2 năm sau ly hôn, vợ cũ đột nhiên trở về tiết lộ bí mật động trời

Ngày 09/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

Thế nhưng 2 năm sau đó, cô ấy đột nhiên quay về đòi quyền nuôi con. Ly hôn muốn để con sống với bố rồi giờ tái hôn lại đột nhiên quay về đòi quyền nuôi con, tôi và gia đình sao có thể chấp nhận chuyện ấy được. 

2 năm trước, tôi và mẹ của bé Bi chính thức ly hôn. Chúng tôi đã từng là một cặp đôi được nhiều người ví là đẹp đôi, trai tài gái sắc, vậy mà ...

Ngày đó tôi và Loan - vợ cũ sống chung một thị trấn nhưng không quen biết nhau từ trước. Tôi học xong đại học liền về quê kế thừa và phát triển xưởng cơ khí của gia đình còn Loan ở lại bám trụ nơi thành phố nên hai đứa càng chưa khi nào gặp nhau. 

Mãi đến khi ngoài 30, bố mẹ nóng lòng muốn tôi lập gia đình để có cháu nên mới mối lái cho tôi và Loan. Thú thật, Loan khá xinh xắn khiến tôi ấn tượng từ ngay lần gặp đầu tiên. 

Mọi chuyện diễn ra khá nhanh chóng, chúng tôi hẹn hò rồi nhanh chóng tiến đến kết hôn sau 5 tháng quen nhau. Tôi chỉ nghĩ đơn giản, đối với hôn nhân, tình yêu không phải là điều duy nhất. Hai con người có tình cảm với nhau, phù hợp về mọi điều kiện ắt sẽ bền lâu hơn những người chỉ vì tình yêu mà cưới nhau. 

2 nam sau ly hon, vo cu dot nhien tro ve tiet lo bi mat dong troi - 1

Ảnh minh họa

Gia đình Loan khi ấy không có điều kiện lắm nhưng điều đó cũng không có vấn đề gì. Xưởng cơ khí của gia đình tôi vốn lớn nhất vùng nên chuyện kinh tế của hai đứa chưa khi nào phải suy nghĩ. Không phải lo cơm áo gạo tiền nên cuộc sống của hai đứa rất thoải mái. 

Tôi tự thấy mình là người chồng khá tốt, duy chỉ có phần tôi rất máu đỏ đen. Tôi không thể cưỡng lại trước những cho sát phạt, cờ bạc mang tính đỏ đen. Tôi biết thú vui này không hề tốt nhưng ít nhất tôi cũng chơi bằng tiền mình tự kiếm ra, không phải đi vay của ai bao giờ. 

Cuộc sống vợ chồng tự do, mạnh ai người nấy làm được hơn 1 năm thì bố mẹ tôi đã sốt ruột vì mãi chưa có cháu. Tôi cũng chưa muốn cuộc sống ràng buộc lắm nên cũng vâng dạ cho qua. Tôi còn nhớ hồi đấy mẹ tôi đi cắt đủ thứ thuốc bổ để vợ tôi sớm có tin vui. 

Sau đấy một thời gian thì vợ tôi có bầu thật. Khỏi phải nói cả gia đình, nhất là mẹ tôi mừng đến thế nào. Con ra đời, tôi cũng cảm thấy mình cần có trách nhiệm với gia đình hơn. Tôi hạn chế việc đi chơi và bài bạc hơn để dành thời gian cho con. Đúng là làm bố rồi tôi mới hiểu cảm giác có con tuyệt vời thế nào. 

Vậy nhưng đó cũng là lúc tôi phát hiện vợ mình có những biểu hiện rất lạ. Cô ấy đi đâu cũng dính lấy cái điện thoại, ngay cả trong thời gian ở cữ. Nhắc nhở khéo vợ nhiều lần không được, hôm tôi mới nói cô ấy thì Loan bỗng nổi khùng lên. 

"Có cái điện thoại mà anh cũng ý kiến mãi. Em dùng điện thoại chứ có đi bài bạc đỏ đen như anh đâu mà anh cứ phải nói nhiều", vợ tôi lớn tiếng nói. 

Chúng tôi bắt đầu xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã hơn từ đó. Thậm chí nhiều lần hai vợ chồng cãi nhau vì tôi đi chơi bài, Loan còn mang con về ngoại cả tuần mà không hề nói với tôi một câu. Cuộc sống vợ chồng cứ thế căng thẳng đến khi con tôi được gần 2 tuổi thì chúng tôi ra tòa. 

Tôi thực sự rất muốn nuôi con, gia đình tôi cũng có điều kiện hơn và quan trọng là Loan cũng muốn như vậy. Thôi thì duyên vợ chồng đã hết, tôi cũng biết phải làm sao. 

Bé Bi biết thương bố nên rất ngoan. Con rất ít khi đòi mẹ hay mè nheo mà ngoan ngoãn, ăn uống vui vẻ. Sau khi ly hôn một thời gian thì tôi biết Loan tái hôn. Tôi cũng gửi lời chúc mừng đến cô ấy và mong rằng cô ấy sẽ được hạnh phúc ở lần hôn nhân này. 

Thế nhưng 2 năm sau đó, cô ấy đột nhiên quay về đòi quyền nuôi con. Ly hôn muốn để con sống với bố rồi giờ tái hôn lại đột nhiên quay về đòi quyền nuôi con, tôi và gia đình sao có thể chấp nhận chuyện ấy được. 

2 nam sau ly hon, vo cu dot nhien tro ve tiet lo bi mat dong troi - 2

Ảnh minh họa

Tôi gặp Loan và trò chuyện rất nhiều lần nhưng cô ấy vẫn kiên quyết phải nuôi con bằng được mà không nói lý do. Sau nhiều tháng dùng dằng, cuối cùng Loan đưa cho tôi tờ giấy kết quả xét nghiệm ADN cho biết tôi không phải cha của Bi mà chồng mới của Loan chính là cha của đứa bé. 

"Em nợ anh và mọi người một lời xin lỗi. Quân chính là mối tình sâu đậm suốt những năm tháng thanh xuân của em. Bọn em đã từng nghĩ sau khi ra trường sẽ cùng ở lại thành phố xin việc rồi kết hôn nhưng mọi chuyện chẳng được như ý muốn. Sau đó em đã kết hôn một cách chóng vánh với anh mà chẳng suy nghĩ nhiều. 

Anh là người tốt nhưng ngày ấy anh quá hờ hững với em. Em cảm giác cuộc sống với anh chỉ có bạn bè và bài bạc. Trong lúc cô đơn nhất đó em không ngờ mình đã tình cờ gặp lại Quân trên mạng. Bọn em đã hẹn gặp nhau và em đã có lỗi với anh. Bé Bi chính là kết quả của những đêm vụng trộm đó. Nhìn anh yêu thương con, em không nỡ nói sự thật này nhưng giờ anh Quân muốn được nuôi con nên em đành phải làm như vậy". 

Tai tôi lùng bùng những từ ngữ khó hiểu. Loan đang nói điều gì vậy? Cô ấy nói bé Bi, người mà giờ tôi coi là cả cuộc sống của mình lại là con của kẻ khác ư?

Đã từng có nhiều người thắc mắc khi thấy Bi càng lớn càng không giống tôi nhưng tôi không ngờ mọi chuyện lại đến mức này. Tôi thật đớn đau quá. 

Nửa đêm khát nước xuống nhà, phát hiện bí mật động trời của người bố chồng giám đốc
Một lần, có người bạn cùng quê từ thủa chăn trâu cắt cỏ của bố chồng tôi tới nhà chơi. Bạn bè lâu năm không gặp nhau nên tay bắt mặt mừng. Thế nhưng...
Theo Hùng Cường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ