3 cây vàng, 1 bài học về chuyện chị em dâu khiến ai cũng động lòng

Ngày 28/09/2016 13:46 PM (GMT+7)

Chị em dâu, một mối quan hệ phức tạp mà không phải ai ở trong cuộc cũng có thể hiểu và chia sẻ được...

Câu chuyện trong clip quà tặng cuộc sống của VTV nói về tình cảm của chị em dâu đã khiến chúng ta ai cũng phải động lòng.

Cuộc sống gia đình với muôn vàn những nỗi lo toan cùng với bao mỗi quan hệ phức tạp. Người ruột thịt có những lúc còn mất lòng vì tiền bạc, nói chi đến những người ‘khác máu tanh lòng’.

Mẹ chồng nàng dâu, chị em dâu, câu chuyện muôn thuở ở đời về những mâu thuẫn và những mối quan hệ bằng mặt không bằng lòng khiến chúng ta rơi vào bế tắc. Trong mớ bòng bong ấy, nếu như ai cũng cố làm cho nó rối hơn thì chẳng bao giờ có một mối quan hệ tốt đẹp. Phải có những người hiểu được, tình yêu thương, tình cảm còn quan trọng gấp trăm lần tiền bạc vật chất ngoài kia. Nhưng đâu phải ai cũng làm được điều đó nếu không có người chỉ đường dẫn lối…

3 cay vang, 1 bai hoc ve chuyen chi em dau khien ai cung dong long - 1

Ngày ấy vay tiền, anh mang tiền đi bán cho em dâu vay, bây giờ, chị dâu đòi em phải trả vàng, nhưng vàng thì tăng gấp bội. Em không thể trả chị thì nhất định không cam chịu. Câu chuyện thức tỉnh con người về lòng tham và tình cảm thân thiết gia đình. Nếu ai cũng chỉ biết coi trọng vật chất, nghĩ đến bản thân thì chẳng bao giờ có được người thân yêu ở bên cạnh.

Một ngày nào đó, bạn nhận ra, tiền bạc chẳng là gì, nó chỉ là thứ có thể bỏ đi và có thể kiếm lại không quá khó khăn thì mới tin rằng, tình yêu là thứ vĩnh cửu mà mất đi rồi mãi mãi không lấy lại được.

Chị em dâu, chẳng ruột thịt, chẳng phải thân thích và luôn ganh tị nhau trong một gia đình. Nhưng nếu họ thật sự hiểu, yêu thương nhau, quan tâm nhau, đối đãi với nhau giống như những người tri kỉ thì chuyện gì cũng có thể giải quyết. Đừng vì người nghèo kẻ giàu mà phân biệt, đối xử, thậm chí coi khinh nhau, ghen ghét nhau vì sự ưu ái của bố mẹ chồng không công bằng. Hãy rộng lượng, bao dung vì là người trong cùng một nhà.

3 cay vang, 1 bai hoc ve chuyen chi em dau khien ai cung dong long - 2

Quà tặng cuộc sống nhắc nhở mỗi chúng ta về mối quan hệ trong gia đình, không chỉ là câu chuyện nói riêng của mối quan hệ chị em dâu mà còn là tất cả các mối quan hệ trong gia đình. Nếu ai cũng bị tiền làm cho mờ mắt thì hỏi, trên thế gian, tình cả còn có nghĩa lý gì?

Cùng xem video ở đây để thấy được, tình cảm là điều quan trọng hơn bất cứ thứ gì trên đời này!

(Video thuộc bản quyền VTV):

Theo TT/ khai thác từ VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Những câu chuyện cảm động