Advertisement

U50 "trẻ" ra nhờ 3G

Ngày 24/01/2015 12:00 PM (GMT+7)

Làm nghề lái xe suốt hơn 20 năm qua, ông Trần Đức Hà, vừa quyết định đầu tư mua một chiếc smartphone để có thể truy cập Internet thông qua dịch vụ 3G để giải trí.

Đăng ký gói cước 70.000 đồng/tháng, hàng ngày, ngoài những giây phút căng thẳng sau chiếc vô lăng, ông Hà thường xuyên sử dụng tiện ích giải trí của chiếc điện thoại như đọc báo, xem tivi, nghe nhạc, chơi game. Thậm chí, ông Hà còn đăng nhập mạng xã hội để trò chuyện cùng bạn bè và người thân, hay gửi tin nhắn thoại, gọi facetime cho vợ.

Lập gia đình khá muộn, vì vậy, dù đã khá nhiều tuổi nhưng con trai đầu lòng của ông Hà đang còn nhỏ, khoảng cách tuổi tác, thế hệ khiến ông khó trò chuyện, giao tiếp và nắm bắt tâm lý con. Từ khi sử dụng dịch vụ 3G, truy cập mạng thường xuyên, ông có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về tâm sinh lý lứa tuổi và học cách dạy con phù hợp.

Với ông, việc “đổi đời” điện thoại từ chiếc “cục gạch” chỉ có chức năng nghe gọi sang dùng smartphone là quyết định đúng đắn. Với dịch vụ 3G, ông không chỉ thoái mái giải trí mà còn nắm bắt được tình hình của gia đình dù thường xuyên phải đi công tác xa.

u50 "tre" ra nho 3g - 1

 Ông Trần Đức Hà rất mê đọc báo mạng trên smartphone với 3G và lướt “phây”.

Nắm bắt công nghệ mới, cập nhật nhanh tình hình thời sự, cùng với việc tiếp cận các trang mạng xã hội  giúp ông không bị lạc hậu so với con cháu, đồng thời giúp tư tưởng luôn thoải mái, giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, điều thú vị hơn là ông Hà còn tìm được nhiều người bạn không gặp hàng chục năm trên mạng xã hội. “Mình cứ đi suốt nhưng lúc rảnh là bật 3G vào mạng để xem tin tức của con cái thế nào, rồi cập nhật tình hình của mấy ông bạn già như mình nữa. Khi có chuyện hay thì mình lên ‘phây’ chia sẻ hoặc đăng ảnh lên đó, vui đáo để… Lúc nào mình cũng thấy mọi người như ở bên chứ không còn xa cách”, ông Hà chia sẻ.

Và với một lái xe như ông Hà, việc được mấy người bạn chỉ cách tham gia vào các nhóm tài xế trên mạng cũng giúp người lái xe này luôn có được tin tức mới nhất về nghề nghiệp của mình ở khắp nơi. “Trước chỉ có bọn trẻ suốt ngày ngồi máy tính với Internet là làm được nhưng giờ mình đi suốt nhưng cứ có di động kết nối 3G là ngon”, tài xế này tâm sự.

Nếu như vài năm trước đây, người ta nghĩ về người dùng 3G là giới trẻ, sành điệu thì giờ mọi việc đã thay đổi. Bác lái xe ở trên là một trong những ví dụ điển hình của việc công dân @ giờ đây đã có rất nhiều tầng lớp U40-U50 thậm chí lớn tuổi hơn khi mà smartphone giá rẻ và 3G đã tràn ngập mọi nơi. Lướt web, chơi facebook, nghe nhạc online… đã trở nên phổ biến với mọi người. U50 cũng có thể có những sở thích trẻ trung như thanh niên và chơi “phây” ác liệt không kém bạn trẻ.

Điểm chung của công dân @ như cánh lái xe cũng như giới trẻ là họ thường dùng 3G của Viettel bởi mạng này có vùng phủ rộng nhất, và dung lượng lớn nhất (giúp truy cập Internet tốc độ cao trên di động cũng như máy tính). “Cái anh mạng của Quân đội này sóng 3G tốt lắm, đi các vùng sâu, vùng xa đều ngon nên cánh lái xe bọn mình thích”, ông Hà chia sẻ.

(Theo Khám phá).