2 lần sảy thai, chồng thờ ơ không thiết

Ngày 04/10/2014 10:04 AM (GMT+7)

Anh đổ mọi tội lỗi lên đầu tôi. Anh nói là tại lần đầu bất cẩn nên bây giờ tôi khó lòng giữ được con.

Những tưởng, tình yêu bên chồng sẽ đẹp tuyệt vời, sẽ là thứ tình yêu viên mãn suốt cuộc đời này nhưng ai ngờ, chỉ vì chuyện vợ bị sảy thai mà chồng trở mặt, không coi vợ ra gì.

3 năm cho một cuộc tình, thời gian ấy cũng là quá dài với hai người yêu nhau. Ở thời đại này, có những người chỉ gặp nhau vài lần, quen nhau vài tháng và yêu nhau cũng vài tháng là họ có thể tiến tới hôn nhân. Nên với tôi và anh, 3 năm là quãng thời gian quá dài cho chúng tôi, để cả hai cảm thấy yêu, thương nhau, cảm thấy trân trọng tình cảm của nhau.

Anh là một chàng trai tốt, là một người đàn ông mà rất nhiều cô gái ngưỡng mộ. Anh luôn yêu tôi, quan tâm tôi khiến người khác phải ghen tị. Tôi cũng luôn nghĩ, tại sao anh lại có thể chân thành đến thế, tốt bụng đến thế. Tôi nghĩ, anh đúng là điểm tựa của tôi, là nơi để tôi dựa vào, là bờ vai vững chắc cho tôi nương nhờ sau này. Con tôi sẽ có một người cha tuyệt vời.

Chúng tôi cưới nhau khi mọi thứ đã sẵn sàng. Anh có công việc ổn định, tôi cũng có thu nhập tốt. Cả hai chỉ còn lo chuyện tích cóp để mua nhà nhưng mà chuyện đó chắc cũng phải chờ vài năm, khi con cái ra đời đã. Tôi và anh thuê tạm căn phòng tương đối rộng để cho hai vợ chồng sống và làm việc trên thành phố. Ngày đó, tôi cảm thấy thế là đã quá hạnh phúc rồi, tôi đâu dám mơ ước cao sang, chỉ cần một tổ ấm nho nhỏ, có người đàn ông yêu thương mình là được…

2 lan say thai, chong tho o khong thiet - 1

Vậy mà có một lần, công ty tổ chức đi du lịch, chồng bảo tôi không nên đi nhưng mà tôi lại cố đi vì có chia tay một chị tôi chơi rất thân trong đó chuẩn bị nghỉ việc. (ảnh minh họa)

Chúng tôi có con sau đó nửa năm. Sức khỏe của tôi vốn không được tốt lắm nên tôi cũng cố gắng giữ gìn. Chồng biết tôi có bầu thì chiều hết nước, hết cái. Lúc nào anh cũng dặn tôi phải ăn uống đầy đủ, ăn gì, uống gì anh cũng bảo ban tôi cẩn thận. Thấy thái độ của chồng, tôi mừng lắm. Tôi cảm thấy vui và hạnh phúc vì vừa có con lại có được người chồng yêu thương mình đến vậy. Con là trời cho, ai chẳng muốn có con, thiên thần đang trong bụng khiến tôi cảm thấy vô tư thoải mái, tự tin vào bản thân mình hơn hẳn. Chỉ hi vọng con khỏe, lớn nhanh từng ngày.

Vậy mà có một lần, công ty tổ chức đi du lịch, chồng bảo tôi không nên đi nhưng mà tôi lại cố đi vì có chia tay một chị tôi chơi rất thân trong đó chuẩn bị nghỉ việc. Lần ấy, đường khó đi, đi lại cũng nhiều lại ham chơi thế nên tôi đã làm sảy mất cái thai trong bụng.

Trái tim tôi đau đớn vô cùng, lỗi là tại tôi. Thật ra, tôi cũng giữ gìn lắm, tôi không nghĩ chỉ một lần đó thôi lại sảy thai được. Vì đi như thế tôi cũng cố gắng an toàn. Bà bầu không nên đi xa thật, nhưng mà đi xa có phải là đi linh tinh đâu. Tôi buồn vì mất đi đứa con của mình, lòng tôi đau đớn vô cùng.

Chồng giận tôi lắm, nhưng thấy tôi khóc lóc nhiều, anh cũng do đọng viên. Thôi thì sẽ lại có đứa khác, chồng nói vậy làm tôi yên lòng. Thật ra tôi hiểu anh trách tôi không nghe lời anh, tôi cũng không phải là người vô tâm, chỉ là tôi nghĩ, đi thế an toàn, có gì đâu nên cứ cố gắng đi. Ai ngờ.. Chắc tại do tôi yếu…

2 lan say thai, chong tho o khong thiet - 2

Thời gian sau đó tôi cố gắng bồi bổ sức khỏe. Hơn 1 năm sau, tôi có bầu lần nữa. Tôi cố gắng nâng niu từng tí một. (Ảnh minh họa)

Mất con, có người mẹ nào mà không đau đớn. Chồng hiểu tâm trạng của tôi nên cũng thông cảm cho tất cả những gì đã xảy ra. Anh mong có con lắm rồi nên để tuột mất cơ hội này, gần như trái tim anh đau nhói. Chỉ là, chuyện đã qua thì nên cho qua…

Thời gian sau đó tôi cố gắng bồi bổ sức khỏe. Hơn 1 năm sau, tôi có bầu lần nữa. Tôi cố gắng nâng niu từng tí một. Lần này tôi chẳng dám đi đâu, không dám uống linh tinh, chịu khó tẩm bổ sức khỏe lắm. Thế mà, chẳng hiểu sao, tôi lại xảy ra chuyện đau lòng. Cái thai lại sảy một lần nữa. Bác sĩ nói sức khỏe tôi quá yếu, bây giờ khó mà giữ được con nếu như không ở nhà nằm treo chân hạn chế đi lại. Tôi đau khổ vô cùng. Hai lần vợ bị sảy thai, quá đau, quá mệt mỏi. Chồng tôi gần như tuyệt vọng. Anh mong mỏi từng ngày, niềm vui của anh khi tôi thông báo có bầu, tôi còn nhớ như in. Vậy mà giờ đây, tôi mất con thật rồi.

Anh không nói gì suốt thời gian đó. Ngay cả tới câu hỏi thăm anh cũng không nói. Anh đổ mọi tội lỗi lên đầu tôi. Anh nói là tại lần đầu bất cẩn nên bây giờ tôi khó lòng giữ được con. Anh nói tôi là không biết thương con. Có người mẹ nào mà không thương con hả anh?

Mọi lỗi lầm dường như anh để tôi chịu hết. Tôi đau khổ vô cùng, lòng tôi nhức nhối vì vừa mất con lại bị chồng quát mắng. Trái tim tôi tê tái, như có nghìn mũi dao đâm vào. Tôi không thể hiểu nổi chồng sao lại suy nghĩ như vậy. Vợ đang đau ốm, đang mệt mỏi khổ sở thì anh lại buông những lời cay đắng. Tôi phải làm sao đây?

Tôi tuyệt vọng quá trên con đường này. Muốn có con nhưng mà anh không quan tâm thì tôi còn cơ hội đâu nữa. Có phải anh đau quá nên vậy không, nhưng tại sao anh không hiểu, tôi còn đau đớn gấp bội phần?

Theo Ngọc Thạch (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ