6 điều người ở rể nên nhớ ‘bỏ túi’

Ngày 25/02/2016 15:10 PM (GMT+7)

Nhiều người ngại khi phải ở rể và thường có tâm lý tiêu cực, chán nản. 6 điều sau sẽ khiến các anh chàng thoải mái hơn khi ở nhà vợ.

1. Tôn trọng bố mẹ vợ như bố mẹ mình

Đừng bao giờ nghĩ, người bạn gọi là bố mẹ chỉ là bố mẹ vợ. Phải bỏ ngay nếu như bạn có suy nghĩ đó. Hãy coi họ như bố mẹ đẻ của chính mình vậy, bạn sẽ cảm thấy thoải  mái hơn nhiều khi ở rể.  Ở rể cũng như làm dâu, vợ bạn làm được, hà cớ gì bạn không làm được? Sự thoải mái là nguồn cơn của mọi điều tốt đẹp.

2. Chủ động về kinh tế

Dù ở rể nhưng bạn không phụ thuộc về kinh tế, tiền bạc nhà vợ, thì chẳng ai có quyền nói gì bạn. Nếu họ có nói thì có chăng là họ đang ‘chơi đểu’ hay ghen ăn tức ở với bạn mà thôi. Đừng bao giờ để cho những kẻ tiểu nhân làm ảnh hưởng cuộc sống gia đình mình.

3. Không ba hoa, khoe khoang thành tích

Nếu bạn là người kiếm được nhiều tiền khi ở rể, cũng đừng bao giờ khoe khoang, hoặc cố tỏ ra mình là người tài giỏi trong mắt bố mẹ vợ. Bạn càng làm vậy thì càng chứng tỏ bạn kém cỏi và ái ngại về việc ở rể mà thôi. Hãy cứ thoải mái, hãy cứ là người đàn ông chân chính, bản lĩnh. Tiền bạn làm ra, bạn tiêu, bạn quản lý. Không ai lấy của bạn cũng không ai bàn tán gì cả. Nếu làm ra nhiều tiền, bạn càng có niềm tin và không còn mặc cảm nhiều về việc ở nhà vợ của mình, chẳng phải là điều tốt sao? Nhưng hãy khiêm tốn.

4. Đối xử với vợ ân cần, chu đáo

Cấm kị ở nhà vợ là quát nạt, đánh đập hay khó chịu với vợ. Nếu bạn làm vậy chứng tỏ bạn không tôn trọng bố mẹ vợ, và hậu quả của việc này thế nào thì bạn đã hiểu. Bạn ở trong nhà vợ, nếu có mâu thuẫn, vợ chồng đóng cửa bảo nhỏ nhau. Đừng bao giờ làm bố mẹ phiền lòng. Chiều vợ, cũng là cách thể hiện bạn là một chàng rể khôn ngoan, tốt bụng trong mắt bố mẹ vợ. Có vậy, họ cũng hài lòng và tôn trọng bạn hơn qua cách ứng xử.

6 điều người ở rể nên nhớ ‘bỏ túi’ - 1

Bạn có thể giúp bất cứ việc gì trong gia đình như nấu nướng, rửa bát, giặt giũ phơi phong. Không chỉ cứ đi làm, về nhà rồi ngồi vào bàn ăn rồi mọi thứ mặc cho mẹ và vợ dọn dẹp. (ảnh minh họa)

Đừng bao giờ có thái độ khó chịu với người trong gia đình vợ, bất cứ là ai. Bạn coi bố mẹ vợ như bố mẹ mình nhưng không có nghĩa là, bạn cũng được quát tháo, la ó om sòm trong nhà khi tức giận. Bạn là đàn ông, có những thứ cảm xúc mà bạn không thể nào kìm chế được. Thế nên, càng cần phải ghi nhớ điều này để cuộc sống gia đình lúc nào cũng yên ổn, hạnh phúc.

5. Làm việc nhà, việc nội trợ

Bạn có thể giúp bất cứ việc gì trong gia đình như nấu nướng, rửa bát, giặt giũ phơi phong. Không chỉ cứ đi làm, về nhà rồi ngồi vào bàn ăn rồi mọi thứ mặc cho mẹ và vợ dọn dẹp. Dù là ở rể hay không thì điều này đàn ông cũng nên ghi nhớ. Không có lý do gì đàn ông được ngồi chơi xơi nước còn đàn bà hùng hục trong bếp cả. Hãy nhớ, phải làm việc nhà giúp mẹ vợ và vợ khi bạn ở rể.

6. Bỏ qua mặc cảm ở nhờ, coi nhà vợ như nhà mình

Cuối cùng, đừng bao giờ mặc cảm, nghĩ ở rể là hèn. Thực tế, có quá nhiều người đàn ông ở rể và họ đâu có nghĩ họ hèn. Hèn hay không là ở trong suy nghĩ. Hoặc là, bạn sợ người khác nói mình hèn? Bỏ qua đi, vì những kẻ nói bạn hèn, họ không phải là bạn của bạn. Và nếu đã không phải là bạn, bạn chẳng cần phải quan tâm tới lời nói của họ làm gì. Chỉ khi tâm lý thoải mái, bạn mới có thể sống vui, yêu đời và hạnh phúc bên vợ con.

Ở rể vốn bị nhiều người coi là này kia, đàn ông ở rể thì bị chê này chê nọ. Nhưng, nếu bạn có bản lĩnh, bạn chủ động được kinh tế, không ăn bắm thì thiên hạ bao nhiêu kẻ lắm lời?

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng