10 điều những người hạnh phúc không tin, bạn thì sao?

Bảo Anh. Ngày 08/08/2022 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ có duy nhất một điều có thể cản bạn có được hạnh phúc, đó là chính bạn. Hạnh phúc là sự lựa chọn và những người hạnh phúc chọn không tin vào 10 điều dưới đây.

Nghe audio
0:00
0:00

1. Cuộc sống luôn công bằng

Hạnh phúc không phải là luôn đạt được những gì bạn muốn. Những người hạnh phúc hiểu rằng đôi khi cuộc sống diễn ra không theo ý họ và không phải lúc nào cuộc sống cũng công bằng. Điều quan trọng đối với họ là sống và nỗ lực hết mình, bao dung với bản thân, tha thứ cho những điều làm chưa được tốt và buông bỏ khi cần.

2. Đau khổ thật tồi tệ

10 điều những người hạnh phúc không tin, bạn thì sao? - 1

Con người ai cũng vậy, không tránh khỏi những lúc rơi vào trạng thái đau khổ. Đó là một trong những trạng thái tất yếu của con người. Bạn không thể tồn tại trên thế giới này mà không từng ít nhất một lần nếm trải đau khổ.

Những người hạnh phúc biết rằng mọi thứ sẽ trọn vẹn hơn, ý nghĩa hơn khi con người ta từng trải qua nỗi đau sâu sắc. Sau mỗi lần vấp ngã, tổn thương, chúng ta lại rút ra được cho mình những bài học ý nghĩa, để bản thân thêm trưởng thành và vững bước vào tương lai.

3. Tôi kiểm soát mọi thứ

Cho dù bạn cố gắng thế nào, chăm chỉ lên kế hoạch ra sao, cuộc sống không thể nằm tất cả trong lòng bàn tay bạn. Bạn không thể kiểm soát hành động hoặc suy nghĩ của người khác. Có thể nói, thứ duy nhất bạn có thể kiểm soát là thái độ của bản thân mình.

Những người hạnh phúc hiểu điều này và nhìn mọi thứ với con mắt cởi mở và đơn giản. Họ chủ động hơn với những bất ngờ và rủi ro trong cuộc sống, hướng đến cách giải quyết thay vì đau đáu với lý do vì sao nó lại xảy đến với mình.

4. Mọi người phải yêu tôi theo một cách thật đặc biệt

10 điều những người hạnh phúc không tin, bạn thì sao? - 3

Nếu hạnh phúc của bạn luôn phụ thuộc vào cách người khác cảm nhận về mình, bạn sẽ không bao giờ thực sự hạnh phúc. Nhớ rằng bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người và bạn chắc chắn không thể ép buộc bất kỳ ai yêu bạn theo một cách mà bạn muốn.

Những người hạnh phúc tôn trọng cảm giác và suy nghĩ của mọi người, trao đi những tình cảm trong lòng mình mà không ép buộc ai đó phải trả lại họ bằng những gì họ muốn.

5. Mọi người đều ghét tôi

Đáng buồn là không ít người vẫn mang suy nghĩ này trong mình. Họ giữ niềm tin độc hại ấy, cho rằng mọi người đều không thích mình, thế giới này quá khắc nghiệt với mình. Đó là lý do họ không thể có được hạnh phúc.

Những người hạnh phúc nhìn thế giới với con mắt lạc quan, tò mò khám phá và sự thờ ơ nhất định. Họ dành sự quan tâm đến mọi người nhưng không quá phụ thuộc vào việc được ai đó yêu theo một cách cụ thể. Với họ, mối quan hệ nào cũng vậy, cần có thời gian, nóng vội không thể giải quyết được điều gì.

6. Tôi không thể

Nếu bạn tin rằng mình không có khả năng, chính niềm tin đó sẽ ngăn cản bạn hạnh phúc. Cách đơn giản để cải thiện và trở nên thành công ở bất cứ lĩnh vực nào là hãy nỗ lực và tin tưởng vào chính mình.

Thần tượng của bạn là ai? Bạn có nghĩ rằng trước khi có được thành công như ngày hôm nay, họ cũng đã từng trải qua không ít thất bại? Không thành công nào đạt được dễ dàng. Họ chỉ đơn giản là không để cho những nghi ngờ về khả năng ngăn cản bản thân có được hạnh phúc.

7. Tôi cần chứng tỏ mình

10 điều những người hạnh phúc không tin, bạn thì sao? - 4

Những người không hạnh phúc thường tìm kiếm hạnh phúc thông qua sự chấp thuận của người khác. Đáng tiếc rằng, bạn sẽ không bao giờ có được mọi sự chấp thuận bởi nó chính là sự thiếu hụt từ bên trong bạn. Hạnh phúc chỉ có được khi bạn chấp nhận chính bản thân mình và đó là sự chấp thuận duy nhất mà bạn cần.

8. Không vấn đề gì cả

"Không vấn đề gì cả" chỉ là một cái cớ. Đó là điều mà những người không hạnh phúc vẫn tự nhủ khi bị ngược đãi hoặc chùn chân. Họ sợ đối đầu, sợ phải bước qua vùng an toàn của mình, sợ phải mâu thuẫn với ai đó. Và cuối cùng, họ lựa chọn đơn giản là từ bỏ ước mơ của mình hoặc để mặc cho người khác lợi dụng lòng tốt, coi thường bản thân. Đừng bao giờ gạt bỏ nhu cầu của bạn để trốn tránh trách nhiệm về hạnh phúc của chính bạn. Không ai có trách nhiệm với hạnh phúc của bạn ngoài chính bạn.

9. Nếu… thì tôi đã hạnh phúc hơn

Không ít người luôn tặc lưỡi mà nói rằng “Nếu tôi có nhiều tiền hơn, xinh hơn, gầy hơn, thông minh hơn, tôi sẽ hạnh phúc”. Tuy nhiên, sự thật là những người hạnh phúc biết bí mật của hạnh phúc là chấp nhận những sai sót của bản thân. Họ nỗ lực để cải thiện bản thân, để trở thành phiên bản hoàn thiện hơn của chính mình nhưng không vì thế mà trách móc mình về những thiếu sót. Họ tập trung vào điểm mạnh và tìm cách để khai thác nó tốt hơn nữa.

10. Tôi đã quá tuổi

Bạn không bao giờ là quá già. Có những việc sẽ khó khăn hơn khi bạn thực hiện ở lứa tuổi lớn hơn nhưng không bao giờ là quá muộn để lựa chọn hạnh phúc. Những người hạnh phúc tiếp tục lựa chọn hạnh phúc cho bản thân mỗi ngày. Cuộc sống này vốn dĩ không ai có thể nói trước điều gì. Điều chắc chắn duy nhất là tất cả chúng ta đều sẽ già song điều đó không thể ngăn cản bạn hạnh phúc.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/10-dieu-nhung-nguoi-hanh-phuc-khong-tin-ban-thi-sao-51202288165...

10 thói quen hạnh phúc đang bị nhiều người quên lãng
Không phải điều gì cầu kỳ cao sang, hạnh phúc có được từ những thói quen đơn giản nhất mà chúng ta có thể thực hành hàng ngày. Nhưng những điều đơn...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống