6 điều tất cả những người thành công đều làm nhưng hiếm khi thừa nhận

Bảo Anh. Ngày 11/06/2021 11:28 AM (GMT+7)

Có một số yếu tố sẽ luôn vắng mặt khi người ta nói đến chìa khóa thành công. Họ vẫn làm như thế, suy nghĩ như thế nhưng khi nói ra lại dễ bị coi là thiếu tích cực, thậm chí bị gán cái danh ích kỷ. Song, chúng đều là những phẩm chất quan trọng như nhau.

Công nghệ ngày càng phát triển, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin về tính cách, thói quen của những người thành công nhất.

Chúng ta biết mọi triệu phú ăn gì vào bữa trưa, mọi CEO đọc gì trước khi đi ngủ. Chúng ta tiếp thu những lời khuyên có thể từ bất kỳ ai với vị trí ấn tượng hay mức lương cao ngất ngưởng tưởng chừng không có thật, những mong có thể tránh được vấp ngã.

Những thông tin về thói quen, xu hướng, việc nên làm và không nên làm của những người thành công có thể đóng vai trò là những hướng dẫn dễ tiếp cận cho những người mới bắt đầu phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, có một số yếu tố sẽ luôn vắng mặt khi người ta nói đến chìa khóa thành công. Họ vẫn làm như thế, suy nghĩ như thế nhưng khi nói ra lại dễ bị coi là thiếu tích cực, thậm chí bị gán cái danh ích kỷ. Song, chúng đều là những phẩm chất quan trọng như nhau.

Dưới đây là 6 điều mà những người thành công thường làm nhưng lại hiếm khi thừa nhận khi đưa ra lời khuyên cho người khác:

Ghi nhớ những lợi thế của người khác

Tất cả chúng ta đều bình đẳng, xứng đáng được hưởng các quyền cơ bản như nhau. Trong thế giới kinh doanh và các mối quan hệ, mỗi chúng ta sẽ thể hiện những chuyên môn và cung cấp các dịch vụ khác nhau.

Những người thành công sẽ thường xuyên ghi lại những điểm mạnh và năng lực nổi trội của những cá nhân xung quanh mình. Họ hiểu rằng khi mình có một mạng lưới mạnh mẽ sẽ giúp ích được bản thân rất nhiều trên con đường phát triển trong tương lai.

Lấy tiền làm động lực

6 điều tất cả những người thành công đều làm nhưng hiếm khi thừa nhận - 1

Tiền là động lực mạnh mẽ và là điều mà mọi người đều hướng đến. Nó có thể không phải là động lực cho tất cả mọi người nhưng không thể phủ nhận thành công được nhận biết một phần bởi số tiền mà họ kiếm ra.

Khi chia sẻ về những câu chuyện thành công, thường thì tiền sẽ ít khi được nhắc đến. Tuy nhiên, hầu hết những người thành công đều có suy nghĩ trước và lên những kế hoạch tính toán cho số tiền mà họ mong đợi sẽ đạt được từ khi mới bắt đầu. Không có gì sai khi mong đợi sự chăm chỉ của mình sẽ được đền đáp bằng tiền bạc. Hãy thừa nhận rằng, tiền chính là một chất xúc tác cho sự chăm chỉ của bạn.

Nhận ra rằng tình bạn không phải là mãi mãi

Điều này không có nghĩa là những người thành công không hình thành và duy trì các mối quan hệ bền chặt, sâu sắc. Khi họ đã đạt đến mức độ đỉnh cao và có những quan niệm nhất định về sự thành công, họ hiểu ra rằng không có gì tốt đẹp tồn tại mãi mãi trừ khi bạn liên tục làm việc, nuôi dưỡng nó.

Thành công cũng giống như tình bạn, luôn phát triển và đòi hỏi sự duy trì, thích nghi liên tục. Nếu một mối quan hệ không có cùng lợi ích, việc tan rã là rất dễ xảy ra và những người thành công nhất hiểu được điều này. Họ sẽ không quá băn khoăn về điều đó.

Cố gắng giữ thái độ khiêm tốn bởi điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng

Nhiều người nổi tiếng vốn dĩ đã rất khiêm tốn. Tuy nhiên khi thành công ập đến, đôi khi họ phải nỗ lực nhiều hơn để có ý thức duy trì sự khiêm tốn đó. Đây là lúc họ được chú ý nhiều hơn bao giờ hết về những thành công mà mình đã đạt được.

Khi bạn đã nỗ lực làm việc để có được những gì hôm nay, bao gồm cả vị trí trong công việc và tiền bạc, căn nhà lớn cùng chiếc xe sang hơn tất thảy mọi người, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng có được sự khiêm tốn và điềm đạm.

Tất nhiên, những người thành công hiểu rằng có những khoảnh khắc họ hoàn toàn xứng đáng với những lời khen mà mình được dành tặng. Tuy nhiên, họ không vì thế mà thể hiện sự kiêu căng, ngủ quên trên chiến thắng.

Có những thói quen kỳ lạ và lịch trình nghiêm ngặt

6 điều tất cả những người thành công đều làm nhưng hiếm khi thừa nhận - 3

Bạn có biết, nhà văn tài hoa Hemingway chỉ viết vào buổi sáng. Nguyên Thủ tướng Anh Winston Churchill sẽ dành 3 giờ đầu tiên mỗi ngày để hoàn thành mọi công việc. Benjamin Franklin, một trong những người đã sáng lập nên nước Mỹ, luôn tự hỏi mình những câu hỏi tương tự vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

Những người thành công nhất trên thế giới thường thực hành những thói quen có vẻ kỳ lạ hoặc không thực tế đối với những người khác. Tuy nhiên, những thói quen này cùng thời gian biểu nghiêm ngặt chính là minh chứng cho sự cống hiến và ý thức bản thân của những người này. Họ luôn tuân thủ lịch trình và thói quen của mình, rất ít khi dành chỗ cho những trường hợp ngoại lệ.

Đánh giá giá trị của một người qua vài giây đầu tiên

Khoảnh khắc một người nhìn thấy bạn lần đầu tiên, họ đã bắt đầu đưa ra các giả định. Đó là cách mà chúng ta kết nối với nhau. Những người thành công rất coi trọng ấn tượng đầu tiên, từ cử chỉ đến lời nói.

Giống như một bản sơ yếu lý lịch, một người chỉ có vài giây để thuyết phục người khác rằng họ thực sự xứng đáng để người đó dành thời gian và năng lượng – 2 thứ rất quý giá với những người nắm quyền lực, trách nhiệm trong tay. Nếu bạn không thể ngay lập tức thể hiện ra giá trị của mình, cho dù đó là một kỹ năng đã học hay nhân cách sáng ngời của bạn, hãy coi như bạn đã bỏ phí nó.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/6-dieu-tat-ca-nhung-nguoi-thanh-cong-deu-lam-nhung-hi...

Tỷ phú Warren Buffett và Bill Gates: Từ bỏ 1 thói quen xấu này giúp bạn ngày càng thành công
Bạn phải thực sự dành thời gian để tìm ra chi phí cơ hội và lợi ích của từng thứ để biết đâu là thứ mình cần theo đuổi hơn những thứ khác.
Theo Bảo Anh. (Theo EliteDaily) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh