30 tuổi có thể tiền bạc còn khó khăn nhưng nhất định phải hiểu 10 điều này

Nguyễn Hường Ngày 18/10/2021 11:22 AM (GMT+7)

Mỗi giai đoạn khác nhau của cuộc đời sẽ đặt ra cho bạn những thách thức riêng cần phải đối mặt. Có những trải nghiệm thực sự không dễ dàng nhưng bước qua được sẽ là bài học quý báu cho bạn trong những năm tháng cuộc đời sau này.

30 tuổi có thể nói là một trong những cột mốc quan trọng của đời người. Đây là lúc bạn có thể chưa giàu nhưng nhất định cần phải hiểu 10 điều này. 

1. Học cách là chính mình

30 tuổi có thể tiền bạc còn khó khăn nhưng nhất định phải hiểu 10 điều này - 1

Kỳ vọng của cha mẹ bạn, kỳ vọng của bạn bè cùng trang lứa, bạn đã đạt được bao nhiêu so với những kỳ vọng mà mọi người xung quanh đặt vào mình? Có nhiều người đi hết nửa đời người vẫn đầy tiếc nuối vì đã luôn làm những việc bản thân không thực sự hứng thú.

Hãy suy nghĩ về những gì bạn thực sự thích, điều khiến bạn trở nên hào hứng hơn mỗi khi được làm và can đảm tiến tới. Chỉ bằng cách bắt tay vào thực hiện, bạn mới có thể tạo dựng nên cuộc sống mà mình mong đợi, nhận được những thứ xứng đáng với nỗ lực của mình.

2. Không quan tâm đến ánh mắt của người khác

Một số người sẽ nói với bạn rằng trông bạn quá gầy, quá béo, nhợt nhạt kém sắc hay chẳng thể làm được điều này, điều kia. Thông thường, trên con đường theo đuổi ước mơ của mình, bạn sẽ gặp những người như vậy và điều quan trọng là đừng để họ ảnh hưởng xấu đến mình. Suy cho cùng, chúng ta không thể thay đổi suy nghĩ của người khác. Tin tưởng vào chính bản thân thay vì để người khác cầm tấm bản đồ cuộc đời mình mới là điều quan trọng. 

3. Học cách từ chối một cách khéo léo 

30 tuổi có thể tiền bạc còn khó khăn nhưng nhất định phải hiểu 10 điều này - 3

Từ chối là một nghệ thuật. Học cách nói "không" một cách khéo léo không chỉ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối mà ngay cả người đối diện cũng cảm thấy được tôn trọng. Nhiều người luôn nói có không phải bởi họ cảm thấy thoải mái với đề nghị của đối phương mà bởi không biết phải từ chối sao cho hợp lý. Nhớ rằng từ chối không phải là ích kỷ mà từ chối là để bạn dành sự tập trung, năng lượng cho những điều quan trọng, đáng được ưu tiên hơn của mình. 

4. Đừng nghĩ rằng cơ hội sẽ tự đến

Đừng nghĩ rằng cơ hội sẽ một ngày nào đó xuất hiện chình ình ngay trước mắt bạn. Hãy luôn có sự chuẩn bị và chủ động tìm kiếm cơ hội cho mình. Phát huy điểm mạnh và cải thiện những điểm chưa hoàn thiện của mình, luôn sẵn sàng cho những cơ hội, bạn nhất định sẽ tỏa sáng rực rỡ. 

5. Học cách tranh luận mà không tức giận

30 tuổi có thể tiền bạc còn khó khăn nhưng nhất định phải hiểu 10 điều này - 4

Bạn không nên xúc phạm hay thóa mạ những người mà bạn không đồng tình. Mỗi người đều có quan điểm, suy nghĩ riêng dựa trên những trải nghiệm sống của họ. Điều chúng ta có thể làm là chia sẻ suy nghĩ của mình để nhìn nhận sự việc dưới nhiều góc độ hơn, không phải tập trung vào cá nhân rồi công kích. Hãy lắng nghe người khác nói và dành cho họ sự tôn trọng mà chính bạn muốn nhận được từ người khác. 

6. Nhận ra sự ngắn ngủi của cuộc sống

Đời người nói dài cũng không dài mà ngắn cũng không ngắn. Có lẽ sự kiện khiến chúng ta cảm nhận được sự ngắn ngủi và ý nghĩa của cuộc sống này chính là khi phải chứng kiến những người thân trong gia đình hay bạn bè ra đi.

Đừng đợi đến lúc có điều kiện mới đền đáp, hiếu thảo với cha mẹ. Đừng đợi đến lúc thành công hơn rồi mới có thời gian cho gia đình. Hãy gọi cho cha mẹ nhiều hơn và về nhà khi bạn có thể. Hãy chơi cùng con, chia sẻ công việc gia đình với bạn đời và cùng nhau trải qua những ký ức không thể nào quên. Sự hối tiếc là điều không gì có thể bù đắp nổi.

7. Đừng để mọi người giới hạn cuộc sống của bạn 

30 tuổi có thể tiền bạc còn khó khăn nhưng nhất định phải hiểu 10 điều này - 5

Miệng là của người khác, cuộc đời là của chính mình, vì vậy đừng để bất kỳ ai khác sống cuộc đời của bạn hay bắt bạn phải làm gì. Cuộc đời này không ngắn nhưng cũng chẳng dài. Hãy cứ nỗ lực hết sức mình, kiên định với con đường bản thân đã chọn. Sẽ có những lời bàn tán, thậm chí chỉ trích trên đường đi song đừng vì vậy mà nản lòng. Lắng nghe là tốt nhưng quan trọng là biết tiếp thu có chọn lọc, không để những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến mình. 

8. Học các ngôn ngữ mới và gặp gỡ mọi người từ các nền văn hóa khác nhau

Khi 30 tuổi, bạn nên nhận ra rằng thế giới này rất đa dạng và nhiều màu sắc, còn nhiều điều để bạn khám phá và học hỏi. Bạn có thể gặp gỡ một người bạn mới đầy thú vị ngay nơi làm việc hay trong góc quán cà phê. Hãy chủ động và tích cực hơn, thử sức với những ngôn ngữ mới và bạn sẽ nhận ra khi càng tìm hiểu về những nên văn hóa khác nhau, bạn sẽ học hỏi được càng nhiều kinh nghiệm sống. 

9. Dám bước ra khỏi vùng an toàn

Không có điều gì là mãi ổn định, hai chữ này có thể kìm hãm sự phát triển của chính bạn. Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn bấy lâu nay của bạn, bước sang một lĩnh vực mới và bắt đầu cuộc sống của chính mình.

Đó có thể là bắt đầu một cuộc sống riêng, không còn mỗi bữa ăn đều có cha mẹ lo lắng. Đó có thể là chuyển đến một nơi ở mới, vùng đất mới để theo đuổi công việc mà bạn đam mê. Khi dũng cảm học cách đối mặt và một mình, bạn sẽ dần học được cách giải quyết vấn đề, từng bước tiến bộ và phát triển. 

10. Thư giãn như một đứa trẻ

30 tuổi có thể tiền bạc còn khó khăn nhưng nhất định phải hiểu 10 điều này - 6

Sống trong thế giới đầy những căng thẳng và lo toan này, đã có rất nhiều điều khiến bạn phải lo nghĩ rồi. Chính bởi vậy, hãy cố gắng gạt bớt những phiền muộn có thể, học cách buông bỏ và tận hưởng những niềm vui dù bình dị nhất. Hãy cứ cười đùa như một đứa trẻ, sống với phần vô tư nhất của con người mình. Đó chính là cách để bạn có thêm năng lượng, thêm yêu cuộc sống này. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/30-tuoi-co-the-tien-bac-con-kho-khan-nhung-nhat-di...

Người khôn ngoan sẽ chọn cách im lặng khi gặp phải 3 điều này
Đối với người khôn ngoan, im lặng đôi khi còn giá trị hơn cả vạn lời nói. Gặp phải 3 điều dưới đây, mặc ai nói ngả nói nghiêng, người khôn ngoan vẫn...

Bài học cuộc sống

Theo Nguyễn Hường (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống