12 sự thật phũ phàng nhiều người biết nhưng mấy ai dám thừa nhận

Bảo Anh. Ngày 25/01/2021 11:30 AM (GMT+7)

Đó là những sự thật không phải chúng ta không biết, chỉ là có thể nó quá phũ phàng, khiến ta muốn tự dối lòng để phủ nhận.

1. Không ai ép bạn phải hy sinh cho người khác

12 sự thật phũ phàng nhiều người biết nhưng mấy ai dám thừa nhận - 1

Cảm giác của bạn thế nào khi nghe câu nói: “Tất cả những thứ này tôi làm đều là vì bạn, bạn có biết không?”.

Nói một cách thành thật thì, những người xunh quanh bạn chưa chắc đã yêu cầu hay cần sự hy sinh đó. Thậm chí, đôi khi sự quan tâm quá của bạn còn khiến họ cảm thấy khó xử và trở nên khó chịu. Ngoại lệ duy nhất cho tình huống này là khi cả hai người đều có được sự hài lòng từ mối quan hệ như vậy.

2. Không thể đòi hỏi sự công bằng tuyệt đối

Dù không muốn song không sớm thì muộn, bạn cũng sẽ phải đối mặt với sự thật rằng: Không phải bạn cứ làm tốt công việc của mình thì sẽ được vị trí xứng đáng. Trong khi bạn làm việc quần quật chẳng màng lo lắng đến sức khỏe của mình thì sẽ có những người sếp, người đồng nghiệp khác đang thảnh thơi cắn hướng dương, lướt đi lướt lại trang facebook.

3. Yêu cơ thể không có nghĩa là bỏ bê bản thân

12 sự thật phũ phàng nhiều người biết nhưng mấy ai dám thừa nhận - 3

Vùng nách không được vệ sinh, móng tay nứt nẻ và cơ thể bốc mùi vì không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến bạn trông giống một người luộm thuộm, bẩn thỉu hơn là người yêu cơ thể của chính mình. Hãy nhớ rằng, yêu thương cơ thể là đối xử với người khác một cách tôn trọng và chấp nhận bất kỳ ngoại hình nào như nó vốn có. Những câu nói như: “Tôi yêu chiếc bụng mỡ của mình” có thể là sự che giấu lười biếng, thiếu thể dục thể thao hay thậm chí là vô trách nhiệm với sức khỏe của mình.

4. Ngoại hình luôn có vai trò nhất định

12 sự thật phũ phàng nhiều người biết nhưng mấy ai dám thừa nhận - 4

Bạn có thể không ngừng nói về thế giới nội tâm phong phú và vẻ đẹp tâm hồn của mình nhưng dù không muốn chúng ta cũng phải công nhận việc “mọi người thường đánh giá một cuốn sách qua trang bìa của nó”.

Khi tham gia một buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng không chỉ đánh giá kỹ năng chuyên môn của ứng viên mà còn xem xét đến ngoại hình cũng như khả năng giao tiếp của họ với những người xung quanh. Bên cạnh đó, một người tự tin và luôn xuất hiện với sự gọn gàng sẽ có nhiều cơ hội hẹn hò thành công hơn người xuề xòa, luộm thuộm.

5. Trong công việc, quan trọng là kết quả

Không ai phải dành cho bạn một chế độ đãi ngộ tốt hơn vì bạn có 3 đứa con, đang có khoản vay ngân hàng hay có cha mẹ già yếu. Công sở là nơi đòi hỏi tính chuyên nghiệp và cấp trên sẽ chỉ quan tâm chủ yếu đến chất lượng công việc của bạn. Nếu bạn không mang lại lợi nhuận nào cho công ty, hãy chuẩn bị tinh thần bị thay thế bằng một người khác năng động và làm việc chăm chỉ hơn bạn.

6. Cha mẹ không phải lúc nào cũng đúng

Khi còn nhỏ, chúng ta luôn nghĩ rằng cha mẹ là người luôn đúng song theo thời gian, khi trưởng thành hơn, chúng ta dần nhận ra họ cũng là những người bình thường, có ưu và nhược điểm riêng, không phải lúc nào cũng đưa ra quyết định sáng suốt và đúng đắn.

Không ai sống thay cuộc đời người khác và đó là lý do bạn cần là người đưa ra quyết định cuối cùng cho cuộc đời mình. Mọi lời khuyên đều là đáng trân trọng và hãy lắng nghe rồi tự mình đưa ra lựa chọn.

7. Không bao giờ được ngừng học hỏi

12 sự thật phũ phàng nhiều người biết nhưng mấy ai dám thừa nhận - 5

Công nghệ hiện đại đang phát triển với tốc độ nhanh đến mức bạn phải chấp nhận rằng nghề của bạn thậm chí có thể không tồn tại được 10-15 năm. Điều đó có nghĩa là bạn phải luôn sẵn sàng học hỏi những điều mới và nâng cao trình độ bản thân để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của chính mình.

8. Nếu bạn không tham dự bất kỳ sự kiện nào, mọi người sẽ dần quên bạn

Nếu bạn luôn từ chối những lời mời gọi, rủ rê của bạn bè, dần dần, họ sẽ không còn hứng thú với việc giao tiếp cùng bạn cũng như không còn ý định mời bạn thêm nữa. Họ có thể cho rằng bạn không tôn trọng họ và họ sẽ dần lãng quên bạn.

9. Những dấu hỏi đặt ra cho khóa học kỹ năng sống

Nhiều cánh mày râu tỏ ra rất tự tin sau khi tham gia khóa học “thả thính”, làm sao để quyến rũ phụ nữ. Họ không ngừng thu thập những “chiến tích tình yêu” song cuối cùng vẫn luôn cảm thấy cô đơn từ trong tận cõi lòng. Những chị em từng tự tin sau khi trải qua khóa học phòng the rồi cũng sẽ nhận ra, đó chưa phải là tất cả cần thiết cho một cuộc hôn nhân bền vững.

10. Bạn không phải là “cái rốn” của vũ trụ

Bạn đã bao giờ làm móng tay của mình nhưng cảm thấy buồn sau khi đồng nghiệp không hề biết đến điều đó? Bạn đã bao giờ dành cả nửa tháng lương của mình cho một bộ đồ mới nhưng thậm chí không ai nhận ra nó?

Đừng cảm thấy khó chịu trong những trường hợp này. Thay vào đó, hãy nhớ lại lần gần nhất bạn cảm thấy vui sướng thật sự khi có một bộ đồ mới là bao giờ. Tin tốt cho bạn là, cũng sẽ không có ai để ý đến lỗ thủng trên chiếc quần tất của bạn.

11. Bạn ngày hôm nay là kết quả của những lựa chọn cá nhân trước đó

Tất cả có thể gói gọn một cách đơn giản rằng: Người duy nhất chịu trách nhiệm cho hành động của bạn là chính bạn. Nếu sếp của bạn liên tục hét vào mặt bạn, điều đó có nghĩa rằng bạn đã để họ làm điều đó mặt bạn; nếu bạn không thể giao tiếp bằng tiếng Anh, điều đó có nghĩa là bạn đã không dành nhiều thời gian cũng như sức lực dành cho môn ngoại ngữ này.

Cuộc đời này là của chính bạn. Không ai khác có lỗi khi bạn không thể có công việc tốt hơn, trượt thi đại học… ngoài chính bạn.

12. Luôn có ai đó thông minh hơn, trẻ hơn và giỏi hơn bạn

12 sự thật phũ phàng nhiều người biết nhưng mấy ai dám thừa nhận - 6

Có lẽ, điều ảnh hưởng nhất đến lòng tự trọng của một người là phải chấp nhận rằng luôn có những người tốt hơn bạn trên thế giới này rất nhiều.

Bạn có thể yêu rồi chia tay rồi lại yêu, thổi nến “chúc mừng sinh nhật lần thứ 18” hết lần này đến lần khác, song hãy bình tĩnh và chấp nhận sự thật rằng chúng ta sẽ già đi mỗi năm và nếp nhăn sẽ ngày càng hằn sâu hơn.

Cánh mày râu sẽ bắt đầu che đi vết hói xuất hiện trên đầu và hóp bụng để có những bức ảnh phong độ hơn, phụ nữ sẽ học cách buộc khăn cổ thật điệu đà để che đi làn da không còn hoàn hảo. Điều bạn cần nhớ chính là, mỗi chúng ta luôn là duy nhất theo cách của riêng mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/12-su-that-phu-phang-nhieu-nguoi-biet-nhung-may-ai-da...

10 tiêu chuẩn kép đang ngấm ngầm phá hủy cuộc sống của chúng ta
Tiêu chuẩn kép chính là sự bất công, phân biệt đối xử và nỗi đau mà xã hội này đang ảnh hưởng đến chúng ta một cách tiêu cực. Nhiều người lớn lên với...
Theo Bảo Anh. (Theo Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh