5 lời mách nước giúp bạn kiếm tiền tốt từ đam mê của mình

Nguyễn Hường Ngày 23/09/2021 18:12 PM (GMT+7)

Theo đuổi đam mê không phải là điều dễ, đặc biệt là khi bạn muốn kiếm tiền từ đó. Dưới đây là 5 lời khuyên giúp bạn thành công hơn trong việc này.

Mỗi người trong chúng ta rồi sẽ đều tìm được việc làm và bắt đầu kiếm tiền. Rất nhiều người lựa chọn cho mình một công việc hành chính, ngày làm 8 giờ và cứ như vậy suốt cả tuần.

Tuy nhiên, có những người khác lại không muốn cuộc sống của mình trở nên nhàm chán như vậy. Họ muốn theo đuổi những gì họ đam mê.

Để theo đuổi đam mê không phải là điều dễ dàng trong thế giới này, đặc biệt là khi bạn muốn kiếm tiền từ điều đó. Song điều đó là hoàn toàn có thể. Dưới đây là những lời mách nước để giúp bạn kiếm tiền bằng niềm đam mê của mình thông qua ví dụ về một người có sở trường viết lách.

1. Đó không phải câu chuyện một sớm một chiều

5 lời mách nước giúp bạn kiếm tiền tốt từ đam mê của mình - 1

Việc đầu tiên bạn cần nhớ khi muốn kiếm tiền từ chính đam mê của mình là điều này sẽ không bao giờ xảy ra ngay lập tức. Đây không phải câu chuyện một sớm một chiều mà là một quá trình.

Ví dụ, những nhà văn muốn kiếm tiền bằng cách viết blog hoặc làm việc tự do sẽ phải mất một khoảng thời gian để khiến tên tuổi của mình được biết đến nhiều hơn trong thời buổi internet phát triển, mức độ cạnh tranh cao.

Nếu bạn muốn trở thành nhà văn, bạn sẽ phải sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội và thị trường trực tuyến cũng có mức độ cạnh tranh rất lớn. Để có thể xây dựng tên tuổi trên thị trường này đòi hỏi một thời gian nhất định. Một khi đã tạo dựng được tên tuổi trên một nền tảng cụ thể, công việc viết lách sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều và bạn sẽ kiếm được tiền từ chính niềm đam mê của mình.

2. Bạn sẽ phải chấp nhận hy sinh

Giống như trong tình yêu, một người sẽ phải có sự hy sinh nhất định. Để có thể kiếm tiền từ đam mê của chính mình, hãy chấp nhận sự thật rằng sẽ phải có sự hy sinh nhất định ở những bước khởi đầu.

Khi bạn muốn kiếm tiền từ việc viết lách trực tuyến, bạn đầu bạn có thể sẽ phải gửi bài vở với mức giá thấp hơn người khác để lời đề nghị của mình trở nên nổi bật hơn trước nhà tuyển dụng. Đối với nhiều công việc, bạn cần chấp nhận những hy sinh trong thời gian đầu cho đến khi danh tiếng trở nên tốt hơn. Một khi tên của bạn có chỗ đứng nhất định, bạn sẽ gặt hái những gì xứng đáng và kiếm được tiền với đam mê của mình.

3. Sẽ có khó khăn

5 lời mách nước giúp bạn kiếm tiền tốt từ đam mê của mình - 3

Cũng như cuộc sống hàng khó tránh khỏi khó khăn, để có thể theo đuổi đam mê và kiếm tiền từ đó, chắc chắn sẽ không phải là con đường trải đầy hoa hồng. Bạn sẽ phải đối mặt với những thử thách, khó khăn dưới nhiều hình thức từ những người không đánh giá cao đam mê của bạn, thích phán xét bạn, không coi trọng bạn.

Nhiều nhà văn thành công từng trải qua khoảng thời gian khó khăn khi bài viết của mình không được trả xứng đáng, không được đánh giá khách quan. Vì vậy, nếu bạn đang theo đuổi đam mê của mình là viết lách và muốn kiếm tiền từ đó, hãy sẵn sàng cho những khó khăn và gian khổ đang chờ đợi bạn.

4. Lập trường vững vàng

Sự thật là để giữ đam mê và kiếm tiền là một điều không dễ. Bạn có lẽ đã thấy nhiều người vì tiền mà bỏ đi đam mê của mình. Trong khi đó, nhiều người khác kiên định, giữ vững lập trường và chọn đam mê trên cả tiền bạc. Một khi lòng kiên định và cống hiến tất cả những gì mình có cho đam mê của mình, kết quả là đam mê sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn so với những gì bạn nghĩ.

Bởi vậy, khi phải đưa ra lựa chọn về hai điều này, hãy giữ vững lập trường và kiên định với niềm đam mê của bạn.

5. Dành càng nhiều thời gian càng tốt

5 lời mách nước giúp bạn kiếm tiền tốt từ đam mê của mình - 4

Nếu bạn không tin tưởng lắm vào đam mê của mình, điều tối thiểu bạn cần làm là dành nhiều thời gian nhất có thể cho đam mê đó, tạo thành thói quen hàng ngày.

Ví dụ, nếu bạn thích viết lách và nghĩ rằng việc này sẽ không đủ giúp mình có thể trang trải cuộc sống để nghỉ công việc chính hiện tại, hãy cứ tiếp tục công việc đó và dành thêm thời gian cho niềm đam mê của mình sau giờ tan sở. Càng dành nhiều thời gian luyện tập và nâng cao kiến thức, bạn sẽ càng tăng được tiềm năng kiếm tiền từ niềm đam mê của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/5-loi-mach-nuoc-giup-ban-kiem-tien-tot-tu-dam-me-c...

Lương 7 triệu vẫn mua được nhà nhờ học nguyên tắc chia 5 của tỷ phú Lý Gia Thành
Đừng bận tâm tới quần áo bên ngoài. Thay vì mua nhiều bộ đồ, hãy chọn cho mình một vài thứ thật tốt để mặc.

Bí quyết chi tiêu

Theo Nguyễn Hường (Theo Lifehack) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh