Advertisement

Viettel chạy đà cho 4G

Ngày 30/09/2015 08:00 AM (GMT+7)

Trước khi cung cấp 4G vào cuối năm, bên cạnh việc ký hợp đồng mua thiết bị, dựng các trạm 4G theo kế hoạch, nhà mạng Quân đội có bước chạy đà bằng gói cước dành riêng cho tín đồ Facebook – động thái thay đổi cơ bản cách tính cước dịch vụ dữ liệu.

Theo thống kê mới nhất của Facebook, Việt Nam mỗi tháng có tới 30 triệu người dùng mạng xã hội này. Trong số đó, 27 triệu người sử dụng thiết bị di động để truy cập, với thời gian trung bình là 2,5 giờ đồng hồ. Không chỉ lướt Facebook để giải trí, nắm bắt thông tin, người dùng di động còn sử dụng mạng xã hội này như một công cụ liên lạc, kinh doanh.

Nếu xét ở góc độ liên lạc, Facebook đang khiến cho doanh thu về SMS của các nhà mạng tại Việt Nam giảm sút vì nhắn tin qua Facebook Messenger ngày càng tăng. Thế nhưng, mạng xã hội này cũng bù đắp cho các ông lớn viễn thông Việt nhờ các tín đồ “phây” ngốn data 3G cho việc truy cập hàng ngày.

Viettel chạy đà cho 4G - 1

Gói cước Facebook của Viettel cho phép khách hàng dùng 3G tẹt ga tốc độ cao chỉ với 1.000 đồng/ngày

Tuy nhiên, điều khiến cư dân mạng Việt bực mình là những gói cước 3G không giới hạn chỉ dùng khoảng 1 tuần cho Facebook tẹt ga là hết sạch lưu lượng tốc độ cao. Hệ quả là biểu tượng “quay tròn quay tròn” thường xuất hiện trên màn hình smartphone khi lướt “phây”.

Đầu tháng 9, sau khi công bố kế hoạch cung cấp 4G vào cuối năm, Viettel đã bất ngờ cung cấp gói cước đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho người dùng Facebook với cách tính cước hoàn toàn khác. Theo đó, chỉ với 30.000đ, khách hàng của Viettel sẽ có ngay 3GB lưu lượng tốc độ cao để thả ga “lướt phây” trong cả tháng.

Ngoài gói cước theo tháng, Viettel cũng tung ra gói Facebook theo tuần với mức phí chỉ 15.000đ (khách hàng được dùng 2GB tốc độ cao). Ngay sau khi công bố, các gói data được thiết kế riêng cho “tín đồ phây” của Viettel đã gây sốt trong cộng đồng mạng bởi sự đột phá và mức cước rất rẻ so với cách tính phí data hiện nay của các nhà mạng.

Viettel chạy đà cho 4G - 2

Nguồn tin từ Viettel cho biết, gói cước dành cho Facebook là khởi đầu cho sự thay đổi lớn về cách tính cước đối với dịch vụ dữ liệu trước khi cung cấp 4G đại trà. “Có thể hiểu đây là gói cước chạy đà cho 4G. Sau này, Viettel sẽ áp dụng chính sách kiểu “buffet” cho dịch vụ dữ liệu nói chung (không phân biệt 3G hay 4G). Theo đó, khách hàng tùy vào nhu cầu của cá nhân chỉ cần trả một số tiền nhất định (thấp hơn so với các gói cước hiện nay) là được dùng dữ liệu tốc độ cao thoải mái”, đại diện Viettel chia sẻ.

Theo dự kiến, Viettel tiếp tục đưa ra các dịch vụ tương tự như gói cước dành cho xem clip, dịch vụ giá trị gia tăng….

“Khi chuẩn bị cho 4G, ngoài việc ký hợp đồng mua thiết bị, lắp đặt trạm, tối ưu hóa chất lượng… một việc quan trọng nữa là đem đến cách tính cước mới cho dịch vụ dữ liệu. Khi có 4G, tốc độ cao phải là điều đương nhiên nên gói cước cần theo dạng “buffet” với từng nhóm dịch vụ. Gói cước dữ liệu dành riêng cho Facebook là sự khởi đầu của trào lưu này”, đại diện Viettel tiết lộ.

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể soạn tin DK FB1 gửi 191 để đăng ký gói data Facebook theo tuần (15.000 đồng có 2GB sử dụng trong 7 ngày) hoặc soạn DK FB2 gửi 191 để đăng ký gói cước theo tháng (30.000 đồng có 3GB dùng trong 30 ngày). Sau khi đăng ký thành công, khách hàng có thể truy cập Facebook thả ga qua nhiều phương thức: ứng dụng, trình duyệt web.

Đặc biệt, Viettel sẽ giảm 50% cước đăng ký lần đầu tiên cho toàn bộ khách hàng là thuê bao trả trước, trả sau hòa mạng mới trong thời gian từ 1/9 đến 31/10/2015. Viettel cũng sẽ chọn một tập khách hàng bất kỳ để áp dụng ưu đãi này. Như vậy, gói tuần FB1 chỉ còn 7.500đ/tháng, gói tháng FB2 còn 15.000đ/tháng.

(Theo Khám phá).