5 phút hé lộ bí mật của vợ khiến nhiều ông chồng Việt giật mình

Ngày 15/11/2017 16:00 PM (GMT+7)

Đoạn clip hiện đang được cư dân mạng và nhiều sao Việt chia sẻ mạnh mẽ.

Mới đây, một đoạn clip ngắn với lời dẫn đầy tò mò "không dành cho những ông chồng không hiểu vợ" xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cư dân mạng. Chỉ với 5 phút xem clip, nhiều ông chồng Việt đã phải giật mình

Bắt đầu bằng những câu hỏi đơn giản như "Theo anh, việc gì chiếm nhiều thời gian nhất của vợ", các ông chồng được lựa chọn ngẫu nhiên trong đoạn clip đã tự tin và đầy hài hước khi "tố" vợ hay lướt Facebook, coi phim bộ "sến súa",...dành thời gian vào những việc không đâu.

Vậy nhưng, đó có phải là sự thật? Khi người chồng ra khỏi nhà lúc 7 giờ sáng và về nhà lúc 7 rưỡi tối, có ai từng băn khoăn hay thực sự hiểu rõ, khoảng thời gian không có mình ấy, vợ đã làm những gì?

Đoạn clip dành 3 phút tiếp theo để tiết lộ những "bí mật" về một ngày của người vợ và lần này, phản ứng của các ông chồng đã thay đổi "180 độ".

5 phut he lo bi mat cua vo khien nhieu ong chong viet giat minh - 1

Con số 5 tiếng đồng hồ mỗi ngày dành cho việc nhà của phụ nữ không là cường điệu bởi chỉ sau vài tiếng xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn clip đã thu hút con số tương tác khổng lồ lên đến 4,4 triệu lượt xem và hơn 47 nghìn lượt like.

5 phut he lo bi mat cua vo khien nhieu ong chong viet giat minh - 2

Rất nhiều ông chồng sau khi xem clip đã nhìn thấy sự vô tâm của mình trong đó và lặng lẽ “bấm like” như một cách thể hiện sự thấu hiểu và sẵn sàng thay đổi. Tuy nhiên với cánh phụ nữ, thái độ này của các ông chồng dường như vẫn chưa đủ làm vơi đi nỗi lòng chị em.

Cô vợ Như Quỳnh “tag” thẳng tên chồng vào đoạn clip và bình luận “Anh xem đi rồi để hiểu vì sao em hay cáu gắt. Ngày nào anh cũng đi từ sáng đến tối. Lúc về nhà cửa tươm tất, cơm ngon canh ngọt. Anh có biết hai mẹ con ở nhà đã vật lộn với nhau như thế nào?”

Facebooker Hòa Tân bức bối “Nhiều ông chứng kiến tận mắt vợ mệt mỏi vất vả mà còn phán “có mỗi mấy việc cỏn con cũng suốt ngày than thở”. Dạ, mấy anh về làm dâu, chửa đẻ, nuôi con giùm hộ thử 1 ngày xem có chịu được không mà to mồm.”

Chị Hồng Nhung chán nản “Chỉ sợ chị em phụ nữ tự xem rồi tự thương nhau thôi. Chứ đàn ông mà đã vô tâm, bảo thủ với gia trưởng thì xem hoài xem mãi cũng không thay đổi.”

5 phut he lo bi mat cua vo khien nhieu ong chong viet giat minh - 3

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những bà nội trợ thấy vấn đề này cũng chẳng có gì mà phải làm quá lên bởi “... Việc nhà là trách nhiệm của người vợ, chồng là trụ cột tài chính, hằng ngày đã phải vất vả lao động bên ngoài để kiếm tiền rồi thì vợ cần phải hiểu và cảm thông cho chồng mới đúng chứ, ai lại đi so đo làm gì…”, chị T.T chia sẻ.

Nhiều nam nghệ sĩ Việt cũng không đứng ngoài cuộc nhằm bênh vực phụ nữ. Phan Anh, Hoàng Bách, Hiếu Orion và Trấn Thành đều đã chia sẻ đoạn clip về trang cá nhân và lên tiếng bày tỏ sự đồng tình.

Riêng với MC Phan Anh, ông bố 3 con đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ chị em phụ nữ sau khi thẳng thắn “chỉ mặt gọi tên” thói xấu của đàn ông: “Tôi thấy chỉ có những người đàn ông thủ cựu mới để vợ một mình lo liệu chuyện gia đình, hết vin vào truyền thống phụ nữ lo việc bếp núc, đàn ông lo việc gánh vác giang sơn để bào chữa cho thói chây lười."

Hoàn toàn ngược lại, nghệ sĩ hài Chí Trung, MC Thùy Minh và nhà văn Trang Hạ lại chia sẻ một góc nhìn khác rằng nội trợ và quán xuyến việc nhà là trách nhiệm của phụ nữ, đàn ông cần phải gánh vác những việc lớn hơn. Cụ thể nghệ sĩ hài Chí Trung thẳng thắn “Truyền thông gò ép người đàn ông vào chuẩn mực phải “soái ca”, phải “đa nhân cách” về sự yêu thương, mà quên rằng Tôi là tôi - Anh là anh, chúng ta khác nhau nên không thể nào yêu vợ theo cách như nhau.”

5 phut he lo bi mat cua vo khien nhieu ong chong viet giat minh - 4

Hiện, đoạn clip đang được 65 nghìn lượt chia sẻ trên các trang mạng xã hội và con số này vẫn đang tăng lên từng giờ, thu hút sự quan tâm, vào cuộc bình luận của đông đảo dư luận xã hội.

(Theo Khám Phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ