7 mẹo đơn giản giúp bạn toát lên vẻ "người có tiền" bất kể trong túi có bao nhiêu

Kiên Nguyễn Ngày 17/08/2020 19:00 PM (GMT+7)

Hãy mua số lượng quần áo bằng 1/3 số mà bạn đang mua, nhưng chi gấp 3 lần cho mỗi sản phẩm. Thay vì mua 3 chiếc quần có giá bình dân, hãy đầu tư một chiếc quần đắt tiền và mặc chúng khắp mọi nơi.

(*) Bài viết là chia sẻ của Sylvie di Giusto, người từng có 20 năm làm việc trong lĩnh vực nhân sự trước khi trở thành một nhà tư vấn hình ảnh. Cuốn sách “Sổ tay triệu phú: Làm thế nào để trông giống và làm giống một triệu phú, ngay cả khi bạn không phải là triệu phú” của Vicky Oliver chính là nguồn cảm hứng của bà. Công ty Executive Image Consulting của cô giúp các khách hàng cải thiện bề ngoại, nâng tầm đẳng cấp.

1. Đầu tư theo quy tắc 1/3

7 mẹo đơn giản giúp bạn toát lên vẻ amp;#34;người có tiềnamp;#34; bất kể trong túi có bao nhiêu - 1

Đàn ông nên sở hữu ít nhất trong tủ quần áo của mình một bộ vest tốt và mỗi người phụ nữ đều nên có cho mình ít nhất một chiếc áo khoác phù hợp với quần hoặc váy. Di Giusto cho rằng những “khoản đầu tư” trên cần tạo ra cảm giác đắt tiền. Các khách hàng của cô là những người “càng làm ra nhiều tiền càng phải đầu tư nhiều hơn”.

Trong cuốn sách của mình, Vicky Oliver khuyên rằng mọi người nên gắn bó với “quy tắc 1/3”. Hãy mua số lượng quần áo bằng 1/3 số mà bạn đang mua, nhưng chi gấp 3 lần cho mỗi sản phẩm. Thay vì mua 3 chiếc quần có giá bình dân, hãy đầu tư một chiếc quần đắt tiền và mặc chúng khắp mọi nơi.

2. Bình thường không có nghĩa là luộm thuộm

“Nhiều người nghĩ rằng trang phục thông thường có nghĩa là khi đó bạn không cần quan tâm tới bất cứ điều gì”, di Giusto nói.

Bình thường không có nghĩa là luộm thuộm. Trang phục giản dị có nghĩa là vài chi tiết khác với bộ cánh cầu kỳ hơn mà bạn diện trong kinh doanh và dễ dàng nó dễ để bạn mặc cũng như phối hợp.

3. Quan tâm đến từng chi tiết nhỏ, ngay cả chiếc ốp điện thoại

7 mẹo đơn giản giúp bạn toát lên vẻ amp;#34;người có tiềnamp;#34; bất kể trong túi có bao nhiêu - 3

Di Giusto có một kỷ niệm phỏng vấn rất khó quên. Đó là khi cô còn đang công tác tại một công ty Đức. Màn thể hiện của ứng viên đã khiến cô rất ấn tượng cho đến khi anh ta rút ra chiếc điện thoại có phần ốp lưng in những từ mang đầy tính xúc phạm. Cuối cùng, anh ta vẫn được nhận vào làm song mọi ấn tượng của cô về anh ta đã thay đổi hoàn toàn.

“Nếu bạn nghiêm túc với hình ảnh của bản thân, bạn cần phải nhận thức được rằng điều này không chỉ dừng lại ở việc mặc một bộ trang phục phù hợp với mình”. Theo cô, từ bàn làm việc, điện thoại hay thậm chí các phụ kiện bạn dùng đều góp phần tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp của bạn.

4. Ăn mặc phù hợp với lĩnh vực công tác nhưng vẫn có nét riêng

Không cần cố gắng tìm cách để trở nên thật nổi bật nơi công sở. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực tài chính, bạn có thể ăn mặc theo phong cách cổ điển, đơn giản. Nếu làm việc trong mảng công nghệ, bạn có thể nghĩ đến phong cách giản dị mà sang trọng. Một nguyên tắc nhỏ cho bạn trong việc lựa chọn trang phục đi làm là hãy nhìn vào cách giám đốc điều hành của bạn làm.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa di Giusto muốn các khách hàng của mình biến thành những bản sao nhàm chán của nhau. Theo cô, mỗi người nên có dấu ấn riêng biệt một cách chừng mực tại môi trường công sở như sở hữu một chiếc kính lạ mắt.

5. Tiết chế khi dùng nước hoa

7 mẹo đơn giản giúp bạn toát lên vẻ amp;#34;người có tiềnamp;#34; bất kể trong túi có bao nhiêu - 4

Đừng bao giờ để mùi nước hoa của bạn nồng đến mức khiến người khác mất tập trung vào những gì bạn đang nói.

“Khi bạn có thể ngửi được mùi nước hoa của chính mình, điều đó có nghĩa bạn đã dùng quá nhiều nước hoa”, di Giusto chia sẻ. Hãy sử dụng nước hoa một cách tinh tế để có phong thái như một triệu phú. Tất nhiên điều này cũng cần phù hợp với văn hóa của từng vùng đất. Với những nước như Pháp hay Ý, sử dụng nước hoa đã là phong tục, thói quen.

6. Không để khuyết điểm làm giảm sự tự tin

Chìa khóa để tạo ra một bầu không khí đầy sự quyền lực chính là tự tin. Một trong những điều có thể phá hủy sự tự tin của bạn chính là luôn đau đáu nghĩ về một khuyết điểm hay nét chưa hoàn thiện nào đó ở ngoại hình mình.

Một chiếc cúc bị bung trên áo khoác của bạn hay chút chỉ bị sứt hoàn toàn không khiến người đối diện chú ý nhưng nó lại khiến bạn lo lắng và hành vi của bạn vô thức kéo theo ánh nhìn của người khác. Nếu một ngày bạn thức dậy và thấy răng mình không đủ trắng, có thể những người khác sẽ bắt đầu đồng ý với bạn về điều này.

7. Ăn mặc để trông cao hơn

“Trong tiềm thức, chúng ta luôn tìm kiếm những nhà lãnh đạo có ngoại hình cao ráo vì chúng ta thường liên hệ chiều cao với sự uy quyền”, Oliver viết trong cuốn sách của mình.

Nếu bạn may mắn được trời phú cho chiều cao nhiều người mơ ước, xin chúc mừng. Nếu bạn thiếu lợi thế này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra ảo giác về chiều cao thông qua cách ăn mặc. Các chị em không nên đi giày cao gót có quá nhiều dây ở mắt cá chân hoặc có dáng giày boot. Đàn ông có thể lựa chọn quần áo màu tối để trông cao ráo hơn, thể hiện quyền lực. Nhìn chung, những người sở hữu ngoại hình thấp bé nên chọn áo quần vừa vặn, đơn sắc.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/6-meo-don-gian-giup-ban-toat-len-ve-nguoi-co-tien-bat-ke-trong-...

10 quy tắc ngầm cần biết để không trở nên vô duyên nơi công cộng
Thông qua những hành vi nhỏ, người khác có thể phần nào hiểu về con người bạn. Đây là những quy tắc ngầm mà bạn cần biết để trở thành người lịch sự...
Kiên Nguyễn (Theo Business Insider) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh