6 điều vợ chồng chớ dại làm trước khi đi ngủ nếu không muốn "chiến tranh" nổ ra

Ngày 08/01/2020 15:32 PM (GMT+7)

Có những hành động bạn chỉ vô thức làm mà không hề biết rằng điều đó đang ảnh hưởng chính đến mối quan hệ gia đình mình.

Theo tạp chí Bright Side, hời gian trước khi đi ngủ có rất quan trọng để gia tăng sự kết nối giữa các cặp đôi. Không quan trọng là bạn phải dành bao nhiêu thời gian cho nhau, có thể một giờ hoặc chỉ vài phút. Tuy nhiên có những điều bạn không nên làm trước khi ngủ để không làm ảnh hưởng đến cảm xúc của cả hai.

Để điện thoại chế độ bình thường

6 điều vợ chồng chớ dại làm trước khi đi ngủ nếu không muốn amp;#34;chiến tranhamp;#34; nổ ra - 1

Việc phụ thuộc quá nhiều vào các thiết bị điện tử hay mạng xã hội có thể ức chế sự giải phóng oxytocin trong cơ thể. Hormone này có vai trò trong việc tạo gắn kết, sự thân mật giữa hai người. Chuyên gia trị liệu tâm lý Carol Carey khuyên các bạn nên tuân theo một quy tắc đơn giản trước khi ngủ là tắt điện thoại hoặc bật chế độ im lặng vào lúc 9 giờ tối để dành thời gian trò chuyện, tâm sự cùng nhau.

Vùi đầu vào công việc

Hãy cố gắng gác công việc sang một bên, ngừng kiểm tra email khi bạn đang ở trên giường cùng nửa kia của mình. Mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn khi cả hai biết dành thời gian cho nhau thời gian tuyệt vời này để nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động. 

Chuyện "chăn gối" không chỉ giúp hai vợ chồng thêm gắn kết tình cảm mà còn giúp cả hai thư giãn tốt hơn. Tốt nhất, không để công việc ảnh hưởng đến khoảng thời gian dành riêng cho gia đình, tránh nói về công việc, rắc rối tài chính hay bất cứ điều gì có thể khiến bạn và đối tác cảm thấy lo lắng.

Tranh cãi nảy lửa trước khi ngủ

Cuộc sống vợ chồng khó tránh khỏi những lúc "cơm không lành, canh không ngọt" song bạn có rất nhiều cách để giải quyết mâu thuẫn. Việc xung đột trên giường không bao giờ giúp cả hai giải quyết được vấn đề. Chúng chỉ khiến cả bạn và đối phương khó đi vào giấc ngủ, đồng thời cảm giác chán nản sẽ kéo dài sang đến ngày hôm sau. Dù là vì bất cứ nguyên nhân gì, hãy cố gắng không tranh cãi, xung đột trước khi ngủ.

Chia sẻ giường ngủ với thú cưng

6 điều vợ chồng chớ dại làm trước khi đi ngủ nếu không muốn amp;#34;chiến tranhamp;#34; nổ ra - 2

Theo một nghiên cứu của Đại học Kansas, 63% người ngủ với thú cưng thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu ngủ. Việc để thú cưng cùng ngủ qua đêm có thể khiến giấc ngủ của cả hai bị ảnh hưởng. 

Quên trao nhau những cái ôm và nụ hôn

Ở trong bất kỳ giai đoạn nào của cuộc hôn nhân, đừng tiếc trao cho người bạn đời của mình những cái ôm thật chặt hay nụ hôn lãng mạn. Điều này không chỉ đem lại cảm xúc tích cực cho cả hai mà còn khiến bạn cảm thấy rất thư giãn. Các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng, việc âu yếm nhau mỗi tối hay trong khi ngủ có thể giúp mối quan hệ của bạn ít gặp mâu thuẫn hơn.

Uống rượu hoặc hút thuốc

6 điều vợ chồng chớ dại làm trước khi đi ngủ nếu không muốn amp;#34;chiến tranhamp;#34; nổ ra - 3

Nhiều cặp đôi có sở thích uống rượu cùng nhau trước khi ngủ để tăng thêm phần lãng mạn. Tuy nhiên, việc cơ thể phải “bận rộn” với việc tiêu hóa rượu sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn và rút ngắn hơn.

Bạn dễ bị mệt mỏi, mất tập trung và cảm thấy khó chịu hơn khi thức dậy vào buổi sáng hôm sau. Rượu cũng làm tăng nguy cơ ngáy khi ngủ, chất nicotine trong thuốc lá có thể gây ra chứng mất ngủ.

Phụ nữ tiết kiệm 3 thứ này chẳng khác nào dâng chồng cho con giáp thứ 13
Phụ nữ không nên hoang phí song có những thứ, nếu quá tiết kiệm sẽ là sai lầm, có thể đẩy bạn đời của mình ra xa hơn, tạo cơ hội cho kẻ khác chen chân...
Bảo Anh (Theo Brightside)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình