2 đứa trẻ cùng một độ tuổi nhưng có số phận khác nhau khiến nhiều người chạnh lòng suy ngẫm

Ngày 19/05/2019 16:39 PM (GMT+7)

Tuy chỉ là một bức ảnh đơn giản, thế nhưng cảnh tượng 2 đứa trẻ một ngồi chơi, một buôn gánh bán bưng đã khiến rất nhiều người phải suy ngẫm.

"Cha mẹ giàu thì con có, cha mẹ khó thì con không", chẳng một đứa trẻ nào ra đời mà được lựa chọn số phận, cha mẹ hay gia cảnh của mình cả. May mắn có bố mẹ khá giả, gia đình êm ấm thì tuổi thơ no đủ hạnh phúc. Không may cha mẹ nghèo khó, mồ côi, đứa trẻ sẽ phải buôn gánh bán bưng để kiếm miếng cơm manh áo. Ấy là quy luật tất yếu của cuộc sống . Tuy nhiên, khi nhìn tấm ảnh dưới đây, sự phân hóa giàu nghèo giữa số phận của hai đứa trẻ cũng sẽ khiến nhiều người cảm thấy chạnh lòng.'

Bức ảnh này được đăng trong một hội nhóm dành cho giới trẻ rất đông thành viên trên mạng xã hội. Chỉ trong một thời gian ngắn, bức ảnh đã nhận được hơn 8000 like và hàng trăm bình luận từ cộng đồng mạng.

2 đứa trẻ cùng một độ tuổi nhưng có số phận khác nhau khiến nhiều người chạnh lòng suy ngẫm - 1

Hình ảnh bé trai gầy gò, ốm yếu đang ôm thúng lạc rang đứng bên cạnh một bé trai khác trắng trẻo bụ bẫm, ngồi vừa ăn vừa xem điện thoại đã làm nhiều người xúc động. Nhìn ánh mắt chăm chú, thèm thuồng của cậu bé bán hàng rong nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại hiện đại khiến cộng đồng mạng không khỏi xót thương cho hoàn cảnh khó khăn của em.

2 đứa trẻ cùng một độ tuổi nhưng có số phận khác nhau khiến nhiều người chạnh lòng suy ngẫm - 2

2 đứa trẻ cùng một độ tuổi nhưng có số phận khác nhau khiến nhiều người chạnh lòng suy ngẫm - 3

Tấm ảnh trên đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho cư dân mạng.

Mặc dù không biết danh tính của cậu bé này, nhưng rất nhiều cư dân mạng đã để lại lời động viên cũng như chúc cho cậu bé sẽ sớm thoát khỏi cảnh nghèo khó. Nhiều người cho rằng, hai cậu bé này chỉ là có điểm xuất phát khác nhau mà thôi, chưa chắc cậu bé bán hàng rong sau này sẽ nghèo khó. Và đây cũng không phải bức ảnh duy nhất mang thông điệp này. Trước đó, đã có nhiều bức ảnh "Một độ tuổi, hai số phận" được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

2 đứa trẻ cùng một độ tuổi nhưng có số phận khác nhau khiến nhiều người chạnh lòng suy ngẫm - 4

2 đứa trẻ cùng một độ tuổi nhưng có số phận khác nhau khiến nhiều người chạnh lòng suy ngẫm - 5

Trước đó, những tấm ảnh mang thông điệp tương tự cũng từng được chia sẻ.

Tất cả những bức ảnh đó đều mang chung một thông điệp :"Bạn không thể chọn cho mình một tuổi thơ sung túc, nhưng bạn hoàn toàn có thể cố gắng để cuộc sống sau này tốt đẹp hơn."

Chồng bỗng khác lạ sau khi vợ sinh con trai, dòng tin nhắn quảng cáo hé lộ bí mật
Anh không thường khen tôi như trước, cũng không thường xuyên ở nhà như trước. Anh bận rộn, anh công tác, rồi có những lúc tôi cảm thấy anh chẳng còn...
Theo Dung (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng