10 năm làm kẻ thứ 3, tôi mất tất cả

Ngày 10/04/2013 07:13 AM (GMT+7)

Sau 10 năm vùi đời vào mối tình với người đàn ông đã có vợ, giờ tôi chẳng tin vào tình yêu, vào đàn ông và vẫn đi về một mình,…

Tôi cũng đã từng đóng vai người thứ 3 trong 10 năm trời, và 10 năm ấy đã lấy đi của tôi tất cả, tuổi xuân, niềm tin vào cuộc sống, tình yêu.

10 năm ấy cũng lấy đi của tôi nhiều cơ hội với những người đàn ông khác, nhưng kết quả thật tồi tệ, và bây giờ tôi đang phải trả giá.

Ngày ấy, tôi cũng yêu say đắm một người đàn ông đã có gia đình. Anh ấy đã có vợ và 2 đứa con. Khi ấy, tôi là cô sinh viên mới ra trường, ngưỡng mộ trước sự thành đạt, giỏi giang, ga lăng của một người đàn ông ngoài 30 tuổi, tôi đã chủ động hẹn hò và nói lời yêu anh, bất chấp anh đã có vợ, và bất chấp sự can ngăn của bạn bè. Bởi tôi tự tin với sự trẻ trung và sắc đẹp của mình tôi có thể “đánh bại” được vợ con anh và kéo anh về phía mình.

Rồi anh cũng đáp lại tình cảm của tôi, những ngày đầu sống bên anh, tôi có cảm giác mình là một người phụ nữ hạnh phúc nhất trần đời. Anh ấy lo cho tôi tất cả mọi thứ, từ vật chất đến tinh thần, nhưng chỉ có điều, không bao giờ anh dám đưa tôi đi giới thiệu với ai. Tình yêu của chúng tôi cứ thế diễn ra, âm thầm và không một ai biết, ngoài mấy đứa bạn thân của tôi.

Nhưng rồi 5 năm, 10 năm trôi qua mà anh vẫn không bỏ vợ để cưới tôi.
(ảnh minh họa)

Để giữ tôi bên mình, anh cũng hứa hẹn nhiều. Anh hứa một ngày nào đó phù hợp sẽ nói chuyện thẳng thắn với vợ, bỏ vợ, bỏ con để cưới tôi làm vợ. Tôi quá ngây thơ và mù quáng nên đã tin vào lời hứa của anh, vì thế tôi không quen thêm một người đàn ông nào khác, ngoài anh. Dù xung quanh tôi, lúc nào cũng có vài người đàn ông theo đuổi.

Nhưng rồi 5 năm, 10 năm trôi qua mà anh vẫn không bỏ vợ để cưới tôi. Anh vẫn hứa sẽ cưới tôi, nhưng không phải bây giờ, đợi đến khi con anh lớn hơn, rồi đợi đến khi bố mẹ anh khỏi ốm, đợi đến khi vợ anh có công việc ổn định, vì anh sợ cô ấy không lo nổi cho mình,…

Tôi cứ tin và cứ đợi, cho đến một ngày vợ anh đến tìm tôi. Chị ấy nói cho tôi biết rằng, những cô gái ngu ngốc như tôi “xin chết” anh thì nhiều lắm, nhưng không đứa nào ngu dốt như tôi để anh ấy lợi dụng 10 năm trời mà vẫn không nhận ra rằng đàn ông sẽ không bao giờ bỏ vợ, bỏ con để cưới mình.

Đặc biệt với chồng chị, thì những loại gái như tôi chỉ là trò tiêu khiển mà thôi. Chị ấy còn bật cho tôi nghe một đoạn ghi âm anh nói với chị ấy về tôi, anh nói với chị rằng anh coi tôi giống như một loại “rau sạch”, và chỉ đến với tôi mỗi khi vợ mệt mỏi, đến tháng, không đáp ứng được nhu cầu sinh lý của chồng,…

Tôi bàng hoàng nhận ra rằng, 10 năm qua mình đã bỏ phí đi tuổi xuân của mình để mù quáng tin vào một tình yêu không có thật và một người đàn ông không coi trọng mình. Rồi tôi quyết định ra đi, không để lại thông tin gì cho người đàn ông ấy, dù biết rằng trong trái tim mình rất đau đớn.

Nhưng thà đau một lần, còn hơn để nó kéo dài mãi và đau đớn cả đời Mai ạ. Tôi chúc bạn sáng suốt và sớm đưa ra quyết định cho mình, đừng để giống như tôi. Sau 10 năm vùi đời vào mối tình với người đàn ông đã có vợ, giờ tôi chẳng tin vào tình yêu, vào đàn ông và vẫn đi về một mình,…

Theo Thảo (Báo Đất Việt)
Tin bài cùng sự kiện Người thứ ba