5 bài học nhỏ mà đáng suy ngẫm, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn

Bảo Anh. Ngày 06/06/2021 11:12 AM (GMT+7)

Tất cả những gì bạn phải làm là luôn nhớ đến những bài học nhỏ mà quan trọng. Những bài học này sẽ giúp bạn vượt qua mọi trở ngại mà bạn phải đối mặt.

Cuộc sống này luôn chứa đựng những khoảnh khắc tốt đẹp và cũng không thiếu những khoảng buồn, những nốt trầm lặng. Dù bạn là ai, ở đâu và làm gì, chúng ta đều có lúc phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn.

Điều đó có thể không dễ dàng, nhưng bạn hoàn toàn có thể vượt qua mọi thử thách mà cuộc sống đặt ra cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là luôn nhớ đến những bài học nhỏ mà quan trọng. Những bài học này sẽ giúp bạn vượt qua mọi trở ngại mà bạn phải đối mặt.

"Chúng ta bị bao quanh bởi nghịch cảnh nhưng chúng ta sẽ chiến thắng bởi chúng ta có sức mạnh tinh thần", Lailah Gifty Akita

Dưới đây là 5 bài học nhỏ nhưng quan trọng, đáng suy ngẫm giúp bạn vượt qua thời kỳ khó khăn:

1. Sự rời đi của ai đó không phải lúc nào cũng là lỗi của bạn

5 bài học nhỏ mà đáng suy ngẫm, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn - 1

Chúng ta hiểu hành vi của người khác và có thể ngay lập tức mang suy nghĩ rằng, những gì xảy ra là do hành động của mình. Khi không thể nhìn thấy toàn cảnh bức tranh lớn, chúng ta dễ đổ lỗi cho bản thân mình. Tuy nhiên khi ai đó quyết định rời đi hay không còn đối xử với chúng ta như cách mà họ vẫn làm, điều này không liên quan gì đến bạn hay những gì bạn đã làm với họ.

Mọi người đều bị cuốn vào thế giới nhỏ của riêng mình và điều quan trọng là bạn phải thực sự hiểu được khái niệm rằng sự vắng mặt của một người không phải lúc nào cũng có nghĩa là cảm xúc với bạn đã không còn, càng không có nghĩa tất cả là do bạn. Hãy cứ là chính mình, phiên bản tốt nhất của chính mình và rất có thể, mỗi biến cố chính là cơ hội để cả hai gặp được những điều tốt đẹp hơn.

2. Buồn một chút cũng không sao

Bạn thường nghe thấy và có lẽ cũng từng khuyên rất nhiều người rằng: “Đừng buồn nữa”. Tuy nhiên những khoảng lặng trong cuộc sống cũng là điều cần thiết và việc cố gắng trút bỏ cảm giác buồn bã mọi lúc có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. Đôi khi, nặng lòng vì những vấn đề, áp lực mình đang phải chịu cũng là điều ổn, không sao hết!

Hãy đào sâu hơn về những quan sát, suy nghĩ của mình và tìm cách hiểu rõ hơn về bản thân ở mức độ sâu hơn, ngay cả khi điều này khiến bạn có thêm những cảm xúc không tích cực. Bạn sẽ nhận ra ngọn nguồn của vấn đề và thấy rằng, mọi thứ không tệ như mình vẫn nghĩ.

3. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của bạn bè

5 bài học nhỏ mà đáng suy ngẫm, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn - 3

Bạn cảm thấy ngưỡng mộ những người luôn có nhiều bạn bè vây quanh và buồn vì bên mình không có nhiều bạn bè như mong đợi? Điều này có thể khiến bạn cảm thấy cô đơn khi đang phải trải qua khoảng thời gian khó khăn nhưng nhớ rằng, điều quan trọng là chất lượng, không phải số lượng.Có một nhóm 20 người bạn mà chỉ gặp trong các bữa tiệc sẽ chẳng thể nào bằng có 2 người bạn nhưng luôn sát cánh bên nhau.

Ngay cả khi bạn chỉ có 1 người bạn duy nhất và người đó luôn ủng hộ bạn, tin tưởng bạn thì bạn cũng là người rất may mắn. Chúng ta thường dễ bị cuốn vào cảm giác khao khát những điều người khác có song bằng cách đánh giá cao những người bạn thân mà bạn đang có, bạn sẽ bớt đi cảm giác muốn tìm kiếm sự xác nhận ở nơi khác - những người để ý đến bạn ở vẻ bề ngoài.

4. Đôi khi bạn cần phải chạy và không bao giờ nhìn lại

Người ta vẫn khuyên nhủ, động viên nhau khi gặp khó khăn rằng bạn đừng từ bỏ. Thế nhưng trong nhiều trường hợp, từ bỏ mới là điều mạnh mẽ nhất mà bạn có thể làm. Sẽ có lúc bạn cần biết bỏ lại mọi thứ và bắt đầu những điều mới.

Bạn cần bỏ lại phía sau những người không xứng đáng với mình, những việc khiến trái tim bạn đau đớn, những thứ làm bạn tổn thương. Bạn cần làm những gì tốt nhất cho mình, ngay cả khi điều đó có nghĩa là cần phải xếp mọi thứ vào quá khứ.

Hãy cứ chạy đi khi bạn muốn và thậm chí đừng nhìn lại. Bạn không cần cảm thấy tội lỗi về bất cứ điều gì bởi bạn đang làm những điều tốt nhất cho mình.

5. Mỗi người đều có những khó khăn riêng, ngay cả khi họ không thể hiện điều đó

5 bài học nhỏ mà đáng suy ngẫm, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn - 4

Đó chính là sự thật của cuộc sống này. Dù người đó là ai thì cũng sẽ không tránh khỏi những khoảnh khắc khó khăn, phải thực sự đấu tranh để vượt qua cảm giác tệ đó. Những người chúng ta biết và không biết, họ đều có câu chuyện của riêng mình.

Có thể, ngày mai bạn sẽ gặp ai đó ở quán cà phê với đôi mắt sưng húp. Bạn không biết liệu có phải một người thân của cô ấy vừa qua đời hay cô ấy vừa mất đi công việc của mình và trở thành người thất nghiệp. Bạn cũng có thể bắt gặp một người nào khác đang gọi cà phê với nụ cười nở trên môi nhưng bên trong là một tâm hồn đau khổ.

Chúng ta thậm chí không thể biết về cuộc sống riêng, những cuộc đấu tranh nội tâm mà người thân của chúng ta đang phải trải qua mỗi ngày. Bởi vậy, mỗi khi gặp khó khăn hay đau khổ, thay vì để tâm trạng tiêu cực kéo mình xuống, hãy luôn nhớ rằng ai cũng có lúc phải trải qua cảm giác như vậy.

Tử tế với chính bản thân mình luôn là điều hữu ích. Hãy bao dung với chính mình và với người khác bởi chúng ta không bao giờ có thể biết ai đó đang phải trải qua những chuyện gì.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/5-bai-hoc-nho-ma-dang-suy-ngam-giup-ban-vuot-qua-m...

Phụ nữ hạnh phúc hay không, chỉ cần nhìn quot;3 chiếc giườngquot; này là biết
Một người đàn ông thực sự có trách nhiệm, có thể mang lại hạnh phúc cho người mình yêu sẽ không để cô ấy phải chịu khổ trên 3 chiếc giường này. Họ...
Theo Bảo Anh. (Theo The Minds Journal) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống