sau này, đây chính là vòng đời hạnh phúc của một người.

Trăm đường lợi khi sống gần cha mẹ - 2

Lựa chọn những căn hộ cao cấp với tiện ích nội khu giúp thuận tiện hơn trong việc chăm sóc gia đình.

Với cả trăm đường lợi cho cả 3 thế hệ như vậy, xu hướng ông bà ở gần gia đình con cái để tiện “chạy qua chạy lại” ở căn hộ liền kề đang rất được xã hội đón nhận và cổ xúy mạnh mẽ. Vấn đề đặt ra chỉ là hãy “chọn mặt xứng đáng để gửi vàng”.

Trăm đường lợi khi sống gần cha mẹ - 3

Khi quyết định mua các căn hộ liền kề cần “chọn mặt xứng đáng để gửi vàng”

Thấu hiểu nhu cầu và mong ước được thoả sức sáng tạo của khách hàng, từ 15/11/2015, Chủ đầu tư Vingroup đưa ra chính sách bán hàng bàn giao căn hộ bán hoàn thiện rất linh hoạt và tiết kiệm tài chính tại Vinhomes Central Park. Theo đó, khách hàng có thể tự tay thiết kế và bài trí căn hộ theo phong cách riêng của mình và tiết kiệm nguồn tài chính lên đến cả trăm triệu đồng đối với căn hộ diện tích 100m2.

Bên cạnh đó, tổ ấm lý tưởng này cũng thừa hưởng tất cả những ưu điểm nổi bật của toàn bộ dự án Vinhomes Central Park như công viên xanh ven sông lớn nhất TP. HCM; tổ hợp tiện ích nội khu đầy đủ và hiện đại bậc nhất như hồ bơi tràn khổng lồ, sân trượt băng lớn nhất Việt Nam, trường học liên cấpVinschool, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, trung tâm mua sắm cao cấp Vincom Landmark 81; vị trí thuận lợi gần ngay trung tâm quận 1, dịch vụ an ninh tuyệt đối và thiết kế sang trọng, tinh tế và linh hoạt.

(Theo Khám phá).