7 dấu hiệu cho thấy bạn đang làm tốt hơn những gì mình vẫn nghĩ

Nguyễn Hường Ngày 20/02/2021 18:56 PM (GMT+7)

Có thể bạn không biết rằng, bản thân mình đang làm tốt hơn những gì bản thân vẫn tưởng.

Để đạt được thành công, đó là một con đường dài và chắc chắn không dễ dàng. Tuy nhiên, con đường sẽ trở nên như gần hơn khi bạn biết mình đang đi đúng hướng. Mỗi bước đi sai lầm có thể khiến bạn nản lòng và nảy sinh tâm trạng muốn dừng lại. 

Đôi khi, bạn có thể nghiêm trọng hoá vấn đề khi bản thân vấp ngã. Có thể, bạn đang làm tốt hơn những gì mình vẫn tưởng. Nếu bạn thấy những dấu hiệu dưới đây đúng với bản thân mình, điều đó chứng tỏ bạn đang làm tốt và hãy kiên định với con đường mình đã chọn. 

1. Bạn có tư duy cải tiến liên tục

Ngay cả khi thành công bạn đạt được không nổi bật và rõ ràng, điều quan trọng là bạn thấy mình đang tiến bộ và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Mọi sự so sánh với những người khác đều sẽ là khập khiễng. Hãy so sánh với bản thân mình của ngày hôm qua. Thành công chính là sự chuyển động không ngừng về phía trước, thất bại là sự trì trệ.

Khi bạn có thể chống lại sự chán chường khi thất bại, có thể đứng dậy sau vấp ngã và không ngừng tiến về phía trước, đó là điều chứng tỏ bạn sẽ thành công trong tương lai. 

2. Bạn đang tận dụng những điểm mạnh của mình bên cạnh cải thiện điểm yếu

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang làm tốt hơn những gì mình vẫn nghĩ - 1

Nếu bạn quá ám ảnh về việc phải đạt được thành công trong ngành nghề của mình, điều đó có thể khiến bạn mệt mỏi. Mọi sự thành công đều là động lực tốt để chúng ta tiến về phía trước. Hãy tận dụng những thế mạnh của mình để đạt được tiến bộ trong bất kỳ lĩnh vực nào. Điều này bao gồm việc tự nhận thức về cả điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. 

Chúng ta thường dễ rơi vào cái bẫy bỏ qua những điểm yếu của mình. Điều đó khiến chúng ta ngày càng trầm trọng hơn bởi vấn đề của mình. Tận dụng điểm mạnh của mình là điều tốt bởi nó giúp bạn có tâm trạng tích cực, tái tạo năng lượng đã cạn kiệt song cải thiện điểm yếu sẽ giúp bạn ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. 

3. Bạn đang làm việc chăm chỉ để sẵn sàng khi có cơ hội

Một trong những trở ngại phổ biến khiến nhiều người không đạt được thành công chính là thiếu sự kiên nhẫn. Mọi người thường muốn đạt được thành công ngay bây giờ. Điểm khác biệt giữa người thành công và những người còn lại là họ vẫn tiếp tục làm việc say mê, ngay cả khi gặp khó khăn, trong khi số khác quyết định từ bỏ. Thành công là giao điểm của sự chuẩn bị và cơ hội. Bạn cần luôn sẵn sàng cho những khoảnh khắc quan trọng có thể đến với mình.

Đôi khi công đoạn chuẩn bị này có thể sẽ nhàm chán, khiến bạn không cảm thấy bản thân đạt được thành công. Tuy nhiên không thành công nào là không phải trải qua quá trình luyện tập nhiều giờ, nhiều ngày. Mọi thứ tưởng chừng nhỏ nhặt, tích luỹ từng ngày sẽ góp phần làm nên thành công lớn.  

4. Bạn có một tầm nhìn rõ ràng về cuộc sống mà mình muốn

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang làm tốt hơn những gì mình vẫn nghĩ - 3

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của điều này đối với thành công. Nếu bạn nhận thức được rõ ràng về những điều bản thân mong muốn, đó cũng là một thành công và đừng quên tự "ghi điểm" cho chính mình. Rất nhiều người trong chúng ta luôn mơ hồ, không có tầm nhìn rõ ràng về những gì họ muốn đạt được, cuộc sống mà họ muốn có. 

Khi bạn có một ngôi sao Bắc Đẩu để hướng tới, bạn sẽ có thể vượt qua những con sóng, đưa con thuyền của mình đến nơi mình ao ước. Bạn sẽ không thể đến nơi nào đó khi thậm chí bạn không biết đó là đâu. Điều này quan trọng hơn nhiều những gì bạn vẫn tưởng. 

5. Bạn có mạng lưới hỗ trợ 

Đây là một điều dễ dàng bị nhiều người bỏ qua. Có được mạng lưới hỗ trợ, đó có thể là các thành viên trong gia đình, đồng nghiệp hay bạn bè thân thiết..., đó chính là một thành công. Đó sẽ là những người bên bạn ngay cả khi mọi khó khăn đang ngáng trở phía trước. 

6. Bạn đang dành thời gian ở nơi nên ở

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang làm tốt hơn những gì mình vẫn nghĩ - 4

Thật khó để nhìn thấy thành công ở phía trước khi bạn liên tục rẽ ngang rẽ dọc để theo đuổi những ước muốn nhất thời và không đem lại giá trị.

Hãy tập trung vào những điều quan trọng. Người kiên trì với mục tiêu của mình sẽ đạt được chúng nhanh chóng hơn những người "la cà" với hoa bướm trên đường.

7. Bạn có thể thực hiện những điều chỉnh nhanh chóng

Cuối cùng, bạn không thể đạt được thành công nếu bạn không thể bắt kịp và điều chỉnh cách tiếp cận của mình. Mọi lời khuyên đều có thể cần thay đổi khi đặt trong các điều kiện và hoàn cảnh khác nhau. Nếu bạn có thể thích nghi nhanh, điều đó nói rằng thành công đang ở thêm gần so với bạn.  

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/7-dau-hieu-cho-thay-ban-dang-lam-tot-hon-ban-nghi-...

9 điều tưởng chừng kỳ cục nhưng chứng tỏ bạn là người rất thông minh
Đây là kết luận của nhiều cuộc nghiên cứu về các đặc điểm khác có liên quan đến chỉ số thông minh. Không thích tắm nước nóng, đam mê chocolate hay đi...
Theo Nguyễn Hường (Theo Inc) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh