7 thú vui giúp bạn thông minh hơn bất chấp tuổi tác

Bảo Anh. Ngày 01/10/2020 12:16 PM (GMT+7)

Bạn có tin, mình hoàn toàn có thể chơi các trò chơi mà vẫn rèn luyện trí não được không? Thay vì việc cắm mặt cả ngày vào các trò chơi điện tử bắn nhau, hãy thử sức với các trò chơi lành mạnh hơn như lắp ghép, giải đố, luyện tinh mắt...

Cuộc sống ngày càng hối hả, công việc, con cái, gia đình khiến quỹ thời gian dành cho bản thân của chúng ta ngày càng eo hẹp. Chúng ta muốn rèn luyện trí não, hoàn thiện bản thân, vậy đâu là hoạt động vừa giúp thư giãn, vừa giúp chúng ta trở nên thông minh hơn? 

Dưới đây là những sở thích của nhiều người có thể giúp bạn phát triển khả năng tư duy, tăng cường trí nhớ. Vừa được thư giãn lại vừa rèn luyện tư duy, còn điều gì tuyệt vời hơn nữa!

7 thú vui giúp bạn thông minh hơn bất chấp tuổi tác - 1

Nghe nhạc là hoạt động ưa thích của rất nhiều người. Âm nhạc giúp chúng ta xoa dịu tinh thần, giảm tải stress. Tuy nhiên, thay vì việc chỉ nghe nhạc, học chơi một loại nhạc cụ bất kỳ sẽ giúp trí não của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

7 thú vui giúp bạn thông minh hơn bất chấp tuổi tác - 3

Bạn thường dành giờ nghỉ ngơi để xem các bộ phim yêu thích? Điều này thật thú vị nhưng hãy thử thay vì xem một bộ phim bằng cách đọc một cuốn sách, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi đáng kinh ngạc của bản thân đấy.

Những trang sách sẽ giúp trí tưởng tượng của bạn được phát huy tốt hơn. Nội dung cuốn sách đề cập sẽ trở nên sống động, phong phú hơn qua tâm trí của bạn.

7 thú vui giúp bạn thông minh hơn bất chấp tuổi tác - 4

Nhiều người có thói quen được nghỉ là sẽ dành thời gian để ngủ nướng. Họ nghĩ rằng đây là cách đơn giản để bản thân được xả hơi. Tuy nhiên nằm nhiều quá, ngủ nướng dễ khiến bạn trở nên trì trệ hơn và thay đổi lịch sinh hoạt. Thay vào đó, hãy ra ngoài chạy bộ, đi dạo hay bất cứ hoạt động ngoài trời nào khác. Bạn sẽ thấy khỏe khoắn và thoải mái hơn rất nhiều.

7 thú vui giúp bạn thông minh hơn bất chấp tuổi tác - 5

Ngày nay, học ngoại ngữ có vai trò rất quan trọng. Nhiều người e ngại việc học nhiều ngoại ngữ vì cho rằng sẽ dễ bị loạn song hãy thử với việc làm quen với 2, 3 ngoại ngữ cùng lúc, bạn sẽ thấy mọi chuyện tuyệt vời hơn nhiều so với những gì mình tưởng.

7 thú vui giúp bạn thông minh hơn bất chấp tuổi tác - 6

Đừng bắt bản thân phải nhồi nhét những kiến thức sao cho nhiều nhất có thể. Điều quan trọng là bạn có thể nhớ được, vận dụng được bao nhiêu từ đó. Não bộ của bạn cũng cần nghỉ ngơi. Hãy làm việc theo thứ tự ưu tiên và luôn nhớ ôn luyện lại những gì mình đã được học. 

7 thú vui giúp bạn thông minh hơn bất chấp tuổi tác - 7

Bạn có tin, mình hoàn toàn có thể chơi các trò chơi mà vẫn rèn luyện trí não được không? Thay vì việc cắm mặt cả ngày vào các trò chơi điện tử bắn nhau, hãy thử sức với các trò chơi lành mạnh hơn như lắp ghép, giải đố, luyện tinh mắt... Bạn có thể chơi một mình hoặc rủ bạn bè, người thân hay đồng nghiệp cùng chơi. 

7 thú vui giúp bạn thông minh hơn bất chấp tuổi tác - 8

Nhiều người tìm đến các môn thể dục, thể thao và ép mình vào chế độ tập luyện hà khắc ngay từ ngày đầu. Việc này khiến bạn cảm thấy kiệt sức và nhanh chóng bỏ cuộc, không muốn tiếp tục hoạt động này nữa.

Thay vì thế, hãy làm quen với một bộ môn phù hợp hơn với bản thân, quan trọng là bạn có thể gắn bó lâu dài, vừa giúp rèn luyện sức khỏe lại tăng cường trí não.

Xem thêm: 

Thiên hạ luôn tỏ ra khôn khéo, nhưng có ai biết rằng khờ khạo một chút mới là hạnh phúc

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/7-thu-vui-giup-ban-thong-minh-hon-bat-chap-tuoi-tac-d...

9 thói quen trông có vẻ ngốc này chứng tỏ bạn là người thông minh hơn mình nghĩ
Một bàn làm việc lộn xộn các giấy tờ, sở thích nhai kẹo cao su hay nghĩ lung tung, nói chuyện thừa nhiều chữ "à, ừ"… khiến nhiều người có thể thấy bạn...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh