7 thói quen phổ biến này đang ngăn bạn trở nên giàu có

Bảo Anh. Ngày 25/11/2021 18:17 PM (GMT+7)

Rất nhiều người không tiếp tục học hỏi và thúc đẩy bản thân để phát triển sự nghiệp. Đó cũng chính là một sai lầm tài chính lớn, hạn chế mức lương tiềm năng của bạn.

Kéo dài thời gian thanh toán bằng thẻ tín dụng

7 thói quen phổ biến này đang ngăn bạn trở nên giàu có - 1

Thẻ tín dụng là một cách hấp dẫn để bạn có thể mua các mặt hàng có giá lớn hơn khả năng thanh toán một lần của bạn. Nhưng nếu bạn muốn chi tiêu hợp lý hơn và trở nên giàu có, hãy cất “lá bài” đó đi. Mang theo nợ thẻ tín dụng là một sai lầm tài chính lớn, nhà hoạch định tài chính RJ Weiss nhận định.

Ông nói: “Nợ lãi suất cao khiến bạn ngày càng cách xa sự giàu có. Tỷ phú Warren Buffett đã có rất nhiều năm giữ sự tăng trưởng của mình ở mức 20%/năm. Đối với những người mang khoản nợ lãi suất cao, đặc biệt là nợ thẻ tín dụng, sự giàu có đang tăng lên ở mức khoảng âm 20%. Nói cách khác, nếu bạn gánh khoản nợ lãi suất cao, giá trị tài sản ròng của bạn sẽ giảm với tốc độ khiến Warren Buffett trở thành một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới ”.

Để kỹ năng công việc của bạn bị đình trệ

Sự học là cả đời, nó không phải là việc dừng lại sau cánh cửa đại học của bạn. Nếu muốn trở nên giàu có, bạn cần luôn học hỏi, cập nhật kỹ năng của mình.

Sự thật là những kỹ năng quan trọng mà các công ty sẵn sàng trả lương cao luôn thay đổi. Điều này đặt ra yêu cầu đối với bạn là phải không ngừng cập nhật những kỹ năng mới này. Ví dụ, việc thành thạo về phần mềm và lập trình có thể giúp bạn yêu cầu một mức lương cao hơn. 

Rất nhiều người không tiếp tục học hỏi và thúc đẩy bản thân về mặt phát triển sự nghiệp. Đó cũng chính là một sai lầm tài chính lớn về mức lương tiềm năng. Hãy tự hỏi bản thân xem kỹ năng nào có thể sẽ trở nên quan trọng đối với sự nghiệp của bạn trong vài năm tới và bắt đầu tìm hiểu chúng. 

Đánh giá thấp bản thân

7 thói quen phổ biến này đang ngăn bạn trở nên giàu có - 3

Nhiều người cảm thấy không thoải mái khi thể hiện bản thân nhưng nếu bạn không làm vậy ở nơi làm việc, đó chính là một sai lầm lớn về tài chính.

Stephanie Bousley, chuyên gia tư vấn tài chính cho biết: “Rất nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là phụ nữ, khi tham gia lực lượng lao động không được trang bị đầy đủ kỹ năng đàm phán lương và thường nhận về mức lương chưa xứng đáng với những gì bỏ ra. Hãy quên đi mức lương trung bình ở thành phố của bạn và tập trung vào những gì bạn xứng đáng.”

Có một câu nói rằng “Bạn không nhận được những gì xứng đáng mà bạn nhận được những gì bạn đàm phán được”. Hãy tự tin hơn, trân trọng giá trị bản thân mình và đề nghị được hưởng những gì đúng với sự cống hiến. 

Làm theo lời khuyên tài chính một cách mù quáng

Trong thời đại internet, chúng ta có một lượng thông tin rất lớn về cách để trở nên giàu có. Tuy nhiên đừng mắc sai lầm tài chính khi nghe theo các lời khuyên đó một cách mù quáng.

JeFreda Brown, Giám đốc điều hành của Provision Financial Education cho biết: “Truyền thông, quảng cáo… liên tục cung cấp các thông tin tài chính cho người dùng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các thông tin đó đều chính xác hay đúng sự thật. Các nhà tiếp thị có thể sử dụng các phương pháp tâm lý để khiến mọi người tin vào những gì họ đang nói, khiến mọi người tin rằng họ cần phải chi tiền cho những mặt hàng hoặc dịch vụ mà họ có thể không nhất thiết cần đến”.

Nhớ rằng không phải hiệu quả với người khác thì chắc chắn sẽ hiệu quả với bạn. Nếu bạn muốn có một kế hoạch tài chính hợp lý và không chắc chắn về kiến thức của mình, hãy nhờ đến một chuyên gia để hướng dẫn bạn khỏi những sai lầm về tài chính.

Uống rượu, bia quá mức

7 thói quen phổ biến này đang ngăn bạn trở nên giàu có - 4

Uống quá nhiều rượu bia hay đồ uống có cồn khác là không tốt cho sức khoẻ và cả chiếc ví của bạn. Thử nhẩm tính xem bạn đã chi bao nhiêu tiền cho rượu bia. Không những vậy, rất nhiều người sau khi có hơi men trong người dễ đưa ra những lựa chọn thiếu sáng suốt như mua sắm bốc đồng, gọi các món ăn đắt tiền hoặc bừa phứa gây lãng phí… 

Đó là một sai lầm tài chính khi bạn chi nhiều tiền cho bia rượu trong khi số tiền đó có thể nằm gọn trong tài khoản tiết kiệm của bạn.

Không đặt ra mục tiêu

Bạn có thể khẳng định mình muốn biết cách để trở nên giàu có nhưng nếu bạn không đặt ra các mục tiêu tài chính cụ thể cho bản thân, bạn đang mắc một sai lầm lớn về tài chính.

Thiếu mục tiêu tiền bạc cụ thể cũng như thiếu sự rõ ràng về cách thức đạt được những mục tiêu đó là một vấn đề lớn. Nếu bạn không có một mục tiêu làm giàu rõ ràng hoặc một kế hoạch với các chiến lược khả thi, gần như bạn không thể xây dựng sự giàu có. 

Không so sánh khi mua sắm 

Một sai lầm tài chính phổ biến với nhiều người chính là mua sắm mà không so sánh giá. Có lẽ việc so sánh các cửa hàng bán lẻ khác nhau trước khi bạn mua bất cứ thứ gì là điều không khiến nhiều người thấy thú vị nhưng nó thực sự đáng làm bạn muốn chi tiêu ít hơn và tích lũy nhiều hơn. 

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn sẽ biết đâu là nơi mình có thể mua được món hàng đó với giá tốt nhất. Việc so sánh sản phẩm sẽ dễ hơn khi bạn mua hàng trực tuyến hoặc sử dụng một cuốn sổ giá để ghi chép. Khi đã quen với việc này, bạn có thể sắp xếp những chuyến mua sắm hợp lý hơn tại nơi có các mặt hàng bạn cần mua với giá phải chăng nhất. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/7-dieu-ngoc-nghech-nay-dang-ngan-ban-tro-nen-giau-...

7 điều phụ nữ 50 tiếc hùi hụi vì không biết sớm hơn để thành công và giàu có
Hãy xem cách thiết lập bản thân để đạt được thành công về tài chính từ những phụ nữ đã từng ở đó, đã làm được điều đó và có một số chia sẻ khôn ngoan.

Bí quyết chi tiêu

Theo Bảo Anh. (Theo GOBankingRates) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu