3 dấu hiệu chứng tỏ đã đến lúc bạn cần thay đổi lối sống

Bảo Anh. - Ngày 07/02/2023 19:00 PM (GMT+7)

Bạn luôn có khả năng đưa ra những lựa chọn mới, không cần phải chờ đợi đến một mốc sự kiện nào đó để thực hiện việc thay đổi lối sống của mình.

Nghe audio
0:00
0:00

Khi đọc bài viết này, rất có thể bạn đang cảm thấy không hài lòng với cuộc sống của mình. Bạn có thể cảm thấy không hài lòng với các mối quan hệ, bế tắc trong sự nghiệp hoặc mệt mỏi vì phải đối mặt với chứng lo âu, trầm cảm. Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực để cải thiện cuộc sống, bạn vẫn thấy mỗi ngày trôi qua thật tẻ nhạt.

Thông thường, có ba sự kiện bên ngoài dễ kích hoạt thay đổi lối sống của chúng ta bao gồm:

Chấn thương: Một cuộc khủng hoảng về sức khỏe, một tai nạn, thậm chí là thoát chết.

Mất mát: Sự ra đi của một người thân yêu hoặc sự kết thúc đau đớn của một mối quan hệ.

Khó khăn: Bị sa thải, thất nghiệp, nợ nần chồng chất.

Những sự kiện này gây chấn động đến cuộc đời bạn, khiến bạn tự đặt ra câu hỏi về các lựa chọn của mình và cân nhắc về các lựa chọn mới. Chúng thường gây ra một cuộc khủng hoảng buộc bạn phải xem xét và đánh giá tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của mình.

Dấu hiệu chứng tỏ bạn cần thay đổi lối sống

3 dấu hiệu chứng tỏ đã đến lúc bạn cần thay đổi lối sống - 1

Thông thường, các dấu hiệu dưới đây nói rằng đã đến lúc bạn cần thay đổi lối sống của mình:

Cuộc sống không có niềm vui: Bạn luôn có thể dự đoán về những ngày tương lai tới của mình, cảm thấy bị mắc kẹt trong cùng một khuôn mẫu buồn tẻ. Bạn cảm thấy mỗi khoảnh khắc đều giống nhau và không có gì để mong đợi ở phía trước.

Bạn thường xuyên thấy căng thẳng: Ngay cả những công việc đơn giản cũng là gánh nặng đối với bạn. Dù là làm việc hay các nhiệm vụ như dọn dẹp nhà cửa, mua sắm hay đến thăm họ hàng, đối với bạn đó đều là sự chán nản, căng thẳng, khổ sở.

Cảm giác thất vọng thường trực: Tất cả mọi thứ và tất cả mọi người cuối cùng đều làm bạn thất vọng. Ngay cả khi bạn cố gắng hết sức để trở nên cởi mở và lạc quan hơn, bạn vẫn cảm thấy thất vọng tràn trề.

Sức mạnh của sự lựa chọn

3 dấu hiệu chứng tỏ đã đến lúc bạn cần thay đổi lối sống - 3

Sau khi đọc những dòng trên, nếu bạn thấy đó đúng là mình, đã đến lúc cần phân tích về những thay đổi cần thiết. Nhớ rằng, bạn không cần phải chờ đợi đến một mốc sự kiện nào đó để thực hiện việc thay đổi lối sống của mình.

Bạn luôn có khả năng đưa ra những lựa chọn mới. Tất nhiên, thay đổi một cách liều lĩnh, không có kế hoạch cẩn thận chính là tự đưa mình vào một canh bạc. Khi bạn đã xác định rằng sự thay đổi là cần thiết, đừng hành động ngay lập tức mà hãy dành thời gian để tự khám phá những lựa chọn mới hoặc trò chuyện với người có nhiều kinh nghiệm sống, chuyên gia.

Khi bạn đầu tư thời gian vào việc khám phá các khả năng, điều đó sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Bạn càng quan tâm đến quá trình này bao nhiêu thì nhu cầu thay đổi sẽ trở nên càng rõ ràng bấy nhiêu. Dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, phải đối mặt với điều gì, hãy nhớ luôn tôn trọng tiếng nói bên trong bạn, dám theo đuổi đam mê và sống hết mình với điều mà bản thân mong muốn.

Hãy nhớ rằng, một công việc mới hoặc một môi trường sống mới không đảm bảo cho bạn niềm hạnh phúc. Bạn chỉ có thể đạt được điều đó khi sự thay đổi diễn ra từ bên trong mình.

Trước khi bạn quyết định thay đổi lối sống, hãy tưởng tượng bản thân bạn ở một tương lai xa và hoàn thành câu này:

“Cảm ơn vì 20 năm trước tôi đã quyết định...”

Bằng cách điền vào chỗ trống để hoàn thành câu này, bạn có thể đánh thức một mong muốn tiềm ẩn về lối sống hoàn toàn mới.

9 thói quen tốt hàng ngày giúp bạn thành công viên mãn
Năm mới, hãy đặt mục tiêu bắt đầu phát triển những thói quen tốt để trở nên thành công hơn. Bạn trau dồi chúng càng nhanh, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình càng sớm.

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh

Video chọn lọc