10 cử chỉ người thông minh cần tránh để không mất thiện cảm từ lần gặp đầu tiên

Bảo Anh. Ngày 28/09/2020 12:12 PM (GMT+7)

Bạn trông sẽ rất kém hấp dẫn khi vừa trải qua một đêm ngủ không ngon, thiếu ngủ. Thiếu ngủ khiến bạn dễ trông lờ đờ hơn, thậm chí khiến bạn trở nên dễ lo lắng.

Thiếu ngủ 

10 cử chỉ người thông minh cần tránh để không mất thiện cảm từ lần gặp đầu tiên - 1

Nếu hôm sau bạn có một cuộc hẹn quan trọng, hãy nhớ ngủ đủ giấc. Sự thật là trông bạn sẽ rất kém hấp dẫn khi vừa trải qua một đêm ngủ không ngon, thiếu ngủ.

Hơn nữa, đó không chỉ là về ngoại hình mà chúng ta đều hành động theo một cách tự nhiên là ưu tiên hơn người trông khỏe mạnh. Thiếu ngủ khiến bạn dễ trông lờ đờ hơn, thậm chí khiến bạn trở nên dễ lo lắng, cáu kỉnh. Hãy ngủ đủ giấc để có sức khỏe tốt và luôn tràn đầy năng lượng.

Sai chính tả

Theo một cuộc thăm dò được thực hiện trên một trang web hẹn hò trực tuyến, 96% phụ nữ không thích trò chuyện với người thiếu hiểu biết. Bạn có thể ăn mặc rất bảnh, nói chuyện ngọt ngào nhưng việc liên tục nhắn tin sai chính tả sẽ khiến đối phương không còn hứng thú để tiếp tục câu chuyện. Thậm chí, rất nhiều người được hỏi còn trả lời rằng với họ, việc sai chính tả còn nghiêm trọng hơn những vấn đề như ngoại hình thừa cân quá mức hay đối phương quá rụt rè.

Căng thẳng 

Chúng ta ai cũng có những điều phải lo toan trong cuộc sống song đừng để mình chìm vào căng thẳng. Nên nhớ rằng, khi căng thẳng, cơ thể chúng ta khởi động một “nhà máy” hóa học, nơi các tuyến thượng thận tiết ra hormone cortisol, adrenaline và prolactin (ở phụ nữ.) Mức cortisol quá cao có thể khiến bạn gặp phải những rắc rối như tăng cân, rối loạn tâm trạng. Không ai muốn gặp gỡ với một người mà trên khuôn mặt luôn thường trực cái nhíu lông mày đầy cau có phải không. 

Không có sở thích

10 cử chỉ người thông minh cần tránh để không mất thiện cảm từ lần gặp đầu tiên - 3

Đừng nghĩ rằng phải thật xinh đẹp bạn mới có thể thu hút được sự chú ý của người khác giới. Một nghiên cứu được thực hiện trên một trang web hẹn hò trực tuyến đã chỉ ra rằng những người có óc sáng tạo cũng thu hút như những người sở hữu lợi thế về ngoại hình. 

Sự thật là khi được làm điều mình yêu, trông bạn sẽ rất hấp dẫn bởi năng lượng tích cực tràn đầy. Bạn có thể tìm đến một môn nghệ thuật như đàn piano, nhảy hay môn thể thao bất kỳ mà bạn hứng thú... 

"Rau mùi"

Bạn không cần phải luôn xuất hiện với hương nước hoa đắt tiền nhưng đừng vì thế mà không quan tâm đến mùi cơ thể. Yếu tố gen quyết định mùi cơ thể có liên quan mật thiết đến hệ miễn dịch. "Rau mùi" không chỉ là vấn đề về vệ sinh mà mùi bất thường còn có thể là dấu hiệu của suy giảm hệ miễn dịch. Một người sạch sẽ chắc chắn sẽ thu hút hơn so với một người có mùi cơ thể phải không? 

Vấn đề răng miệng 

10 cử chỉ người thông minh cần tránh để không mất thiện cảm từ lần gặp đầu tiên - 4

Đây là chi tiết nhiều người thường bỏ qua song sức khỏe răng miệng góp một phần quan trọng trong việc quyết định ấn tượng của người khác về bạn. "Cái răng cái tóc là góc con người", một hàm răng vàng, sâu, dính son hay tệ hơn là hơi thở bốc mùi sẽ khiến bạn khó lòng tạo được thiện cảm với người khác. Đừng bao giờ bỏ qua việc chăm sóc sức khỏe răng miệng nhé!

Thiếu tế nhị trên bàn ăn 

Nhiều người có thói quen phải chụp ảnh "sống ảo" 7749 kiểu các món ăn rồi đăng lên mạng xã hội trước khi vào bữa. Tuy nhiên, hành xử này có thể khiến đối phương của bạn chạy dài vì thiếu lịch sự.

Trong bữa ăn, bạn cũng không nên nghe điện thoại, sửa lại lớp trang điểm ngay tại bàn. Bạn cũng không nên lựa chọn các món có nhiều tỏi hay các thực phẩm nhiều mùi.

Không có bạn bè 

Bạn bè luôn là một phần quan trọng của cuộc sống. Những người có nhiều bạn bè thường sẽ trông hấp dẫn hơn bởi các khuyết điểm của bạn sẽ "mờ đi" khi bạn ở trong một nhóm. Các nhà tâm lý học gọi hiện tượng này là hiệu ứng hoạt náo viên. Ví dụ một hoạt náo viên khi đứng một mình có thể không thu hút được sự chú ý nhưng khi ở trong một đội, trông tất cả sẽ thật lộng lẫy.

Liều lĩnh quá mức 

Phụ nữ thường cảm thấy bị cuốn hút từ những người đàn ông liều lĩnh. Tuy nhiên đừng đánh đồng điều này với suy nghĩ, hoạt động nào liều lĩnh của đàn ông cũng khiến phụ nữ đánh giá cao bởi họ cũng cần sự ổn định và an toàn, liều lĩnh quá mức là điều không nên.

Lười biếng 

10 cử chỉ người thông minh cần tránh để không mất thiện cảm từ lần gặp đầu tiên - 5

Không ai muốn có mối quan hệ với một người lười biếng, ngay cả bản thân mình cũng không thể chăm sóc được. Dù bạn là đàn ông hay phụ nữ, lười biếng đều là điều cần phải cải thiện. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/10-cu-chi-nguoi-thong-minh-can-tranh-de-khong-mat-...

Khéo ăn khéo nói sẽ có cả thiên hạ, những mẹo tâm lý giúp bạn dễ dàng chiếm thiện cảm
Khéo ăn khéo nói sẽ có cả thiên hạ. Những thủ thuật tâm lý dưới đây sẽ là những mẹo tuy "nhỏ mà có võ", giúp bạn chiếm được cảm tình, dễ dàng có được...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh