5 điều vô tình ngấm ngầm phá hủy hôn nhân của bạn

Ngày 18/02/2017 14:35 PM (GMT+7)

Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết 5 điều tưởng như rất nhỏ nhưng lại vô tình làm hỏng mối quan hệ của bạn với người bạn đời của mình.

Là phụ nữ, chúng ta cần phải cẩn thận trong việc chăm sóc chồng con và đó cũng là cách để giữ gìn cuộc hôn nhân của bạn. Đừng để những thứ tưởng chừng như vô cùng nhỏ nhặt lại hủy hoại đi hạnh phúc vợ chồng.

Sau đây là 5 điều không ngờ có thể vô tình phá hủy và giết chết hôn nhân mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý.

5 điều vô tình ngấm ngầm phá hủy hôn nhân của bạn - 1

Nhiều cặp vợ chồng ly dị chỉ bởi vì họ không biết đặt người bạn đời của mình lên hàng đầu để quan tâm, chăm sóc và yêu thương. (Ảnh minh họa)

Chi tiêu vượt khả năng kinh tế của chồng

Một người phụ nữ khôn ngoan luôn nhớ rõ câu này: "Điều tốt nhất bạn có thể làm là sống trong khả năng của chồng bạn". Hãy thể hiện sự đánh giá chân thành và tôn trọng với người chồng của mình bằng cách chi tiêu cẩn thận, không vượt quá ngân sách cho phép.

Hãy khôn ngoan trong vấn đề tài chính của gia đình. Việc liên tục phàn nàn chồng không cung cấp đủ tiền để thực hiện mong muốn xa hoa của bạn hay những khoản nợ trong thẻ tín dụng của bạn không phải là cách hay để bạn thay lời cảm ơn về sự làm việc chăm chỉ của chàng.

Bạn có thể không có đủ tiền để mua chiếc túi hàng hiệu mà mình ao ước bấy lâu nay nhưng nếu bạn biết ơn và trân trọng đồng tiền mà anh ấy đã nỗ lực trong công việc để có được thì cũng khiến anh ấy cảm động và ghi nhận.

Liên tục có thái độ tiêu cực

Bạn ghét mái tóc của bạn, sự bừa bộn ở nhà, những người hàng xóm bên kia đường, đồng nghiệp chán chết, máy rửa chén cũ…. Ngay sau khi người chồng trở về, bạn lại trút mọi ý nghĩ tiêu cực và sự tức giận đó sang chàng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng những điều đó bạn trút sang thì chồng bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi lại phải hứng thêm bao nhiêu phiền não nữa thì chán chường đến nhường nào.

Một người đàn ông tốt luôn muốn người phụ nữ của mình được hạnh phúc và nếu như chàng nhận ra anh ấy không thể mang lại cho bạn điều đó thì tất nhiên sẽ rất buồn chán. Nếu thực sự bạn đã có một ngày tồi tệ, chàng sẽ sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ nhưng nếu bạn than thở về những điều nhỏ nhặt như vậy thì chẳng người chồng nào muốn nghe hết.

Đặt mọi thứ khác quan trọng hơn chồng

Khi các con, mẹ, bạn bè hay bất cứ ai khác xuất hiện bên bạn, chồng bạn có cảm giác như anh ấy không còn quan trọng trong mắt bạn nữa. Nếu việc này xảy ra mỗi ngày, chàng sẽ thấy lòng tự trọng của mình bị tổn thương nghiêm trọng Thực tế cho thấy, nhiều cặp vợ chồng ly dị chỉ bởi vì họ không biết đặt người bạn đời của mình lên hàng đầu để quan tâm, chăm sóc và yêu thương.

Dùng “chuyện ấy” làm vũ khí với chồng

Đàn ông luôn khao khát và có nhu cầu “yêu” với vợ. Khi bạn kiểm soát, bắt anh ấy hạn chế “yêu” thì nó sẽ khiến chàng khó chịu và bức xúc. Hạn chế chuyện yêu không nên được sử dụng như một công cụ để kiểm soát chồng, ngược lại, “chuyện ấy” nên được xem như là một sợi dây gắn kết 2 người lại với nhau. Nếu vợ biết yêu chiều chồng, ngay cả khi bản thân nàng không được thoải mái hay hào hứng thì cũng giúp cải thiện mối quan hệ của vợ chồng theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Không cùng tiếng nói với chồng

Phụ nữ thích nói bóng gió, xa xôi mà không nói thẳng, trực tiếp vào vấn đề chính, có nhiều lúc đàn ông sẽ bắt được “sóng” song không phải lúc nào học cũng có thể nhận ra điều mà phụ nữ nói tới. Trong trường hợp đó, đừng lãng phí thời gian của mình nữa mà hãy nói chuyện rõ ràng với chồng. Nếu chàng hỏi bạn có chuyện gì xảy ra hay anh ấy đã sai ở đâu thì đừng trả lời là “không có gì” rồi sau đó lại hy vọng chàng đọc được suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Hãy cởi mở chia sẻ với chồng về cảm xúc thật của mình.

Theo Kim Vân (Gia Đình và Xã Hội)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình