6 nỗi sợ thầm kín mà 90% đàn ông không dám nói ra

Ngày 17/01/2020 14:07 PM (GMT+7)

Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng 90% đàn ông luôn cảm thấy lo lắng về ngoại hình của mình, thậm chí có phần tự ti nếu bị đem ra so sánh với những người mẫu 6 múi trên các bìa tạp chí hoặc internet.

1. Nỗi sợ về ngoại hình

6 nỗi sợ thầm kín mà 90% đàn ông không dám nói ra - 1

Có nhiều người cho rằng chỉ có phụ nữ mới hay để ý tới ngoại hình của mình song đàn ông cũng rất có ý thức về ngoại hình, vóc dáng. Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng 90% đàn ông luôn cảm thấy lo lắng về ngoại hình của mình, thậm chí có phần tự ti nếu bị đem ra so sánh với những người mẫu 6 múi trên các bìa tạp chí hoặc internet. Đặc biệt, nỗi sợ lớn nhất của cánh đàn ông chính là chiếc bụng bia thiếu cơ thừa mỡ.

2. Tiền

6 nỗi sợ thầm kín mà 90% đàn ông không dám nói ra - 3

Một trong những câu hỏi gây áp lực nhất cho cánh mày râu chính là "Có bao nhiêu tiền". 

Từ trước đến nay, thông thường người đàn ông hay bị gắn với vai trò trụ cột gia đình, là người luôn phải mạnh về tài chính. Chính điều này khiến một bộ phận không hề nhỏ luôn sợ khi nghĩ đến chuyện tiền. 

Tiền dù quan trọng thật nhưng không phải là tất cả, cũng không phải là yếu tố quyết định. Thứ phụ nữ cần đó là người đàn ông biết yêu thương gia đình, có trách nhiệm. Còn nếu người phụ nữ của bạn chỉ thích tiền, coi tiền là trên hết thì hãy suy nghĩ thật kỹ về con người đó nhé!

3. Chiều cao 

6 nỗi sợ thầm kín mà 90% đàn ông không dám nói ra - 4

Dù không nói ra song đàn ông rất sợ bị đánh giá về chiều cao vì với nhiều người, đây được xem là tiêu chuẩn về một người đàn ông hoàn hảo. Một nghiên cứu của trường ĐH Liverpool tiến hành năm 2000 còn chỉ ra rằng nam giới cao trên 1,7m sẽ có khả năng sinh sản tốt hơn. 

Tuy nhiên, các anh chàng không sở hữu chiều cao lý tưởng chớ vội buồn vì theo nghiên cứu trên tờ Plos one vào năm 2014, đàn ông nhỏ con thường sống lâu hơn vì sở hữu một loại gene đặc biệt. Hơn nữa, ngoại hình Ngoài ra cũng không cần tự ti quá, vì phụ nữ bị chinh phục bởi sự tự tin, phong thái và sự ấm áp của trái tim.

4. So sánh với người khác

6 nỗi sợ thầm kín mà 90% đàn ông không dám nói ra - 5

Phụ nữ không thích bị so sánh với người khác và nam giới cũng ghét điều đó dù không bộc lộ rõ ràng. Khi bị so với người khác, đặc biệt là khi người đó lại nổi trội hơn, lòng tự trọng của người đàn ông rất dễ bị tổn thương.

5. Ăn kiêng

6 nỗi sợ thầm kín mà 90% đàn ông không dám nói ra - 6

Nhiều phụ nữ chọn cách ăn kiêng để giữ gìn vóc dáng và tất nhiên, họ không ngại ngần gì về chuyện này. Đàn ông cũng muốn giữ gìn vóc dáng nhưng họ lại sợ bị đề cập đến chuyện ăn kiêng vì cho rằng điều này không nam tính.

Các khảo sát chỉ ra rằng cánh đàn ông thực sự rất quan tâm đến cơ thể và lượng đồ ăn nạp vào người. Họ muốn mình đẹp, chỉ là ít nhắc đến nó thôi.

6. Thể hiện cảm xúc trước đám đông

6 nỗi sợ thầm kín mà 90% đàn ông không dám nói ra - 7

"Đàn ông là phải mạnh mẽ", đây chính là điều chúng ta thường nghe được ngay từ khi còn nhỏ. Chính suy nghĩ đàn ông là không được khóc, phải luôn cứng rắn khiến không ít cánh mày râu sợ bị phơi bày cảm xúc thật của mình trước đám đông. 

Nguồn: http://khampha.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/6-noi-so-tham-kin-ma-90-dan-ong-khong-dam-noi-ra-c...

Đàn ông ở độ tuổi này, đàng hoàng đến mấy cũng dễ sẩy chân ngoại tình
Theo nghiên cứu, ở những độ tuổi này, đàn ông rất dễ nảy sinh ham muốn ngoại tình.
Theo Bảo Anh (Theo Brightside) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình