30 tuổi mà vẫn 'kén cá chọn canh'

Ngày 18/11/2014 09:54 AM (GMT+7)

30 tuổi, Thanh vẫn lộng lẫy như bà hoàng vì những món tiền mà anh bồ chu cấp. Chỉ là, khuôn mặt có nhiều nếp nhăn không thể giấu nổi.

Kén quá hóa… già

Ngày đó, Thanh là một cô gái nhìn dịu dàng, hiền lành và vô cùng xinh đẹp. Trong mắt các anh, Thanh là mẫu hình lý tưởng để các anh chọn làm vợ. Nhìn dịu dàng, nhu mì lại nhanh nhẹn, ăn nói dễ nghe thì có anh nào mà không thích. Nên ngay từ ngày còn đi học, Thanh đã được nhiều người chú ý.

Có lẽ, chính vì biết mình có lợi thế về nhan sắc nên Thanh bỏ mặc những lời tán tỉnh của biết bao gã trai bên cạnh mình. Thường là thế, khi ta có quá nhiều người theo đuổi, ta sẽ nghĩ mình cao giá và còn chọn mãi, chọn hoài cũng không thôi.

Có biết bao nhiêu đàn ông đến bên Thanh, người giàu có, người cao ráo có, người đẹp trai có. Có cả những anh chàng mà theo Thanh ‘không biết mình là ai lại còn trèo cao’ khiến Thanh cảm thấy không hài lòng. Xinh đẹp như vậy, Thanh cũng nhận lời yêu vài ba anh nhưng chỉ là chơi  bời, mục đích là để các anh cung phụng này kia. Khi có một người nào hơn, hoặc là thấy anh này không được điểm này, điểm nọ, Thanh đùng đùng nổi giận, bỏ ngay. Căn bản lúc nào Thanh cũng nghĩ mình có nhiều mối, cần phải chọn lựa kĩ càng.

30 tuoi ma van 'ken ca chon canh' - 1

Có biết bao nhiêu đàn ông đến bên Thanh, người giàu có, người cao ráo có, người đẹp trai có.
(ảnh minh họa)

Có lần, Thanh yêu một anh chàng giàu có, nhìn sang trọng vô cùng. Anh này xe hơi loại xịn, lúc nào cũng đến đón đưa người yêu. Ai cũng thấy Thanh ăn mặc lộng lẫy ra xe nên người ta hiểu đẳng cấp của Thanh là gì. Ra trường, nghe nói Thanh đã gặp người này và được anh nhận làm nhân viên của công ty. Hóa ra, anh ta là sếp của công ty Thanh. Chỉ là, anh này đã có vợ con đàng hoàng, nhưng đang tính chuyện cặp kè với cô gái xinh đẹp và còn non tơ. Nhìn thấy Thanh, đảm bảo rằng không có một gã đàn ông nào không thích cả. Thanh đã quá tự tin vào nhan sắc của mình nên chỉ cần những người có tiền, yêu cô, chiều chuộng cô hết lòng là cô lao vào. Với suy nghĩ ‘tuổi còn trẻ, chơi bời tí có sao nên Thanh đã tận dụng sức mình, cố gắng mọi thứ để moi tiền của đàn ông’.

Cặp bồ với anh này, Thanh không dứt được ra, vì anh ta cũng là một người ma quái. Làm việc cho anh ta, Thanh đã kiếm về doanh số khá lớn, phải nói là lớn nhất trong số những nhân viên ngồi đó. Thanh không những vậy lại còn có được quá nhiều mối quan hệ từ những ông khách có tiền. Và những lúc như vậy, Thanh lại mơ, mình có một người yêu mới, một người mà chỉ có cô được sở hữu.

Nhưng chẳng dễ như vậy, người đàn ông mà cô cặp kè bấy lâu nay không thể buông tha cho cô một cách quá dễ dàng như thế. Để có được Thanh, anh ta đã tốn nhiều tiền của, mất quá nhiều công sức, và cũng đã bỏ ra một khoản lớn lớn, bây giờ làm sao mà anh ‘thả’ cô đi sớm như vậy được. Nhất là, đàn ông họ chẳng bao giờ cam tâm để người mình yêu rơi vào tay kẻ khác.

30 tuoi ma van 'ken ca chon canh' - 2

Nhưng chẳng dễ như vậy, người đàn ông mà cô cặp kè bấy lâu nay không thể buông tha cho cô một cách quá dễ dàng như thế. (ảnh minh họa)

Nên dù muốn lắm, Thanh vẫn phải lao vào vũng lầy, vẫn chấp nhận làm bồ nhí của người đàn ông này suốt thời gian dài mặc dù muốn từ bỏ lắm rồi, muốn có một người yêu thương mình lắm rồi!

30 tuổi, cao không tới, thấp không thông

30 tuổi, Thanh vẫn lộng lẫy như bà hoàng vì những món tiền mà anh bồ chu cấp. Chỉ là, khuôn mặt có nhiều nếp nhăn không thể giấu nổi, tuổi tác không thể che giấu khi nó hiện rõ trên khuôn mặt của Thanh. Nhìn xa thì tưởng trẻ nhưng đến gần thì ai cũng biết độ ‘nhừ’ của cô gái đã 30. Ai bảo Thanh mải mê kiếm tiền của bồ, ai bảo còn kén cá chọn canh. Ai bảo bao nhiêu người đàn ông đến bên cô, cô đều từ chối, biến bản thân mình thành người đàn bà để người giàu có chơi bời.

Bây giờ, vẫn có nhiều người theo đuổi Thanh nhưng khổ nỗi ‘cao không tới, thấp không thông’. Những người đàn ông giàu có, họ chỉ cần nhìn Thanh là họ biết, cô là kiểu người như thế nào. Nhất là khi Thanh xuất thân không phải giàu có, bám trụ tại thành phố bằng căn phòng chật hẹp nhưng lại dùng toàn đồ đắt tiền. Còn những người thanh niên chân chất, nghèo nghèo muốn tiến tới thì Thanh không thể bằng lòng. Vì đã sống trong giàu sang, được người khác phục vụ quen rồi, Thanh không thể hình dung ra cuộc sống sau này của mình sẽ như thế nào.

30 tuoi ma van 'ken ca chon canh' - 3

30 tuổi rồi, chẳng còn trẻ nữa. Chưa có một ai để tin cậy, để trao gửi cuộc đời. (ảnh minh họa)

30 tuổi rồi, chẳng còn trẻ nữa. Chưa có một ai để tin cậy, để trao gửi cuộc đời. Căn bản tiêu chí của Thanh vẫn cao, Thanh vẫn muốn kiếm một người giàu có, nhà lầu xe hơi cho tương xứng với mình nhưng cô không hay, giờ mình đã già và ngoài kia, có biết bao cô gái còn trẻ trung, xinh đẹp, lộng lẫy hơn cô rất nhiều.

Thanh buồn vì những gì mình đã làm, giờ lùi lại không được nữa. Giá như ngày trước, Thanh chọn lấy một người đàn ông kha khá, yêu thương  mình thật lòng và lấy họ, sinh con thì biết đâu bây giờ, cô sống trong nhung lụa và chẳng phải sợ hãi ai, chẳng lo lắng ai sẽ không cho mình đi lấy chồng khi đã làm bồ của anh ta, nhận tiền của anh ta suốt mấy năm trời. Đây đúng là cái giá phải trả cho người đàn bà tham tiền, lợi dụng nhan sắc để mua vui…

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vụng trộm
Tin hay đừng bỏ lỡ